Mắt thâm quầng là dấu hiệu của bệnh gì

date 11/03/2018 15:12

Bạn có bị mắt thâm quầng không, bạn có thường xuyên thấy mắt mình xuất hiện tình trạng thâm đen kém tươi không? Thông thường, đây là triệu chứng của việc sắc tố và cơ địa. Ngoài ra, đây còn là một trong số những dấu hiệu ban đầu của các căn bệnh quáy ác

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị thâm quầng mắt và cũng là biểu hiện có nhiều bệnh lý khác nhau. Tuy nó không gây nguy hiểm nhưng về lâu về dài thì gây hại đến sức khỏe của bạn.

Mắt thâm quầng
Mắt thâm quầng
Thiếu ngủ, mất ngủ

 Đây là bệnh lý đầu tiên cũng như và nguyên nhân chính gây nên trình trạng đôi mắt bị thâm quầng. Việc hay thức khuya, khó ngủ, múi giờ sinh học không đều đặn làm cho đôi mắt của bạn xuất hiện những quầng thâm xấu xí. Nếu như việc thiếu ngủ diễn ra liên tục thì không những bạn sẽ bị thâm quầng mắt nặng hơn mà cơ thể cũng càng mệt mỏi hơn.

 

Ánh nắng mặt trời

 Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt thời là lý do khiến đôi mắt trở nên thâm đen hơn. Nắng mặt trời làm cho lượng sắc tố melanin dưới da tăng cao, do đó vùng da quanh mắt sẽ tạo ra những mảng màu tối, sẫm màu và nếu kéo dài thì biểu hiện sẽ càng rõ ràng hơn.

 

 Mắc bệnh về gan

 Đôi mắt bị thâm quầng còn có thể là do bệnh lý về gan gây ra. Khi gan hoạt động không như bình thường, bị phù gan. Tuy tỷ lệ xuất hiện quầng thâm mắt ở người bị bệnh gan chỉ là 20% nhưng chúng ta cũng nên lưu ý và sớm thăm khám bác sĩ.

 

Bệnh thận

 Người mắc bệnh thận thường đôi mắt không có sức sống, xuất hiện quầng thâm đem quanh mắt.

 

Ngoài những biểu hiện bệnh của chứng thâm quầng mắt này, còn có nhiều nguyên nhân khác như chế độ ăn uống không đầy đủ, làm việc căng thẳng, tinh thần không thoải mái...

Trên đây Shapeline Việt Nam đã giới thiệu cho bạn một số căn bệnh quáy ác có thể dẫn đến việc mắt thâm quầng, hi vọng bài viết trên hữu ích với bạn.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke