Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

Da mụn và điều trị mụn tốt nhất

date 12/09/2019 15:20

Mụn là một thuật ngữ hay một từ trong tiếng việt để chỉ một chứng bệnh da liễu liên quan đến tuyến nhờn, mồ hôi và nang chân lông.

Da mụn là trên bề mặt da xuất hiện một khối u nhỏ và những tổn thương trên da, biểu hiện bằng một điểm nhỏ, có thể đỏ hay sưng và có thể đau hoặc không đau tùy theo mức độ và các loại mụn khác nhau, có nhiều loại mụn, tên gọi và sự ảnh hưởng của nó cũng khác nhau. Nên nhận thức rõ các loại mụn là điều cần thiết.

Sau đây là một số mụn thường gặp xem kỹ để biết cách điều trị

Mụn trứng cá | Mụn nước | Mụn cóc | Mụn thịt

Hình ảnh mô tả các loại mụn trên

HIỂU RÕ CÁC LOẠI MỤN ĐỂ BIẾT CÁCH ĐIỀU TRỊ

MỤN TRỨNG CÁ

Mụn trứng cá là một bệnh da liễu được biểu hiện bằng một sự tổn thương hay một khối u nhọt trên da do sự tắc nghẽn nang chân lông và sự tích tụ dư thừa tuyến nhờn trong nang chân lông và sự thâm nhập của vi khuẩn, mụn trứng ca có nhân mụn tựa giống các loại trứng cá nên được đặt cho là mụn trứng cá, mụn trứng cá có rất nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào mức độ hình thành và sự tác động của chúng ta:

Hình ảnh mụn trứng cá các loại

Mụn trứng cá được chia thành 2 nhóm

Mụn trứng cá không viêm: có 2 loại là mụn đầu đen mụn đầu trắng, những loại mụn này thường không đau hay sưng đỏ và dễ điều trị.

Mụn đầu đen

Được hình thành từ nang chân lông bị tắc nghẽn và có sự kết hợp của bã nhờn và tế bào da chết tạo thành. Phần trên cùng của lỗ chân lông vẫn mở, mặc dù phần còn lại của nó bị tắc. Điều này dẫn đến màu đen đặc trưng khi nhìn thấy trên bề mặt.

Sản phẩm có thành phần axit salicylic có thể giúp bạn.

Loại bỏ mụn đầu đen triệt để bằng mặt nạ FANGOCUR xem ngay

Mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng cũng có thể hình thành khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi bã nhờn và tế bào da chết. Nhưng không giống như mụn đầu đen, đỉnh lỗ chân lông đóng lại. Nhìn giống như một vết sưng nhỏ nhô ra khỏi da.

Mụn đầu trắng khó điều trị hơn mụn đầu đen vì lỗ chân lông đã bị tắc hoàn toàn.

Sản phẩm có chứa axit salicylic có thể hữu ích.

Hoăc chúng ta có thể dùng một loại tinh chất trị mụn có chứ thành phần trên để mở nang chân lông và loại nhân mụn một cách dễ dàng: xem ngay BRUFOL STOP

Mụn trứng cá viêm: Bao gồm mụn viêm (sẩn), mụn Mủ, mụn bọc (mụn sần), u nang (mụt nhọt), các mụn này thường viêm, đỏ, sưng và đau. Được hình thành cũng do tắc nghẽn chân lông và sự dư thừa tuyến nhờn cũng như do nội tiết tố và đặc biệt mức độ sẽ tăng nhanh do tác động và thâm nhập của các vi khuẩn mụn có thể gây nhiễm trùng sâu bên dưới bề mặt da gây rất đau và khó chịu.

Mụn Viêm hay Sẩn

Các sẩn hay mụn viêm xảy ra khi vùng bảo vệ xung quanh lỗ chân lông bị phá vỡ do viêm nặng.  Điều này dẫn đến lỗ chân lông cứng, bị đau khi chạm vào, da xung quanh các lỗ chân lông này thường có màu hồng.

Mụn mủ

Mụn mủ cũng có thể hình thành khi vùng bảo vệ xung quanh lỗ chân lông của bạn bị phá vỡ. Không giống như mụn viêm, mụn mủ chứa đầy mủ. Những vết sưng này xuất phát từ dưới da và thường có màu đỏ. Chúng thường có đầu màu vàng hoặc trắng trên đầu mụn.

Mụn bọc hay mụn sần

Mụn bọc xảy ra khi lỗ chân lông bị tắc, lỗ chân lông bị kích thích thêm và phát triển lớn hơn. Không giống như mụn mủ và mụn viêm, các nốt mụn bọc (sần) sâu hơn bên dưới da.

Vì các nốt mụn bọc (sần) nằm sâu trong da, loại mụn này cần có sự hướng dẫn của bác sỹ và dùng thuốc đúng chỉ định.

Nó có thể điều trị và ngăn ngừa các nốt sần bằng cách giảm kích thước tuyến dầu trong lỗ chân lông.

U nang hay mụt nhọt

U nang có thể phát triển khi lỗ chân lông bị tắc do sự kết hợp của vi khuẩn, bã nhờn và tế bào da chết. Các nhân mụn xảy ra sâu bên trong da và nằm sâu dưới bề mặt hơn các nốt sần hay mụn bọc nhẹ.

Những vết sưng lớn màu đỏ hoặc trắng thường gây đau khi chạm vào. U nang là dạng mụn lớn nhất và sự hình thành của chúng thường là do nhiễm trùng nặng. Loại mụn này cũng dễ bị sẹo nhất. có thể được gọi là nhọt hay mụt theo một số từ địa phương

Đối với các loại mụn trứng cá viêm mức độ điều trị khó hơn và kiên trì bạn nên tham khảo 

TÌM HIỂU RÕ HƠN VỀ MỤN TRỨNG CA

XEM THÊM VIDEO VỀ CÁCH ĐIỀU TRỊ MỤN

MỤN NƯỚC

Là một phần da nổi lên chứa đầy chất lỏng. Có lẽ bạn đã quen với vết phồng rộp nếu bạn đã từng mang giày, dép quá chặt.

Nguyên nhân phổ biến này gây phồng rộp tạo ra mụn nước khi ma sát giữa da của bạn và giày dẫn đến các lớp da tách ra làm đầy chất lỏng.

Mụn nước thường gây khó chịu, đau đớn hoặc khó chịu. Nhưng trong hầu hết các trường hợp chúng không phải là triệu chứng của bất kì điều gì nghiêm trọng và sẽ lành mà không cần bất kỳ sự can thiệp y tế nào. Nếu bạn từng bị phồng rộp không rõ nguyên nhân trên da, bạn nên đến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được chuẩn đoán.

MỤN CÓC

Mụn cóc không gây nguy hiểm tới sức khỏe mà nó chỉ làm ảnh hưởng về tâm lý và mặt thẩm mỹ, loại mụn này sẽ tự mất, và nếu bạn muốn điều trị thì rất dễ bằng các phương pháp dân gian.

Nguyên nhân do nhiều loại virut khác nhau gọi là papillomavirus ở người (HPV) có thể được tìm thấy trên da hoặc niêm mạc.

Có thể xảy ra đơn lẻ hoặc theo nhóm

Truyền nhiễm và có thể truyền cho người khác

Tham khảo Cách điều trị mụn cóc triệt để 1 lần bằng công nghệ Plasma

MỤN THỊT

Mụn thịt hay còn gọi là mụn thịt dư, là một từ theo ngôn ngữ tiếng việt, để chỉ một lượng da dư lên khỏi bề mặt da được kết nối với làn da bằng một cuống nhỏ . Mụn thịt không đau , không tăng trưởng như ung thư nó xuất hiện phổ biến ở cả nam và nữ và đặc biệt sau 40 tuổi.

Bạn nên tham khảo cách điều trị mụn thịt bằng công nghệ Plasma

Mụn thịt thường xuất hiện ở những vùng như Nách , Háng , xung quanh Mắt , Cổ , vùng Ngực , vùng Đùi và cũng có thể sinh ra bất cứ ở đâu trên cơ thể .

Điều trị mụn thịt đơn giản và triệt để sau 1 lần : XEM NGAY TRỊ MỤN THỊT

Một số mụn khác thường gọi bạn cũng nên biết

Ngoài những loại mụn phổ biến kể trên như mụn trứng cá, mụn nước, mụn cóc, mụn thịt thì chúng ta thường nghe các loại mụn như mụn cám, mụn ẩn, mụn gạo, mụn cơm. Đặc biệt có một loại mụn chúng ta cần quan tâm và chú ý đó là mụn đinh râu, mụn này do sự đảo ngược chân lông và gây viêm bởi vi khuẩn độc hại nếu bạn bị mụn đinh râu bạn nên gặp bác sĩ hoặc các chuyên da để được chĩ dẫn.

Mức độ ảnh hưởng của các loại mụn đối với sức khỏe

Một số mụn hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ dàng điều trị như mụn trứng cá không viêm (mụn đầu đen và mụn đầu trắng) và bao gồm mụn thịt, mụn cóc, mụn nước, mụn cám, mụn gạo hay mụn cơm. Phòng ngừa các loại mụn này, chúng ta cần chú trọng tới khâu vệ sinh, loại bỏ tế bào chết, ngăn ngừa và diệt các vi khuẩn làm thông thoáng nang chân lông bằng các nước rửa đặc biệt, sữa rửa mặt, sữa tắm hợp lí và chất lượng.

Các bạn hãy tham khảo tinh chất rửa PENTA GEL hoặc thỉnh thoảng chúng ta nên tẩy tế bào chết như sử dụng các mặt nạ khoáng thiên nhiên và các biện pháp khác.

Tìm hiểu thêm mặt nạ FANGOCUR

Với những loại mụn như mụn trứng cá viêm như mụn bọc, mụn mủ, mụn viêm, u nang, mụn đinh râu thì những loại mụn này khó điều trị và thời gian điều trị lâu. Có thể bạn phải kết hợp các toa thuốc của bác sĩ và nếu bạn rơi vào những tình trạng mụn này chúng ta cần phải có thời gian và kiên trì.

Tham khảo cách chăm sóc và điều trị da mụn tại Shapeline

Lời khuyên đối với những người có làn da bị mụn

Để có một làn da để lại ít sẹo hay giảm vết thâm sau khi bị mụn chúng ta cần tuân thủ các nội dung sau

>> Không nặn hay sờ tay tác động vào những nốt mụn mới sinh để tránh trường hợp gây viêm, nhiễm khuẩn.

>> Luôn vệ sinh và chăm sóc da có khoa học, ăn uống điều độ, thường xuyên tập thể dục thể thao, không nên thức khuya luôn phải có giấc ngủ điều độ.

Trường hợp bạn muốn lấy nhân mụn triệt để hãy tham khảo BRUFOL STOP

Trường hợp tình trạng nặng hơn chúng ta nên tìm và gặp bác sĩ để được chữa trị.

Hãy thận trọng với các bệnh về da có triệu chứng gần giống với mụn trứng cá viêm như

1.Viêm nang chân lông

2. Viêm giác mạc

3. Bệnh hoa cúc

4. Bệnh hoa hồng

5. Sợi bã nhờn

6. Ung thư da vv..

Chúng ta cần gặp bác sĩ kiểm tra để có cách điều trị tốt nhất.

THAM KHẢO

Trị mụn triệt để tại viện shapeline việt nam

TRỊ MỤN TRIỆT ĐỂ TẠI VIỆN SHAPELINE VIỆT NAM

Bất kể ở độ tuổi nào làn da cũng có thể bị mụn, đặc biệt là học sinh và sinh viên..Nếu các em không biết cách chăm sóc và điều trị sớm hoặc điều trị không đúng cách sẽ để lại làn da nhiều sẹo và vết thâm làm mất vẻ đẹp vốn có của trời cho và ảnh hưởng tới tương lại của các em sau này. Chính vì vậy Shapeline luôn không ngừng nghiên cứu các giải pháp chuyên sâu điều trị các loại mụn triệt để, trả lại làn da sạch mụn và rạng ngời đầy tự tin.

Các loại thực phẩm bổ ích cho da mụn trứng ca |

Các cách trị mụn tại nhà hiệu quả |

Các công nghệ và dịch vụ trị mụn uy tín

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke