Những lưu ý vàng cho người da sẹo

date 25/10/2017 17:23

Những vết sẹo bấy lâu nay sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn biết cách chăm sóc đúng cách. Thấu hiểu điều đó, Shapeline sẽ giới thiệu cho bạn những nguyên vàng chăm sóc da sẹo hiệu quả.

Thời điểm trị sẹo

Nếu mụn trứng có của bạn có nguy cơ để lại sẹo ở mức độ nặng (sẹo lõm hoặc sẹo lồi) thì việc thăm viếng bác sĩ da liễu ngay sau khi điều trị mụn là điều vô cùng quan trọng. Nhiều người thường đợi đến khi sẹo hình thành một thời gian khá lâu rồi mới bắt đầu điều trị, khi đó sẽ giảm hiệu quả và thời gian sẽ phải kéo dài hơn rất nhiều.

Điểm mặt những phương pháp trị sẹo tốt nhất hiện nay

Phương pháp điều trị da sẹo không thể bỏ qua

Phương pháp điều trị da sẹo không thể bỏ qua 

Dùng kem chống nắng thích hợp cho da mụn

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng không chỉ làm tổn hại làn da mà còn làm sẹo trở nên tệ hơn rất nhiều. Những tế bào sản sinh ra các sắc tố ẩn sâu trong da thường rất nhạy cảm trong suốt thời gian hồi phục và tái tạo hơn bình thường. Do đó, nếu bị da sẹo bạn cần sử dụng kem chống nắng phù hợp để hạn chế thâm sẹo.

Lưu ý: kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên sẽ giúp cải thiện được tình trạng da mụn.

Chế độ chăm sóc hợp lý

Những thành phần độc hại như Axit với nồng độ cao có thể làm tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, việc sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ có thành phần tự nhiên là điều mà bạn không thể bỏ qua.

3 cách loại bỏ sẹo trên mặt nhanh chóng, hiệu quả nhất

Tăng cường hấp thu Vitamin

Ngoài việc áp dụng những phương pháp kể trên thì việc xây dựng chế độ ăn uống hợp lý giàu Vitamin là điều mà bạn không nên bỏ qua. Các loại thực phẩm như: trứng, cà rốt, cải bó xôi, cà chua,... đều là những thực phẩm vô cùng quan trọng trong việc cải thiện mô bị tổn thương cũng như thúc đẩy quá trình hồi phục. Ngoai ra, việc bổ sung Vitamin C được sử dụng khá phổ biến như một phương pháp hiệu quả giúp bạn sở hữu làn da khỏe mạnh.

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke