U nang bã nhờn là loại bệnh như thế nào?

date 02/11/2017 17:22

U nang bã nhờn hay u nang biểu bì là một nang chứa chất dạng sừng có màu trắng hay sáng màu được tạo bởi Karatin và bã nhờn. Đặc biệt, chúng thường xuất hiện ở mặt, cổ và da đầu nên gây đỏ thậm chí là đau cho người bệnh.

 

U nang bã nhờn - Shapeline
U nang bã nhờn - Shapeline

Từ những biểu hiện trên, bệnh u nang bã nhờn còn mang những đặc điểm gì?

+ U nang bã nhờn có tên gọi khác là u nang biểu bì, u nang Epidermoid, Sebaceous cyst

+ Triệu chứng: Xuất hiện nhiều nang nhỏ dưới da. Trường hợp bị viêm: nang đau và đỏ, sưng ấm, chảy mủ từ các nang.

+ Chẩn đoán

- Hỏi bệnh sử và khám thực thể.

- Cần dẫn lưu u nang bã nhờn hoặc thực hiện sinh thiết da để xác định chẩn đoán.

+ Điều trị: U nang thường không cần điều trị hoặc chỉ cần chườm ấm. Khi u nang bị viêm gây đau đớn có thể chọc hút, dẫn lưu hoặc phẫu thuật cắt bỏ.

U nang bã nhờn là kết quả của các nang tóc và sưng lên khi bị tổn thương dưới mô da. U nang bã nhờn thường không gây đau, chúng  thường phát triển thành cục u và di chuyển tự do dưới da. Không chỉ vậy, bạn nên cố gắng không chạm vào hoặc cố gắng loại bỏ các chất bên trong của da để ngăn chặn sưng hay nhiễm trùng nang bã nhờn.

Các biến chứng thường gặp của u nang bã nhờn: nếu u nang bã nhờn bị nhiễm bệnh có thể kéo thành áp xe gan gây đau đón cho người bệnh – rất nguy hiểm. Do đó, cần phẫu thuật cắt bỏ khối u nang chính là việc người bệnh cần làm để ngăn chặn tình trạng này.

Đến với thẩm mỹ viện Shapeline bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về loại bệnh này. Để tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ qua Hotline: 09431.313.131

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke