Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

CÁCH HẠ HUYẾT ÁP NHANH NẾU BỊ TĂNG XÔNG ĐỘT NGỘT

date 09/11/2021 21:33
Hiện nay bệnh tăng huyết áp là phổ biến và còn bị trẻ hóa, nếu như bạn hoặc người thân của bạn được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh cao huyết áp và bạn rất lo lắng về việc dùng thuốc lâu dài sẽ có biến chứng gì sẽ xảy ra, đặc biết nếu bị tăng huyết áp đột ngột thì làm cách nào để hạ huyết áp tức thì?

Hầu hết người bị bệnh cao huyết áp thường có quan điểm là sẽ phải dung thuốc hạ huyết áp suốt cả cuộc đời, tuy nhiên trên thực tế có nhiều cách và nhiều biện pháp làm giảm huyết áp cho bệnh nhân huyết áp cao hay tăng huyết áp đột ngột mà không cần dung thuốc suốt đời.

Lối sống đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh cao huyết áp của bạn. Nếu bạn kiểm soát thành công huyết áp của mình bằng một lối sống lành mạnh và kết hợp các biện pháp hạ huyết áp nhanh nếu bị huyết áp tăng đột ngột bạn có thể tránh, trì hoãn hoặc giảm nhu cầu dùng thuốc và tránh biến chứng thành tai biến và đột quỵ. Để biết cách ổn định huyết áp bạn cũng cần nắm rõ nguyên nhân gây huyết áp cao của bạn là gì?

Nguyên nhân gây cao huyết áp

Điều trị bệnh huyết áp

Hai chữ huyết áp đã nói lên được bệnh lý này liên quan đến Huyết (máu là nước trong cơ thể ) và Áp ( lưu lượng khí trong cơ thể ). Các chỉ số trong máu rối loạn, nhiễm độc như Mỡ máu, đường huyết, natri, kali, magie… thừa hoặc thiếu hoặc do tắc nghẽn khí huyết, mất cân bằng nhịp thở (rối loạn nhịp thở vv..,). Các yếu tố này làm cho huyết áp của bạn tăng lên hoặc giảm xuống, và chúng còn liên quan đến hàng loạt bệnh lý khác như: Tiểu đường, Mỡ máu cao, Béo phì, Gan nhiễm mỡ, Gút, Tim mạch, Mất ngủ, căng thẳng và lo lắng…Dưới đây là những thay đổi lối sống và các cách làm hạ huyết áp tức thời khi tăng đột ngột.

Các cách làm hạ huyết áp trong vòng từ 5 đến 10 phút tức thời bạn nên ghi nhớ để dung khi tăng huyết áp đột ngột.

Vuốt cẳng chân làm hạ huyết áp nhanh

Hạ huyết áp nhanh bằng cách vuốt cảng chân

Khi huyết áp tăng cao đột ngột bạn có thể vuốt 2 bên cẳng chân từ trên gối xuống mắt cá chân khoảng vài 3 phút huyết áp của bạn sẽ giảm xuống 1 cách đáng kể, còn vuốt ngược lại từ dưới mắt cá lên là làm tăng huyết áp ( áp dụng vuốt lên cho người huyết áp thấp). 2 bên xương song cẳng chân này là nơi tập trung các hệ thần kinh quan trọng, phía trong là tĩnh mạch, phía ngoài là động mạch.

Vuốt vùng tai hạ huyết áp nhanh

Hạ huyết áp nhanh bằng cách vuốt ở tai

Có một điểm nằm phía trước lỗ tai, từ dưới dái tai lên khoảng 0,6 cm, khi há miệng ra thấy ló lõm xuống. Khi người bị tăng xông, huyết áp lên cao, hãy kịp thời dùng ngón tay trỏ hai tai ấn mạnh vào chỗ lõm rồi vuốt xuống dưới mạnh từ 7 đến 18 lần làm hạ huyết áp và ngăn ngừa tăng xông, hạn chế tai biến mạch máu não, trong lúc cơn đột quỵ và chưa có bác sỹ cấp cứu kịp thời thì đây là 1 cách rất hữu hiệu.

Massage vùng cổ hạ huyết áp

Hạ huyết áp bằng cách vuốt cổ

Khi huyết áp lên cao để hạ huyết áp bạn có thể vuốt từ điểm số 1 xuống điểm số 2 theo chiều từ trên xuống, 2 bên vùng mang tai xuống cổ có các dây thần kinh ngoại biên, động mạch cảnh, mạch vành đều đi qua, chính vì vậy khi huyết áp lên cao, bạn có thể massage vùng này theo chiều từ trên xuống nhé. Hoàn toàn an toàn và có lợi cho bệnh cao huyết áp của bạn. Nếu bạn vuốt chiều ngược lại sẽ làm huyết áp tăng lên, đây cũng là cách tốt cho người huyết áp thấp ( huyết áp thấp hãy vuốt từ dưới lên)

Vuốt cột sống làm hạ huyết áp

Hạ huyết áp bằng cách vuốt cột sống

Nếu muốn làm giảm huyết áp đối với người huyết áp tăng, bạn có thể áp dụng cách massage và vuốt nhẹ nhàng từ trên gáy xuông phía dưới, bằng cách dùng đầu 2 ngón tay cái ấn cạnh 2 bên cột sống cổ và vuốt từ trên xuống khoảng 36 lần liên tục huyết áp của bạn sẽ hạ đáng kể so với ban đầu. Bằng cách này nếu bạn vuốt chiều ngược lại sẽ làm huyết áp tăng lên, đây cũng là cách tốt cho người huyết áp thấp ( huyết áp thấp hãy vuốt từ dưới lên)

Nằm thư giãn và thở sẽ hạ huyết áp

Hạ huyết áp bằng cách nằm thở và thư giãn

Nằm thư giãn và thở đúng cách là cách dễ dàng nhất nhưng đem lại hiệu quả rất tốt cho người cao huyết áp, nằm ngửa người, buông và thả lỏng toàn cơ thể, hai tay để lên rốn hoặc để tự nhiên 2 bên và bắt đầu việc luyện thở của mình để làm hạ huyết áp bằng cách thả lỏng toàn thân hít vào bằng mũi nhẹ nhàng và thở ra bằng miệng thật sâu, hãy nhớ hít vào bụng căng lên và thở ra bụng thóp lại và cứ tiếp tục thở nhiều lần như vậy và tập thành thói quen, huyết áp của bạn sẽ ổn định trở lại. Cân bằng được nhịp thở huyết áp sẽ không quá cao và cũng không quá thấp. Tuy nhiên cách thở cho người huyết áp thấp lại hít vào bằng mũi và thở ra cũng bằng mũi, hít vào chậm sâu và thở ra nhanh hơn.

Bấm huyệt làm hạ huyết áp nhanh

Hạ huyết áp bằng cách day huyệt

Có rất nhiều huyệt hay các vị trí khác nhau khi bấm vào huyết áp sẽ ổn định và làm giảm huyết áp cho bạn, ví dụ 2 điểm nằm ngay 2 bên gáy, sờ tay như hình có 2 chỗ trũng, bạn hãy bấm nhẹ và kéo về phía dưới trong vòng 2 đến 4 phút sẽ làm giảm huyết áp và giảm cơn đau đầu cho bạn, còn nếu bạn giữ lại và đẩy lên phía trên thì làm huyết áp tăng lên (áp dụng cho người huyết áp thấp)

Uống một ly nước làm hạ huyết áp

Hạ huyết áp bằng cách uống nước

Máu hay huyết trong cơ thể chúng ta là nước, chính vì vậy nước đóng vai trò rất quan trọng cho sức khỏe và tác dụng lớn cho cơ thể như huyết áp, trao đổi chất và rất nhiều thư liên quan đến nước, chính vì vậy nếu huyết áp tăng cao bạn nên uống 1 ly nước lọc mát, uống từ từ, từng ngụm, huyết áp cảu bạn sẽ hạ một cách đáng kể. Hãy luôn mang bên mình một chai nước khi ra khỏi nhà, mỗi lát hãy uống một ngụm sẽ rất ổn định huyết áp cho bạn.

Thở bằng mũi trái để hạ huyết áp

Hạ huyết áp bằng cách thở mũi trái

Thở bằng mũi trái giúp hạ huyết áp nhanh do thư giãn làm lưu thông khí huyết và giảm hormone gây căng thẳng.

Bằng cách ngồi thẳng lưng, thả lỏng cơ thể, tay trai đặt lên bụng dưới, ngón cái tay phải bịt lỗ mũi bên phải, ngậm miệng hít vào bằng mũi trái một hơi thật sâu rồi giữ trong 3 đến 5 giấy và thở ra bằng mũi trái, cứ lặp đi lặp lại từ 3 đến 5 phút huyết áp sẽ thuyên giảm đáng kể.

Nghe nhạc cỗ điển hạ huyết áp

Hạ huyết áp bằng cách nghe nhạc

Những bản nhạc cổ điển không lời có tần số thấp và phù hợp sẽ giúp cân bằng lại hệ thần kính, tâm trí, làm cho não bộ được thư giãn, giúp thanh thản, an lạc, nhẹ nhàng sẽ giúp cho huyết áp của bạn ổn định hơn và rất có lợi cho cả người huyết áp cao lẫn người thấp huyết áp

Nằm ép gối làm hạ huyết áp

Hạ huyết áp bằng cách ép gối

Bài tập ép nằm ép gối kết hợp hơi thở đúng cách sẽ làm hạ huyết áp nhanh chóng sau khi nằm ép gối khoảng trên 50 lần cho mỗi chân, bài tập này làm khí huyết lưu thông, và tác động lên phần bụng, kết hợp hít thở đúng cách làm ổn định lại huyết áp cho bạn.

Bằng cách hít vào bụng căng lên đồng thời gấp 1 chân lên bụng rồi dùng 2 tay ôm đầu gối kéo ép sát lên bụng đồng thời thở ra thóp sâu bụng lại, rồi cứ như vậy thực hiện cho chân khác, lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy.

Ngâm chân nước nóng hạ huyết áp

Hạ huyết áp bằng cách ngâm chân trong nước nóng

Khi huyết áp tăng cao đồng nghĩa lưu lượng máu đi lên não nhiều hơn, co thể gây đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, nếu lúc đó bạn ngâm chân bằng nước nóng nó có thể giúp cho và ngăn chặn máu chảy lên não. Bằng cách ngồi trên ghế và đặt 2 bàn chân của mình vào nước nóng có thể chịu được trong vòng 10 đến 15 phút, máu từ trên sẽ lưu thông xuống chân làm hạ huyết áp dần trở lại bình thường.

Những lối sống lành mạnh dưới đây làm giảm nguy cơ bị bệnh cao huyết áp và ổn định huyết áp cho bạn.

Quan điểm lạc quan và làm chủ được cảm xúc

Hãy tin tưởng chính bản thân, luôn có quan điểm lạc quan rằng bệnh cao huyết áp chỉ là một triệu chứng có thể được khắc phục hoàn toàn nếu có lối sống lành mạnh và tự tin trong cuộc sống, với lại huyết áp liên hệ mật thiết với cảm xúc của bạn, cảm xúc là gốc của bệnh tật, nếu làm chủ được cảm xúc và cân bằng được cảm xúc bạn sẽ làm chủ được sức khỏe, huyết áp của mình. Có một số câu trong y học phương đông rất hay liên quan đến cảm xúc như “phấn khích hại tim, cáu gắt hại gan, buồn phiền hại phổi, lo lắng hại bao tử, suy nghĩ sỡ hại thì hại thận”. Vì vậy hãy luôn thả lỏng cơ thể, nhẹ nhàng thở sâu lắng, thanh thản thư giãn huyết áp cũng sẽ ổn định…

Thường xuyên tập thể dục thể thao

Hoạt động thể chất thường xuyên và đúng cách giúp cân bằng được các chỉ số trong máu, giúp lưu thông khí huyết, ổn định được nhịp thở làm ổn định huyết áp và có thể làm hạ huyết áp cho người huyết áp cao. Áp dụng các bài tập thường xuyên mỗi ngày từ 30 phút đến 60 phút có thể đưa huyết áp của bạn xuống mức an toàn hơn mà không quá phụ thuộc thuốc men

Một số bài tập thích hợp cho người cao huyến áp và đủ thể chất luyện tập như: Bơi lội, khiêu vũ, thể dục nhịp điệu, thể dục dưỡng sinh, đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bao gồm các bài tập nặng hơn…

Với những người bị cao huyết áp đồng thời có sức khỏe kém, khó vận động, lớn tuổi, thừa cân béo phì, sau tai biến… thì hãy chọn các bài tập ở trạng thái nằm kết hợp vận động và thở áp dụng các bài tương tự như: Tập luyện phục hồi sức khỏe Shapeline: Xem các bài tập Shapeline

Giảm cân nặng ngay nếu bạn thừa cân

Huyết áp thường có tỷ lệ thuận với thừa cân, hầu hết những người thừa cân thường bị cao huyết áp, thừa cân thường có triệu chứng ngừng thở khi ngủ trong vài giây, quá trình này cũng là nguyên nhân làm tăng huyết áp của bạn. Chính vì vậy giảm cân là một trong những biện pháp hiệu quả để làm giảm huyết áp. Nói chung bạn có thể giảm huyết áp của mình khoảng 1 (mm Hg) với mỗi kg trọng lượng của bạn giảm được.

Bên cạnh việc giảm cân, bạn cũng nên để ý đến vòng bụng của mình “vòng bụng càng lớn thì vòng đời càng giảm”. Một số nghiên cứu hầu hết với nhưng người có vòng bụng trên 100 cm ( đối với nam giới) và trên 85 cm (đối với nữ giới) đều có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Những con số này có thể khác nhau giữa các nhóm dân tộc, độ cao, tuổi tác. Hỏi bác sĩ về số đo vòng bung hợp lý cho bạn, và cách gì để làm giảm vòng bụng tốt nhất, an toàn nhất, đặc biệt là không can thiệp phẫu thuật và tiêm, uống thuốc giảm cân.

Xem ngay: Cách tạo dáng như ý không xâm lấn

Chế độ ăn uống lành mạnh hợp lý

Để ổn định được các chỉ số trong máu như, đường huyết, cholesterol, Protein, Natri, kali…Nếu bạn thực hiện được một chế độ ăn uống lành mạnh hợp lý bạn sẽ kiểm soát được huyến áp và áp dụng thành công chế độ ăn kiêng sẽ làm hạ huyết áp một các rõ rang rang.

+ Cắt giảm lượng đường và carbohydrate tinh chế: Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy hạn chế đường và carbohydrate tinh chế có thể giúp bạn giảm cân và giảm huyết áp

+ Ăn nhiều kali hơn và ít natri hơn: Tăng lượng kali và cắt giảm lượng muối cũng có thể làm giảm huyết áp của bạn

+ Giảm lượng muối ăn xuống thấp nhất: Ăn nhiều muối sẽ làm tăng huyết áp nhanh, vì vậy hạn chế ăn muối và các sản phẩm có chứa nhiều muối như: Đồ ăn sẵn, đồ dưa chua cà muối, cá muối các loại…

+ Ăn một chế độ ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và các sản phẩm từ sữa ít béo, đồng thời loại bỏ chất béo bão hòa và cholesterol có thể làm giảm huyết áp của bạn lên đến 11 mm Hg nếu bạn bị huyết áp cao.

Không dễ dàng để thay đổi thói quen ăn uống của bạn, nhưng với những lời khuyên này, bạn có thể áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh để ổn định huyết áp cho chính mình.

  • Ghi nhật ký ăn uống. Theo dõi những gì bạn ăn, bao nhiêu, khi nàò? Trước mỗi dở ăn và sau ăn 1 giờ phải đo nhật ký theo dõi huyết áp, nếu bạn làm bài bản thì bạn sẽ biết những loại thức ăn nào làm tăng huyết áp và những loại thực phẩm nào làm giảm huyết áp của bạn, từ đó bạn sẽ có một chế độ ăn hợp lý bởi “ ăn uống cũng chính là thuốc” nếu ăn uống đúng cách bạn sẽ có một loại thuốc tự nhiên mà hoàn toàn không lo lắng phải uống thuốc và tiêm thuốc mỗi ngày.
  • Hãy là một người mua sắm thông minh. Đọc nhãn thực phẩm khi bạn mua sắm và tuân theo kế hoạch ăn uống lành mạnh của bạn khi bạn đi ăn ở ngoài.

Giảm natri và tăng kali trong chế độ ăn uống của bạn

Ngay cả khi giảm một lượng nhỏ natri trong chế độ ăn uống của bạn cũng có thể làm giảm huyết áp khoảng 5 đến 6 mm Hg nếu bạn bị huyết áp cao.

Để giảm natri trong chế độ ăn uống của bạn cần lưu ý sau:

+ Đọc kỹ thành phần thực phẩm. Nếu có thể, hãy chọn các loại thực phẩm và đồ uống có hàm lượng natri thấp thay thế cho các loại thực phẩm và đồ uống có thành phần natri cao.

+ Tránh thực phẩm chế biến sẵn. Hầu hết natri được thêm vào trong quá trình chế biến, vì vậy các thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn bạn cần hạn chế nếu mình đang có triệu chứng cao huyết áp.

+ Tiết kiệm muối. Chỉ cần một muỗng cà phê muối nó có tới 2.300 mg natri, vì vậy muối là chất độc cho bệnh huyết áp cao

Ảnh hưởng của lượng natri lên huyết áp khác nhau giữa các nhóm người. Nói chung, giới hạn natri ở mức 2.300 miligam (mg) mỗi ngày hoặc ít hơn. Tuy nhiên, lượng natri thấp hơn - 1.500 mg mỗi ngày hoặc ít hơn - là lý tưởng cho hầu hết người lớn bị cao huyết áp. Hãy hạn chế ăn uống các thực phẩm có nhiều natri một cách từ từ vì đây là điều không dễ dàng với thói quen dung ẩm thực của bạn.

Tập ngồi thiền hoặc yoga

Thiền định và yoga được xem là những cách tập luyện và công phu có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là nhưng người bị bệnh cao huyết áp và kể cả người huyết áp thấp, đây là cách tập luyện chuyên về nhịp hít thở và tĩnh tâm, thư giãn và linh hồn. Các nghiên cứu về thực hành yoga bao gồm kiểm soát hơi thở, tư thế và thiền định có hiệu quả gần gấp đôi so với thực hành yoga không bao gồm cả ba yếu tố này.

Hạn chế lượng rượu bạn uống

Rượu có thể vừa tốt vừa có hại cho sức khỏe của bạn. Chỉ uống rượu ở mức độ vừa phải, nói chung chỉ một ly mỗi ngày đối với phụ nữ hoặc hai ly mỗi ngày đối với nam giới, bạn có thể giảm huyết áp của mình khoảng 4 mm Hg . Nhưng tác dụng bảo vệ đó sẽ mất đi nếu bạn uống quá nhiều rượu và bia.

Uống nhiều hơn một lượng rượu vừa phải thực sự có thể làm tăng huyết áp lên cao. Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của quá trình điều trị huyết áp

Ngừng hút thuốc lá

Mỗi điếu thuốc bạn hút sẽ làm tăng huyết áp của bạn trong nhiều phút sau khi bạn hút xong. Ngừng hút thuốc lá giúp huyết áp của bạn trở lại bình thường. Nếu bỏ hoàn toàn thuốc lá bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh ung thư phổi và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn cũng như ổn định huyết áp lâu dài.

Cắt giảm lượng caffein

Vai trò của caffein đối với huyết áp vẫn còn đang được tranh luận. Caffein có thể làm tăng huyết áp lên đến 10 mm Hg ở những người hiếm khi tiêu thụ nó. Nhưng những người uống cà phê thường xuyên có thể ít hoặc không ảnh hưởng đến huyết áp của họ.

Mặc dù tác dụng lâu dài của caffeine đối với huyết áp không rõ ràng, nhưng có thể huyết áp có thể tăng nhẹ.

Để xem liệu caffein có làm tăng huyết áp của bạn hay không, hãy kiểm tra huyết áp của bạn trong vòng 30 phút sau khi uống đồ uống có chứa caffein. Nếu huyết áp của bạn tăng từ 5 đến 10 mm Hg , bạn có thể nhạy cảm với tác dụng tăng huyết áp của caffein.

Đảm bảo ngủ ngon và yên giấc

Huyết áp của bạn thường giảm xuống khi bạn đang ngủ. Nếu bạn ngủ không đủ hoặc không ngon giấc đồng nghĩa với huyết áp của bạn gặp vấn đề. Những người bị thiếu ngủ , đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên, có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Đối với một số người, có một giấc ngủ không ngon. Có nhiều cách để giúp bạn có được giấc ngủ ngon . Hãy thử đặt lịch ngủ đều đặn, dành thời gian thư giãn trước khi lên giường, tập thể dục vào ban ngày, tránh ngủ trưa vào ban ngày và tạo sự thoải mái cho phòng ngủ của bạn.

Nghiên cứu sức khỏe tim mạch về giấc ngủ quốc gia cho thấy thường xuyên ngủ ít hơn 7 giờ một đêm và hơn 9 giờ một đêm có liên quan đến việc gia tăng tỷ lệ mắc bệnh tăng huyết áp. Thường xuyên ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm có liên quan đến nguy cơ cao huyết áp về lâu dài

Giảm căng thẳng (stress)

Căng thẳng mãn tính có thể góp phần làm tăng huyết áp. Cần nghiên cứu thêm để xác định tác động của căng thẳng mãn tính đối với huyết áp. Đôi khi căng thẳng cũng có thể góp phần làm tăng huyết áp nếu bạn phản ứng với căng thẳng bằng cách ăn thức ăn không lành mạnh, uống rượu hoặc hút thuốc.

Hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy căng thẳng, chẳng hạn như công việc, gia đình, tài chính hoặc bệnh tật. Khi bạn biết điều gì gây ra căng thẳng cho mình, hãy xem xét cách bạn có thể loại bỏ hoặc giảm bớt căng thẳng.

Nếu bạn không thể loại bỏ tất cả các yếu tố gây căng thẳng, ít nhất bạn có thể đối phó với chúng theo cách lành mạnh hơn.

Dành thời gian để thư giãn và thực hiện các hoạt động mà bạn yêu thích. Hãy dành thời gian mỗi ngày để ngồi yên lặng và hít thở sâu. Dành thời gian cho các hoạt động hoặc sở thích thú vị trong lịch trình của bạn, chẳng hạn như đi dạo, nấu ăn hoặc hoạt động tình nguyện.

Thực hành lòng biết ơn. Bày tỏ lòng biết ơn với người khác có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

Hãy thử những loại dược liệu này

Một số loại thảo mộc thậm chí còn được chứng minh là có thể làm giảm huyết áp. Mặc dù vậy, vẫn cần nghiên cứu thêm để xác định liều lượng và thành phần trong các loại thảo mộc hợp lý nhất trong việc làm giảm huyết áp.

Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi bổ sung thảo dược. Họ có thể can thiệp vào thuốc theo toa của bạn.

Dưới đây là danh sách một phần các loại cây và thảo mộc được các nền văn hóa trên khắp thế giới sử dụng để giảm huyết áp:

+ Nước ép rau rút

+ Nước ép cần tây ( Apium Tombolens )

+ Táo gai Trung Quốc ( Crataegus pinnatifida )

+ Rễ gừng

+ Cá tuyết ( Cuscuta phản xạ )

+ Plantago Ấn Độ (psyllium vàng)

+ Vỏ cây thông biển ( Pinus pinaster )

+ Hoa súng ( Crinum glaucum )

+ Dầu mè ( Sesamum indicum )

+ Chiết xuất cà chua ( Lycopersicon esculentum )

+ Tỏi

+ Socola đen

+ Trà ( Camellia sinensis ), đặc biệt là trà xanh và trà ô long

+ Đậu đen ( Castanospermum australe )

+ Mướp đắng

Theo dõi huyết áp tại nhà và đi khám bác sĩ thường xuyên

Hãy mua một cái máy đo huyết áp tự động được bán trên thị trường và tự theo dõi huyết áp của mình, cân đối lối sống lành mạnh đề huyết áp của bạn luôn ở con số hợp lý, nếu bất ổn về huyết áp bạn phải gọi ngay cho bác si riêng của mình để được tư vấn.

Thăm khám định kỳ với bác sĩ cũng là chìa khóa để kiểm soát huyết áp của bạn. Nếu huyết áp của bạn được kiểm soát tốt, hãy hỏi bác sĩ về tần suất bạn cần kiểm tra. Bác sĩ có thể đề nghị kiểm tra nó hàng ngày hoặc ít thường xuyên hơn. Nếu bạn đang thực hiện bất kỳ thay đổi nào về thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác.

Tóm lại với người cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp hay bệnh huyết áp thấp đều liên quan đến máu và khí trong cơ thể, nếu cơ thể có các chỉ sổ các thành phần trong máu tốt, không bị nhiễm độc, hoặc các căn bệnh liên quan và lưu lượng khí ổn định, khí huyết lưu thông, không bị tắc nghẽn thì bệnh cao huyết áp hay huyết áp thấp là khó có thể xảy ra, chính vì vậy các biện pháp trên sẽ giúp cho huyết áp của bạn ổn định nếu bạn áp dụng thành công thì bệnh cao huyết áp sẽ không còn là nỗi sợ và cũng không cần phải dùng thuốc trọn đời, tuy nhiên các cách trên chi là đúc rút kinh nghiêm cả đông y lẫn tây y hiện đại nhưng cần được nghiên cứu thêm và cần được ứng dụng đung cách, đúng người, đúng bệnh. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke