Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

Da mụn và điều trị mụn tốt nhất

date 24/06/2020 12:54

Mụn không chỉ là một vấn đề liên quan đến thẩm mỹ mà đây là một căn bệnh da liễu phổ biến, ảnh hướng lớn trong cuộc sống, vì vậy thay phải cứ chờ mụn tự lành, tự hết thì người bệnh đã chủ động tìm kiếm các cách điều trị mụn ngay từ đầu để tránh tình trạng làn da trở lên xấu xí, sẹo và vết thâm..

" Bạn có biết vì sao Hơn 90% sau điều trị mụn đều để lại sẹo và thâm sạm không? Rất dễ hiểu lý do là bạn đã tự điều trị mụn sai cách hoặc bạn đã tìm không đúng chỗ để điều trị mụn rồi đó. Một giải pháp điều trị mụn bài bản của các chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn và kết hợp các công nghệ cao với các mỹ phẩm đặc trị sẽ chắc chắn rằng mụn sẽ sạch và hoàn toàn không để lại sẹo và thâm sạm"

Làn da như một tấm gương, mỗi khi gương đã vở thì dù có ghép lại cũng không còn hoàn hảo như ban đầu, làn da cũng vậy sau khi bị mụn mà bạn còn nặn lể và gây tổn thương làm rách da thì hỏi rằng làn da sẽ như thế nào, vì vậy bạn hãy nghe lời khuyên của chuyên gia dưới đây:

“Cam kết hiệu quả nhìn thấy rõ sau lần điều trị đầu tiên”

CHUYÊN GIA KHUYÊN BẠN CÓ LÀN DA MỤN

+ Biết rõ loại mụn gi?

+ Hiểu rõ vì sao lại bị mụn

+ Không nặn lể mụn

+ Chọn đúng cách điều trị mụn

+ Chọn đúng nơi uy tín và có đủ các trang thiết bị điều trị mụn chuyên sâu

+ Chọn đúng loại mỹ phẩm trị mụn an toàn chất lượng ( Được kiểm nghiệm và cho phép lưu hành của bộ y tế Việt Nam). Khi sử dụng cần tham khảo ý kiến của chuyên gia, bác sĩ

+ Kết hợp chăm sóc và điều trị cả trong lẫn ngoài cơ thể như: ăn uống, ngủ nghĩ khoa học..

+ Không nên sử dụng các loại mỹ phẩm và kem trị mụn có tính chất lột tẩy, bào mòn da, gây tổn thương da..

+ Không lạm dụng các công nghệ khi điều trị mụn có tính lột, mài khọt, lột tẩy và có nhiệt độ cao trên 60 độ C..

+ Hạn chế tiêm chích các thành phần vào trong da gây phản ứng phụ ( Cần có sự cho phép của chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn..)

+ Các thực phẩm chức năng và thuốc uống trị mụn cần xem xét và nghiên cứu hẳn hoi, không lạm dụng gây tác dụng phụ đến sức khỏe ( nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng).

Hãy tuân thủ cách điều trị mụn và hướng dẫn của chuyên gia trị mụn để có làn da sạch mụn không sẹo, không thâm sạm..

TỔNG QUAN VỀ DA MỤN

“Hiểu rõ tình trạng mụn cũng như nguồn gốc, nguyên nhân, mức độ bệnh lý thì việc điều trị mụn triệt để, điều trị mun tận gốc mà không sẹo ,không thâm là hoàn toàn có thể, còn điều trị mụn mà ít hiểu biết và lựa chọn sai cách thì coi như thất bại ”

“Cam kết hiệu quả nhìn thấy rõ sau lần điều trị đầu tiên”

Mụn là một thuật ngữ hay một từ trong tiếng việt để chỉ một chứng bệnh da liễu liên quan đến tuyến nhờn, mồ hôi và nang chân lông. Bài viết này sẽ mô tả các loại mụn thường xảy ra và các cách điều trị mụn hiệu quả, tốt nhất hiện nay

DA MỤN? LOẠI MỤN? NGUYÊN NHÂN

Da mụn?

Da mụn là trên bề mặt da xuất hiện một khối u nhỏ và những tổn thương trên da, biểu hiện bằng một điểm nhỏ, có thể đỏ, sưng và có thể đau hoặc không đau tùy theo mức độ và các loại mụn khác nhau, có nhiều loại mụn, tên gọi và sự ảnh hưởng cách trị của nó cũng khác nhau. Nên nhận thức rõ các loại mụn là điều cần thiết.

Mụn sinh ra trên các loại da và đủ các lứa tuổi, mọi nơi trên da và có rất nhiều loại mụn khác nhau, tùy thuộc từng loại mụn chúng ta sẽ có cách điều trị mụn khác nhau, nhận biết các loại mụn là điều cần thiết để chúng ta có cách điều trị hiệu quả và kết quả nhanh, một số mụn chung ta thường thấy dưới đây:

Các loại mụn thường thấy?

Tùy vào vị trí, nguyên nhân và các vấn đề liên quan đến sức khỏe trong cơ thể mà hình thành các loại mụn khác nhau, nhưng chúng ta thường thấy các loại mụn phổ biến như

Mụn trứng cá không viêm | Mụn trứng cá viêm | Mụn nước | Mụn cóc | Mụn thịt..​

Bạn đang rơi vào tình trạng da mụn nào thì tiềm hiểu kỹ mục đó để điều trị mụn tốt nhất

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá là một bệnh da liễu được biểu hiện bằng một sự tổn thương hay một khối u nhọt trên da do sự tắc nghẽn nang chân lông và sự tích tụ dư thừa tuyến nhờn trong nang chân lông và sự thâm nhập của vi khuẩn, mụn trứng cá có nhân mụn tựa giống các loại trứng cá nên được đặt cho là mụn trứng cá, mụn trứng cá có rất nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào mức độ hình thành và sự tác động của chúng ta. Mụn trứng ca có 2 nhóm chính là: Mụn trứng ca không viêm và mụn trứng cá viêm.

Đây là một bệnh lý chính vì vậy chủ động điều trị là điều cần thiết để tránh tình trạng càng ngày càng thêm nặng, gây khó trị và để lại hậu quả về sau cho làn da như sẹo và thâm da..

Mụn trứng cá không viêm là

Những loại mụn trứng cá thường không đau, ít sưng đỏ, điều trị dễ dàng hơn các loại mụn viêm, nhưng loại này hạn chế nặn lể nếu không rât dễ bị viêm sưng (Mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn gạo, mụn cơm, mụn cám)..

Mụn trứng cá viêm là

Các loại mụn trứng cá thường sưng, có mủ và đau, rất dễ để lại sẹo rỗ, vết thâm mụn, các loại mụn viêm thường điều trị khó khăn hơn, loại mụn này quan trọng nhất là khâu vệ sinh da..Được hình thành cũng do tắc nghẽn chân lông và sự dư thừa tuyến nhờn cũng như do nội tiết tố và đặc biệt mức độ sẽ tăng nhanh do tác động và thâm nhập của các vi khuẩn mụn có thể lây lan, gây nhiễm trùng sâu bên dưới bề mặt da gây rất đau và khó chịu (Mụn viêm, mụn bọc, mụn mủ, u nang)..

​Chi tiết các loại mụn được tổng quan và cách điều trị mụn như sau:

Điều trị mụn đầu đen

Được hình thành từ nang chân lông bị tắc nghẽn và có sự kết hợp của bã nhờn và tế bào da chết tạo thành. Phần trên cùng của lỗ chân lông vẫn mở, mặc dù phần còn lại của nó bị tắc. Điều này dẫn đến màu đen đặc trưng khi nhìn thấy trên bề mặt.

Mụn đầu đen nếu nặn lể không biết cách sẽ rất dễ gây viêm và sưng, trị mụn đầu đen có rất nhiều cách để điều trị mụn triệt để và rất dễ dàng bằng mỹ phẩm đặc trị mụn hoặc điều trị mụn chuyên sâu face systum 4 in 1 tại Shapeline

Loại bỏ mụn đầu đen triệt để tại nhà bằng mặt nạ FANGOCUR xem ngay

Điều trị mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng cũng có thể hình thành khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi bã nhờn và tế bào da chết. Nhưng không giống như mụn đầu đen, đỉnh lỗ chân lông đóng lại. Nhìn giống như một vết sưng nhỏ nhô ra khỏi da.

Mụn đầu trắng khó điều trị hơn mụn đầu đen vì lỗ chân lông đã bị tắc hoàn toàn, tuy nhiên với mụn đầu trắng nếu biết cách sẽ điều trị rất dễ dàng bằng mỹ phẩm đặc trị hoặc điều trị bằng công nghệ cao như Plasma (điều trị một lần là hết)  hay Face systum 4 in1

Sản phẩm có chứa axit salicylic có thể hữu ích cho việc điều trị mụn đầu trắng

Hoăc chúng ta có thể dùng một loại tinh chất trị mụn có chứ thành phần trên để mở nang chân lông và loại nhân mụn một cách dễ dàng: xem ngay BRUFOL STOP

Mụn cám và cách điều trị

Loại mụn này thường xuất hiện 2 bên cánh mũi và vùng cằm, đây là loại mụn phổ biến nhìn thấy khi lỗ chân lông to, da dầu nhiều. Với loại mụn này thì rất dễ điều trị..

Cách điều trị mụn cám hoàn toàn tương tự cách điều trị mụn đầu đen, nhưng trị mụn cám thì đơn giản hơn chút ít, để điều trị mụn trứng cá này bạn chỉ cần dùng dung dịch rửa thích hợp kết hợp với mặt nạ trị mụn cám, sau đó cần bằng nang lông thì mụn sẽ được loại bỏ..

>>Tham khảo tinh chất rửa dành cho da mụn Penta Gel và mặt nạ trị mụn cám Fungocur

Điều trị mụn cơm

Với loại mụn trứng cá này thì cách điều trị rất nhanh chỉ điều trị đúng 1 lần bằng Plasmage để loại bỏ nhân mụn và hàn gắn vết thương bằng màn hình ánh sáng Mak led Nano là kết thúc điều trị.

Điều trị mụn Viêm 

Các sẩn hay mụn viêm xảy ra khi vùng bảo vệ xung quanh lỗ chân lông bị phá vỡ do viêm nặng.  Điều này dẫn đến lỗ chân lông cứng, bị đau khi chạm vào, da xung quanh các lỗ chân lông này thường có màu hồng, có khi còn có nhiều mủ, loại mụn này là do vệ sinh không tốt, da bị nhiểm khuẩn càng cao thì mụn càng nặng.

Điều trị mụn viêm quan trọng nhất là vệ sinh, lựa chọn loại nước rửa và vệ sinh thích hợp kết hợp mặt nạ kháng viêm diệt khuẩn Fungocur và điều trị chuyên sâu bằng màn hình ánh sáng Mask led Nano..

Điều trị mụn mủ

Mụn mủ cũng có thể hình thành khi vùng bảo vệ xung quanh lỗ chân lông của bạn bị phá vỡ. Không giống như mụn viêm, mụn mủ chứa đầy mủ. Những vết sưng này xuất phát từ dưới da và thường có màu đỏ. Chúng thường có đầu màu vàng hoặc trắng trên đầu mụn.

Điều trị mụn mủ quan trọng nhất là vệ sinh, lựa chọn loại nước rửa và vệ sinh thích hợp kết hợp mặt nạ kháng viêm diệt khuẩn hút mũ Fangocur và điều trị chuyên sâu bằng màn hình ánh sáng Mask led Nano..

Điều trị  mụn bọc hay mụn sần

Mụn bọc xảy ra khi lỗ chân lông bị tắc, lỗ chân lông bị kích thích thêm và phát triển lớn hơn. Không giống như mụn mủ và mụn viêm, các nốt mụn bọc (sần) sâu hơn bên dưới da.

Vì các nốt mụn bọc (sần) nằm sâu trong da, loại mụn này cần có sự hướng dẫn của bác sỹ và dùng thuốc đúng chỉ định.

Nó có thể điều trị và ngăn ngừa các nốt sần bằng cách giảm kích thước tuyến dầu trong lỗ chân lông.

Điều trị mụn bọc quan trọng nhất là vệ sinh, lựa chọn loại nước rửa và vệ sinh thích hợp kết hợp mặt nạ kháng viêm diệt khuẩn hút mũ Fangocur và BRUFOL STOP kết hợp điều trị chuyên sâu bằng màn hình ánh sáng Mask led Nano..

Điều trị U nang hay mụt nhọt

U nang có thể phát triển khi lỗ chân lông bị tắc do sự kết hợp của vi khuẩn, bã nhờn và tế bào da chết. Các nhân mụn xảy ra sâu bên trong da và nằm sâu dưới bề mặt hơn các nốt sần hay mụn bọc nhẹ.

Những vết sưng lớn màu đỏ hoặc trắng thường gây đau khi chạm vào. U nang là dạng mụn lớn nhất và sự hình thành của chúng thường là do nhiễm trùng nặng. Loại mụn này cũng dễ bị sẹo nhất. có thể được gọi là nhọt hay mụt theo một số từ địa phương

 Điều trị mụn u nang quan trọng nhất là vệ sinh, lựa chọn loại nước rửa và vệ sinh thích hợp kết hợp điều trị bằng Plasma và BRUFOL STOP kết hợp điều trị chuyên sâu bằng màn hình ánh sáng Mask led Nano..

Tài liệu tham khảo: TÌM HIỂU RÕ HƠN VỀ MỤN TRỨNG CA

Mụn nước

Là một phần da nổi lên chứa đầy chất lỏng. Có lẽ bạn đã quen với vết phồng rộp nếu bạn đã từng mang giày, dép quá chặt.

Nguyên nhân phổ biến này gây phồng rộp tạo ra mụn nước khi ma sát giữa da của bạn và giày dẫn đến các lớp da tách ra làm đầy chất lỏng.

Mụn nước thường gây khó chịu, đau đớn hoặc khó chịu. Nhưng trong hầu hết các trường hợp chúng không phải là triệu chứng của bất kì điều gì nghiêm trọng và sẽ lành mà không cần bất kỳ sự can thiệp y tế nào. Nếu bạn từng bị phồng rộp không rõ nguyên nhân trên da, bạn nên đến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được chuẩn đoán.

Tham khảo tinh chất điều trị mụn nước Toplife

Mụn cóc

Mụn cóc không gây nguy hiểm tới sức khỏe mà nó chỉ làm ảnh hưởng về tâm lý và mặt thẩm mỹ, loại mụn này sẽ tự mất, và nếu bạn muốn điều trị thì rất dễ bằng các phương pháp dân gian.

Nguyên nhân do nhiều loại virut khác nhau gọi là papillomavirus ở người (HPV) có thể được tìm thấy trên da hoặc niêm mạc.

+ Có thể xảy ra đơn lẻ hoặc theo nhóm

+ Truyền nhiễm và có thể truyền cho người khác

Tham khảo Cách điều trị mụn cóc triệt để 1 lần bằng công nghệ Plasma

Mụn thịt

Mụn thịt hay còn gọi là mụn thịt dư, là một từ theo ngôn ngữ tiếng việt, để chỉ một lượng da dư lên khỏi bề mặt da được kết nối với làn da bằng một cuống nhỏ . Mụn thịt không đau , không tăng trưởng như ung thư nó xuất hiện phổ biến ở cả nam và nữ và đặc biệt sau 40 tuổi.

Bạn nên tham khảo cách điều trị mụn thịt bằng công nghệ Plasma

Mụn thịt thường xuất hiện ở những vùng như Nách, Háng, xung quanh Mắt, Cổ, vùng Ngực, vùng Đùi và cũng có thể sinh ra bất cứ ở đâu trên cơ thể .

Điều trị mụn thịt đơn giản và triệt để sau 1 lần : XEM NGAY TRỊ MỤN THỊT

Một số mụn khác thường gọi bạn cũng nên biết

Ngoài những loại mụn phổ biến kể trên như mụn trứng cá, mụn nước, mụn cóc, mụn thịt thì chúng ta thường nghe các loại mụn như mụn cám, mụn ẩn, mụn gạo, mụn cơm. Đặc biệt có một loại mụn chúng ta cần quan tâm và chú ý đó là mụn đinh râu, mụn này do sự đảo ngược chân lông và gây viêm bởi vi khuẩn độc hại nếu bạn bị mụn đinh râu bạn nên gặp bác sĩ hoặc các chuyên da để được chĩ dẫn.

NGUYÊN NHÂN MỤN

Rất nhiều nguyên nhân sinh ra các loại mụn, bài này chung ta sẽ nói về 2 nguyên nhân sau:

Nguyên nhân nội sinh 

Do nội tiết tố như tuổi vị thành niên, phụ nữ mang thai, thường do sản sinh tuyến hormone nam cao, cũng có tính dy truyền, dòng máu cũng là yếu tố gây da mụn..Do mang thai, thời kỳ tiền mãn kinh, rối loạn nội tiết tố nữ, sử dụng thuốc tránh thai cũng là thủ phạm gây Mụn, với nguyên nhân này quá trình điều trị mụn cần điều trị cả trong lẫn ngoài..

Nguyên nhân ngoại sinh 

Do môi trường tác động như thức ăn, nước uống, chế độ sinh hoạt và hoạt động thể chất, do sử dụng mỹ phẩm, vi khuẩn xâm nhập và gây viêm là nguyên nhân làm cho tình trạng mụn nặng hơn..

Nguyên nhân do nhiều loại virut khác nhau gọi là papillomavirus ở người (HPV) có thể được tìm thấy trên da hoặc niêm mạc loại này sinh mụn cóc..

Điều trị các loại mụn sinh ra do nguyên nhân ngoại sinh cần chú trọng về điều trị phía ngoài như diệt khuẩn, kháng viêm, làm liền vết thương..

CHẨN ĐOÁN CÁC LOẠI MỤN

Những vùng bị mụn các loại như, mụn trứng cá, mụn viêm, mụn mủ, mụn bọc, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn cóc, mụn thịt.. cũng đủ để một chuyên viên da liễu nhìn rõ, và chẩn đoán, để rõ hơn chuyên gia có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như đèn soi da, máy soi da để xác định mức độ và loại mụn cũng như kiểm tra được sự nhiễm trùng và viêm đến mức nào? để có cách điều trị mụn kịp thời đúng cách. Trường hợp đặc biệt với tình trạng da mụn bất thường có thể phải kiểm tra bằng sinh thiết...

ẢNH HƯỞNG CỦA MỤN

Một số mụn hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nó ảnh hưởng về mặt tâm lý, thiếu tự tin khi giao tiếp, trầm cảm, co khi gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu, nếu không điều trị hay điều trị sai cách còn để lại hậu quả là làn da yếu, thiếu sức sống, tổn thương và để lại sẹo và vết thâm. Nếu tìm được nơi điều trị mụn uy tin thì rất dễ dàng điều trị như mụn trứng cá không viêm (mụn đầu đen và mụn đầu trắng) và bao gồm mụn thịt, mụn cóc, mụn nước, mụn cám, mụn gạo hay mụn cơm. Phòng ngừa các loại mụn này, chúng ta cần chú trọng tới khâu vệ sinh, loại bỏ tế bào chết, ngăn ngừa và diệt các vi khuẩn làm thông thoáng nang chân lông bằng các nước rửa đặc biệt, sữa rửa mặt, sữa tắm hợp lí và chất lượng.

Các bạn hãy tham khảo tinh chất rửa PENTA GEL hoặc thỉnh thoảng chúng ta nên tẩy tế bào chết như sử dụng các mặt nạ khoáng thiên nhiên và các biện pháp khác.

Tìm hiểu thêm mặt nạ FANGOCUR

Với những loại mụn như mụn trứng cá viêm như mụn bọc, mụn mủ, mụn viêm, u nang, mụn đinh râu thì những loại mụn này khó điều trị và thời gian điều trị mụn lâu. Có thể bạn phải kết hợp các toa thuốc của bác sĩ và nếu bạn rơi vào những tình trạng mụn này chúng ta cần phải có thời gian và kiên trì.

Tham khảo cách chăm sóc và điều trị da mụn tại Shapeline

CÁCH CHĂM SÓC DA MỤN 

Chăm sóc da là điều rất cần thiết đặc biệt là làn da đang bị mụn trứng cá, khi làn da đang mụn đồng nghĩa với da đang dầu và bã nhờn quá mức, các nang chân lông đang bị tắc nghẽn, các vi khuẩn đang thâm nhập và tàn phá các nang chân lông gây sưng, viêm và mủ, chính vì vậy cần biết cách chăm sóc và bảo vệ làn da một cách khoa học như:

Vệ sinh da một ngày 2 lần ( sáng và tối ) bằng nước rửa chuyên dành cho da mụn và da viêm, da dầu. Tránh những loại sữa rửa mặt và tẩy trang có thành phần xút cao và ăn mòn da, viêm da..

>>Tham khảo tinh chất rửa dành riêng cho da mụn trứng cá PENTA GEL

Hạn chế tối đa việc trang điểm và dùng các loại mỹ phẩm để tránh tình trạng da bị kích ứng và làm tắc nghẽn lỗ chân lông, hạn chế sự đào thải tuyến dầu và bã nhờn..Nếu dùng kem điều trị mụn trứng cá cần có chỉ định của chuyên gia da liễu..

>>Tham khảo tinh chất trị mụn Equiskin và Mặt nạ trị mụn trứng cá chuyên sâu FANGOCUR

+ Tuyệt đối không tự ý nặn lể mụn trứng cá, nếu nặn lể mụn không đúng cách và không đúng thời điểm sẽ dẫn tới tình trạng viêm da và đặc biệt hậu quả là để lại sẹo và thâm sạm khó điều trị, cách trị mụn trứng cá hiện nay là hoàn toàn không cần nặn lể và các nhân mụn sẽ tự đông rơi và đào thải ra ngoài một cách tự nhiên..

Ăn uống hợp lý khi bị mụn trứng cá bạn cần biết nên ăn uồng gì? và nên kiêng cự gì? kết hợp với thể dục thể thao để đào thải mồ hôi, độc tố trong cơ thể ra ngoài, thể dục làm cho các lỗ chân lông thông thóang hơn. Bổ sung ăn uống nhiều Vitamin và khoáng chất.., Kiêng những thức uống có nhiều sữa, đường, kích thích và cay, hạn chế các thực phẩm có nhiều chất béo, thức ăn nhanh, nước ngọt..

Điều trị đúng và đủ, tuân thủ chỉ định điều trị của chuyên gia và bác sĩ da liều, khi điều trị mụn trứng cá bạn không nên nóng vội, phải điều trị tận gốc và tránh để lại sẹo và thâm sạm, sau khi điều trị mụn kết thúc..

QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ MỤN CHUẨN Y KHOA

Quy trình điều trị mụn là rất chặt chẽ, vô khuẩn, hầu hết các cơ sở spa, thẩm mỹ viện, viện da liễu đều điều trị theo quy trình gần như nhau là: Vệ sinh tẩy tế bào chết > xông ấm làm dãn nở lỗ chân lông > Nặn lể lấy nhân mụn, cùi mụn > Chiếu ánh sáng led xanh hoặc đỏ > Đắp mặt nạ và bôi kem và uông thuốc..Có nhiều nơi còn ứng dụng nhiều công nghệ khác nhau như, Laser, co2, tảo..

Riêng tại chúng tôi quy trình điều trị mụn tuân thủ là nói không với “ Nặn lể mụn và không dùng thuốc..” Cách trị mụn tại Shapeline là dùng công nghệ đặc trị kết hợp mỹ phẩm chuyên sâu sẽ tự đào thải nhân mụn đồng thời hướng dẫn liệu trình ăn uống để thay phải uống thuốc.

Quy trình trị mụn tại Shapeline Việt Nam

Khâu đầu: Bước chuẩn bị nguyên liệu, lựa chọn phương pháp, công nghệ để đi vào điều trị cụ thể.

Thứ nhất: Về sinh bằng cọ sử dụng tinh chất rửa chuyên sâu dành chi da mụn PENTA GEL và tẩy tế bào chết bằng đầu dò sóng UV1 để loại bỏ tế chết và mỡ lỗ chân lông, cân bằng độ PH cho làn da..

Thứ Hai: Sử dụng công nghệ Face system 4 in 1 để phục hồi cân bằng lỗ chân lông và diệt khuẩn, đào thải nhân mụn bằng sóng UV2 Và UV3, nếu các trường hợp mụn bọc hay mụn ẩn chúng tôi có thể phải sử dụng công Nghệ Eumix hoặc Plasmage để điều trị trực tiếp lên mụn..

Thứ Ba: Sau khi đã điều trị mụn bằng công nghệ trên, tiếp theo da mụn sẽ được đắp 1 lớp mặt nạ khoáng chất đặc trị mụn FANGOCUR nhằm hút dầu, bã nhờn và diệt khuẩn.. cho làn da

Thứ tư: Rửa sạch mặt nạ và chụp màn hình Mak led Nano để tái tạo mô và diệt khuẩn, làm hàn gắn vết thương nhanh..

Cuối cùng: Hướng dẫn cách ăn uông, chăm sóc da mụn để thay thế uống thuốc ( ăn uống đúng chính là thuôc) an toàn không có rủi ro..

VÌ SAO LẠI CHỌN SHAPELINE

Shapeline là một hệ thống trên toàn thế giới có từ cách đây hơn 30 năm tại châu Âu, được chuyển nhượng độc quyền về Việt Nam chính thức năm 2014 bởi các thương hiệu nổi tiếng và lâu đời trong lĩnh chăm sóc da và điều trị da chuyên sâu, đăc biệt là điều trị mụn và phục hồi da tổn thương

Công nghệ điều trị mụn tại shapeline bạn có thể tham khảo:

Với tư duy khỏe đẹp không xâm lấn, an toàn, thiên nhiên. Shapeline đã lựa chọn các phương pháp và công nghệ tuyệt đỉnh nhất kết hợp các loại kem trị nám đặc trị, thích hợp nhất cho làn da mụn, đảm bảo 100% hiệu quả và nhìn thấy rõ sau lần điều trị đầu tiên cho các loại mụn cứng đầu nhất mà các bạn đã dùng nhiều cách đều không hiệu quả..

KHÁCH HÀNG CHIA SẺ

Được tổng hợp một số khách hàng từ các đài truyền hình phỏng vấn sau điều trị tại chúng tôi.

Sau hơn 6 năm có mặt tại Việt Nam và điều trị hàng chục ngàn khách hàng có làn da bị các loại mụn khác nhau, đặc biệt là các chị em bị mụn lâu năm do điều trị không dứt điểm và sai phương pháp dẫn tới làn da không chỉ bị mụn mà còn bị viêm và để lại nhiều vết thâm và sẹo rỗ trên toàn khuôn mặt và đã được Shapeline điều trị, đến nay làn da đã được sạch mụn và phục hồi lại làn da như mong muốn..

HIỆU QUẢ SAU TRỊ MỤN

Điều trị mụn Có thể khỏi hoàn toàn hay một phần tùy vào tình trạng da và tùy từng cơ địa cũng như sự kiên trì, quyết tâm, tuân thủ kết hợp từng người. Cách điều trị mụn của Shapeline là trị từ trong ra ngoài hạn chế tối đa dùng thuốc bôi, uống và hạn chế nặn lể..Hiệu quả của điều trị mụn tại Shapeline được nhìn thấy sau lần điều trị đầu tiên là da sạch dầu, nhân mụn khô và tự đào thải, các nhân mụn ẩn sẽ được kích hoạt và đào thải ra ngoài trả lại làn da sạch mụn và khỏe mạnh..

Cam đoan mụn hết 100% nếu bạn điều trị đúng liệu trình và theo sự hướng dẫn của bác bĩ..

THỜI GIAN, CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ MỤN

Bạn phải trực tiếp đến thăm khám trước, để đưa ra phương pháp và mức điều trị mụn cho từng khách hàng. Nếu bạn đang bị mụn thông thường thì điều trị dễ dàng, 1 số trường hợp bị mụn nặng, mụn ẩn sâu, mụn bọc và da viêm thì phải có phác đồ điều trị và thời gian cũng kéo dài hơn..

Chi phí cho mỗi lần điều trị mụn chuyên sâu tuy thuộc mức độ để lựa chọn phương pháp và công nghệ nhưng rất hợp lý từ 600.000 đ tới 1.800.000 đ.

Thời gian điều trị từ 1h cho tới 1h30 phút cho 1 lần điều trị, nếu bị nặng 2 lần/1 tuần và có thể điều trị mất từ 2 đến 5 tháng ..

Các loại mụn khác nhau, cách điều trị mụn cũng khác nhau, chính vì vậy chi phí điều mụn cũng khác nhau..

NHƯNG CÂU HỎI THƯỜNG THẤY

1. Điều trị mụn trứng cá mất thời gian bao lâu?

Tùy vào mức độ da mụn nặng nhẹ và loại mụn trứng cá nào, đồng thời sự cộng tác trong điều trị của bị mụn sẽ có hiệu quả khác nhau và thời gian cũng khác nhau, Thời gian để sạch mụn có thể mất 15 ngày hoặc mất tới 3 đến 4 tháng..

2. Chí phí điều trị mụn trứng cá cho một liều trình chuyên sâu là bao nhiêu?

Chi phí điều trị mụn tùy thuộc vào loại mụn trứng cá và mức độ điều trị, giá quân bình từ 800K đến 3.000K/1 lần điều trị, nếu sử dụng nhiều công nghệ để điều trị nhanh thì mức chi phí sẽ phát sinh ..

3. Điều trị mụn trứng cá có đau và để lại sẹo không?

Khi điều trị mụn trứng cá tại Viện Shapeline Việt nam hoàn toàn không nặn lể, không gây tổn thương cho làn da nên không bị đau, rát gì hết, đặc biệt với cách điều trị mụn trứng cá độc đáo nên hoàn toàn hạn mức bị sẹo là rất thấp, gần như không bị sẹo nếu người bệnh tuân thủ cách điều trị này.

4. Thời gian điều trị 1 lần là bao nhiêu? Và cách nhau bao nhiêu lâu điều trị mụn một lần?

Thời gian điều trị mụn trứng cá với cấp độ thường kéo dài 60 phút, thời gian cách nhau từ lần này nới lần khác từ 3 nagỳ đến 6 ngày cho mỗi lần điều trị..

BA CÁC CÁCH TRỊ MỤN THƯỜNG THẤY

Một số Spa hiện nay vẫn đang theo cách trị mụn thông thường và làm bằng tay và sử dụng các loại mỹ phẩm đi kèm bằng cách tự chế, thiệt bị lạc hậu với cách này các bạn nên nói lời là không nhé vì sẽ xảy ra rất nhiều yếu tố như rất dễ viêm da, tình trạng để lại sẹo và vết thâm cao và không an toàn

1. Cách tự điều trị mụn

Có một số do điều kiện kinh tế và hạn chế về thời gian nên không có điều kiện để đến các spa hay thẩm mỹ viện uy tín để trị mụn mà tự trị tại nhà, với cách này tuy không tốn kém nhưng thường kém hiệu quả và có khi còn gây hại cho da vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ và biết được tình trạng mụn của mình, tránh tình trạng nặn lể, bôi đủ loại kem và thuốc sẽ không có kết quả mà thậm chí bệnh tình càng phức tạp hơn.

Nếu bạn tự điều trị cần chú ý khâu vệ sinh và kháng viêm cho làn da, lựa chọn đúng loại sữa rửa dành cho da mụn của bạn.

Tham khảo thêm về sửa rửa đặc trị da mụn và mặt nạ trị mụn tại nhà: PENTA GEL | FANGOCUR

2. Thanh lọc cơ thể là cách điều trị mụn

Đây là bước rất quan trọng trong điều trị mụn chuyên sâu nhưng ít spa hay thẩm mỹ viện quan tâm và biết tới, vì nguyên nhân sinh mụn là do độc tố và tuyến nhờn bài tiết từ trong cơ thể và bị tắc nghẽn ở nang chân lông và yếu tố này chủ yếu từ bao tử và lá Gan của chúng ta mà ra. Theo các chuyên gia da liễu và dinh dưỡng thì cơ thể nhiều độc tố và trong bao tử, ruột quá dơ thì mụn nhọt sẽ xuất hiện rất nhiều, chính vì vậy quá trình điều trị mụn mà không thanh lọc cơ thể thì kết quả sẽ rất chậm..

Để biết rõ cách thanh lọc cơ thể mới nhất xem tại đây:  THANH LỌC CƠ THỂ VÀ GIẢI ĐỘC GAN

3. Dùng thuốc uống hay mỹ phẩm

Để điều trị mụn có kết quả cao tại các spa trị mụn hay thẩm mỹ viện các chuyên gia và bác sĩ da liễu thường hướng dẫn và bổ sung thêm thuốc uống hay các loại kem trị mụn, mặt nạ mụn để về nhà điều trị bổ sung. Việc uống thuốc phải có sự cho phép của bác sĩ và kê toa.

Những mỹ phẩm, kem điều trị mụn được nghiên cứu để dành cho các spa và viện da liễu tại Châu Âu và Châu Á mà được các chuyên gia hiện nay tin dùng như:

6 MỸ PHẨM TRỊ MỤN CHUYÊN SÂU

Rất nhiều các thương hiệu mỹ phẩm hiện nay được quảng bá tràn lan trên thị trương, thật giả lẫn lộn, các mỹ phẩm tự chế, sản phẩm kém chất lượng, thiếu giấy phép lưu hành.. Chính vì vậy các bạn cần tìm hiểu kỹ lượng các dòng mỹ phẩm trước khi quyết định sử dụng trên làn da, dưới đây xin được chia sẻ một số mỹ phẩm đặc trị mụn cao cấp từ Italy (mỹ phẩm được nghiên cứu cho làn da của người Á Châu)..

1. Tinh chất rửa  PENTA GEL (sữa rửa) Euderme Italy

Đầu tiên phải kể đến là Tinh chất rửa mặt Penta Gel. Điều trị mụn có kết quả cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào khâu vệ sinh hàng ngày, chính vì vầy sữa rửa và nguồn nước là rất quạn trọng, Penta Gel là sự lựa chọn hợp lý nhất cho làn da mụn, nhiều dầu, da dơ và có nhiều vi khuẩn dưới lỗ chân lông..

Thành phần: Aqua, propylene glycol, glycerin, glycolic acid, hydrogenated, benzyl alcohol, phenoxyetthanol, tocopherol…

Công dụng: Sản phẩm dùng rửa mặt cho mọi loại da, đặc biệt là trị mụn và viêm, giúp da sạch, ẩm da, loại bỏ bã nhờn nhanh, se khít lỗ chân lông, có tính năng kháng viêm, diệt khuẩn ngăn ngừa mụn tại phát..kem rửa này là giải pháp tôi ưu để thay sữa rửa mặt và tẩy trang sau khi trang điểm cho các loại da yếu và nhạy cảm tốt nhất..

Được sản xuất từ Italy bởi hãng Euderme bằng công nghệ Nano phân tử

Cách sử dụng: Dùng để rửa mặt hàng ngày tại nhà đặc biệt là các cơ sở chuyên về da liễu, như chăm sóc và điều trị da, dùng để vệ sinh, diệt khuẩn cho khâu điều trị đầu tiên, rửa bình thường như các loại rữa rửa mặt và tẩy trang..

Có tính năng như kem trị mụn chuyên sâu.

2. Tinh chất rửa PENTA TONIC LOTION  Euderme Italy

Điều trị mụn có kết quả cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào khâu vệ sinh hàng ngày, chính vì vầy sữa rửa và nguồn nước là rất quạn trọng, Penta Gel là sự lựa chọn hợp lý nhất cho làn da mụn, nhiều dầu, da dơ và có nhiều vi khuẩn dưới lỗ chân lông

Thành phần: Aqua, propylene glycol, glycerin, ascorbic acid, hydrogenated, benzyl alcohol, phenoxyetthanol, tocopherol, aloe barbadensis leaf juice, cyclodextrin, subtilisin, panthenol..

Công dụng: Sản phẩm dùng rửa mặt cho mọi loại da, đặc biệt là điều trị mụn và viêm, giúp da sạch, ẩm da, loại bỏ bã nhờn nhanh, se khít lỗ chân lông, láng mịn da, có tính năng kháng viêm, diệt khuẩn ngăn ngừa mụn tại phát..kem rửa này là giải pháp tôi ưu để thay sữa rửa mặt và tẩy trang sau khi trang điểm cho các loại da yếu và nhạy cảm tốt nhất..kem này thích hợp cho làn da dơ và mong manh..

Được sản xuất từ Italy bởi hãng Euderme bằng công nghệ Nano phân tử

Cách sử dụng: Dùng để rửa mặt hàng ngày tại nhà đặc biệt là các cơ sở chuyên về da liễu, như chăm sóc da và điều trị da mụn, dùng để vệ sinh, diệt khuẩn cho khâu điều trị đầu tiên cho khách hàng, rửa bình thường như các loại rữa rửa mặt và tẩy trang.. loại này có vai trò như kem trị mụn đặc trị.

3. Mặt nạ trị mụn và viêm FANGOCUR made in Austria

Điều trị mụn có hiệu quả là phải loại bỏ dầu nhờn, diệt khuẩn từ sâu trong các lỗ chân lông, bởi những thứ này là nguồn gốc của mụn, Với Mặt nạ Fangocur là khác tinh của mụn, vì vậy trong các liệu trình điều trị mụn không thể thiếu loại này..

Thành phần: Aqua, clay, aroma, cistus ladaniferus, menthe, lavandual officinalis..

Công dụng: Là loại mặt nạ mụn đặc trị mụn nguyên liệu từ 1 loại bùn khoáng núi lửa nằm ở đông nam nước Aó có tính chất đặc biệt là tri da mụn và da viêm, giúp da sạch, giữ ẩm da, loại bỏ bã nhờn nhanh, hút nhân mụn từ sâu dưới da, se khít lỗ chân lông, có tính năng kháng viêm, diệt khuẩn ngăn ngừa mụn tại phát..

 Được sản xuất từ Italy bởi hãng Fangocur nước Áo bằng công nghệ Nano phân tử

Cách sử dụng: Có thể dùng tại nhà cho các loại da mụn và viêm hoặc có thể được dùng kèm theo với công nghệ điều trị mụn tại các cơ sở chăm sóc và điều trị da như, spa, thẩm mỹ viện, bệnh viện da liễu..

Đây là dòng sản phẩm đặc trị dành cho da mụn có tính năng điều trị cao..

4. Kem trị mụn BRUFOL STOP Euderme Italy

Các loại mụn bọc, mụn mủ, mụn sẩn thường rất loại bỏ được nhân mụn, chính vì vậy rất khó khăn trong việc điều trị mụn này, Brufol Stop là 1 giải pháp để tiêu trừ các nhân mụn này được dễ dàng hơn..

Thành phần: Aqua, hydroxyethylcellulose, glycolic acid, potassium azeloyl diglycinate, salicylic acid, tocopherol, benzyl alcohol..

Công dụng: Là loại tinh chất trị mụn đặc trị cho các loại mụn như mụn đầu trắng, mụn bọc, mụn mũ, mụn thịt, mụn ruồi, unang..

 Kem đặc trị và ngăn ngừa mụn, kháng viêm, diệt khuẩn, se khít lỗ chân lông, làm da trắng mịn giảm vết thâm mụn..

Được sản xuất từ Italy bởi hãng Euderme bằng công nghệ Nano phân tử

Cách sử dụng: Có thể dùng tại nhà cho các loại da mụn và có thể được dùng kèm theo với công nghệ điều trị mụn tại các cơ sở chăm sóc và điều trị da mụn như, spa, thẩm mỹ viện, bệnh viện da liễu..

Đây là dòng sản phẩm đặc trị dành cho da mụn có tính năng điều trị cao..

5. Tinh chất trị mụn EQUISKIN SERUM

Khi làn da bị mụn thường để lại nhiều vết thâm và sẹo.., điều này làm cho làn da yếu và mất tự tin của chị em, Equiskin Serum là 1 loại tinh chất không chỉ điều trị mụn chuyên sâu mà nó còn có tác dụng đặc trị để hạn chế vết thâm và sẹo sau điều trị mụn..

Thành phần : Aqua, propylene glycol, hydrogenated castor oil, butylene glycol, potassium azeloyl diglycinate, capryloyl glycine, sodium hydroxide, parfum…

Công dụng: Tinh chất đặc trị và ngăn ngừa mụn, kháng viêm, diệt khuẩn, se khít lỗ chân lông, làm da trắng mịn giảm vết thâm mụn..

Được sản xuất từ Italy bởi hãng Euderme bằng công nghệ Nano phân tử

Cách sử dụng: Có thể dùng tại nhà cho các loại da mụn và có thể được dùng kèm theo với công nghệ điều trị mụn tại các cơ sở chăm sóc và điều trị da như, spa, thẩm mỹ viện, bệnh viện da liễu..

Đây là dòng sản phẩm đặc trị dành cho da mụn có tính năng điều trị cao..

6. Kem trị mụn PEPTISKIN RESTRUCTURING

Kem tái tạo tế bào và phục hồi da mụn.

Sauk hi làn da mụn thường để lại các vụng da bị tổn thương, đặc biệt là tổn thương các tế bào da sau khi lấy nhân mụn để lại những chỗ trũng và sẹo, Vì vậy PEPTISKIN RESTRUCTURING có tính chất như 1 loại tế bào gốc để tái tạo tế bào da và phục hồi làn da tổn thương sau điều trị mụn..

Thành phần: Aqua, cyclopentasiloxane, c12-15 alkyl benzoate, dicaprylyl ether, ethylhexyl palmitate, dimethycone, hydrogenated castor oil, glycerin, parfum, cera alba, lauroyl lysine…

Công dụng: Kem tái tạo tế bào và hàn gắn vết thương, cung cấp dưỡng chất cho da, làm mờ các nếp nhăn, giảm mụn, tạo lớp bảo vệ da khỏi tác động của môi trường và sự xâm nhập của vi khuẩn đồng thời giảm vết thâm giúp da sáng và mịn màng

Được sản xuất từ Italy bởi hãng Euderme bằng công nghệ Nano phân tử

Cách sử dụng: Được dùng hàng ngày tại nhà cho các loại da mụn và làn da tổn thương và có thể được dùng kèm theo với công nghệ điều trị mụn tại các cơ sở chăm sóc và điều trị da như, spa, thẩm mỹ viện, bệnh viện da liễu..

Đây là dòng sản phẩm đặc trị dành cho da mụn có tính năng điều trị cao..

Các phương pháp thông thường chỉ cho kết quả kém và mang tính hỗ trợ, nếu thực sự muốn điều trị mụn có kết quả cao và nhanh thì điều trị công nghệ cao là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay, Sau đây sẽ giới thiệu 1 số công nghệ điều trị mụn mới và an toàn nhất hiện nay như sau:

5 CÔNG NGHỆ ĐỈNH CAO TRỊ MỤN

Dưới đây là tổng hợp một số công nghệ đỉnh cao được ứng dụng đưa vào điều trị mụn chuyên sâu trong khoảng thời gian mới đây, các phương pháp điều trị mụn này hạn chế được tối đa da sẹo và thâm sạm..

1. Trị mụn bằng công nghệ Plasma

Plasma là công nghệ mới được ứng dụng vào thẩm mỹ trong thời gian mấy năm gần đây, Với khả năng diệt khuẩn cao kể cả các loại vi khuẩn kháng thuốc đều được Plasma loại bỏ, đồng thời với nguồn năng lượng Plasma thích hợp sẽ có tác dụng kích thích và tái tạo các mô và liền vết thương rất nhanh, điều trị mụn Bằng Plasma cho kết quả nhanh và không để lại sẹo sau điều trị, điều trị trực tiếp vào các nốt mụn mà hoàn toàn không ảnh hưởng và tổn thương các mô lân cận. Plasma thích hợp trị các loại mụn đầu trắng, mụn cơm, mụn gạo, mụn mủ, u nang cũng như mụn thịt và mụn cóc..

Thời gian và liệu trình trị mụn bằng Plasma chỉ 1 lần là đủ

Quy trình điều trị mụn bằng Plasma

Bước 1: Tư vấn và kiểm tra mức độ mụn, lên sơ đồ điều trị..

Bước 2: Vê sinh da và khử trùng theo chuẩn y khoa..

Bước 3: Dùng Plasma để điều trị trực tiếp lên từng nốt mụn và loại bỏ nhân mụn..

Bước 4: Thoa kem trị mụn đặc trị và chụp màn hình hàn gắn vết thương ánh sang Nano

Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc da mụn tại nhà và lịch hẹn..

2. Trị mụn Face systum 4 trong 1

Face system 4 trong 1 là công nghệ cao mới hiện nay sử dụng sóng UV và RF với đầu do vô luyến lưỡng cực sử dụng sóng UV với tốc độ rung trên 3.000 lần/phút để loại bỏ tế bào chết từ sâu dưới lỗ chân lông và khả năng diệt khuẩn cao, cân bằng nang chân lông để đào thải tuyến nhờn và nhân mụn ra ngoài một cách tự nhiên mà hoàn toàn không cần nặn lể, với công nghệ này sẽ được kết hợp với các mỹ phẩm đặc trị mụn và mặt nạ trị mụn chuyên sâu có tác dụng điều trị các loại mụn viêm, mụn trứng cá viêm hoặc không viêm, đặc biệt là mụn đầu đen, mụn ẩn, mụn cám, mụn mủ..Sử dụng Face system điều trị mụn không chỉ sạch mụn là còn tăng miễn dịch và đề kháng cho làn da sang và mịn màng không để lại sẹo sau trị mụn, hiệu quả và an toàn..

Quy trình điều trị mụn bằng face system

Bước 1: Tư vấn và kiểm tra mức độ mụn, lên sơ đồ điều trị..

Bước 2: Vê sinh da và khử trùng theo chuẩn y khoa..

Bước 3: Dùng Face systum để điều trị trực tiếp loại bỏ nhân mụn..

Bước 4: Thoa kem trị mụn đặc trị và chụp màn hình hàn gắn vết thương ánh sang Nano

Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc da mụn tại nhà và lịch hẹn..

3. Trị mụn bằng SHR motion

Công nghệ SHR Motion là công nghệ ánh sáng xenong có bước sóng siêu ngắn 680 nm tới 1200nm, với ánh sáng này khi quét lên vùng da mụn các xung ánh sáng này sẽ tự tìm mục tiêu và tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn, đồng thời làm khô các nhân mụn ngay tức thì để đào thải ra ngoài, với bước sóng thichs hợp và nhiệt độ khoảng 45 đến 50 độ C hoàn toàn không gây tổn thương cho làn da và nó còn tăng sản sinh collagen và tái tạo các mô sợi cho da.. Sử dụng cách trị mụn này rất thích hợp cho các loại mụn bọc, mụn mủ và các loại mụn khi chưa bị vở..

Các loại mụn viêm và vết thương hở không thích hợp cách trị mụn này..

Quy trình điều trị mụn bằng SHR motion

Bước 1: Tư vấn và kiểm tra mức độ mụn, lên sơ đồ điều trị..

Bước 2: Vê sinh da và khử trùng theo chuẩn y khoa..

Bước 3: Dùng SHR MOTION để điều trị trực tiếp lên từng nốt mụn và diệt khuẩn làm khô nhân mụn..

Bước 4: Thoa kem trị mụn đặc trị và chụp màn hình hàn gắn vết thương ánh sang Nano

Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc da mụn tại nhà và lịch hẹn..

4. Trị mụn bằng Eumix

Eumix là công nghệ chuyên sâu để điều trị và đặc biệt là chăm sóc da sau mụn, với tính năng đặc biệt để kết hợp với các mỹ phẩm, kem, tế bào gốc đặc trị dành cho da mụn, các dưỡng chất này sẽ có tác dụng ngay tức thì vào sâu dưới làn da đồng thời tăng cường các mô liên kết trên bề mặt da làm mất vết thâm mụn và các vết sẹo mà mụn gây ra một cách nhanh và hiệu quả, Eumix được coi là công nghệ để thay thế các công nghệ cấy da và thay da siêu vi điểm hiện nay để điều trị mụn và sẹo..

Quy trình điều trị mụn bằng Eumix

Bước 1: Tư vấn và kiểm tra mức độ mụn, lên sơ đồ điều trị..

Bước 2: Vê sinh da và khử trùng theo chuẩn y khoa..

Bước 3: Dùng EUMIX để điều trị mụn và vết thâm, sẹo mụn gây ra..

Bước 4: Thoa kem trị mụn đặc trị và chụp màn hình hàn gắn vết thương ánh sang Nano

Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc da mụn tại nhà và lịch hẹn..

5. Và rất nhiều các phương pháp khác mà chúng tôi đang cập nhật và nghiên cứu…

Việc lựa chọn công nghệ của các spa hay thẩm mỹ viện là do các chuyên gia trị mụn nhà đầu tư, chi phí đầu tư và tùy vào các loại mụn khác nhau, còn việc lựa chon phương pháp điều trị là của các bạn, các bạn có quyền lựa chọn cho mình cách điều trị mụn tốt nhất.

23 CÁCH ĐIỀU TRỊ MỤN TẠI NHÀ

Rất nhiều cách để bạn tham khảo và lựa chọn cho mình một cách thích hợp để điều trị mụn tại nhà do điều kiện kinh tế không cho phép, các bạn thử áp dụng xem nhé..

1. Chanh tươi

Chanh tươi có tác dụng diệt khuẩn rất tốt

Công dụng: Chanh có tác dụng tẩy tế bào chết tự nhiên, mở nang chân lông, diệt khuẩn p-acnes. Nên chanh là một sản phẩm có săn trong nhà để trị mụn hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng: Nghiền nát nguyên quả cả vỏ cho 1 ít muối biển. Thoa nhẹ lên vết mụn, để khoảng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện 2 – 3 lần mỗi ngày. Không nên để lâu trên da do tính axit của chanh sẽ tổn thương làn da.

Có thể dung vỏ đậu nghiền nát rồi, kết hợp với nước cốt chanh tạo nên bài thuốc quý để chữa mụn và ung nhọt.

Lưu ý: Chanh có thể kích thích quá trình hấp thụ tia UV, hình thành các vết đen sạm. Cần che chắn kỹ lưỡng trong quá trình điều trị mụn bằng chanh.

2. Kem đánh răng

Kem đánh răng là sản phẩm được sử dụng với các loại mụn cám, đầu đen, mụn ẩn dưới da.

Công dụng: Kem đánh răng có chứa Hydrogen Peroxide và tinh dầu bạc hà. Đem đến hiệu quả sát khuẩn và làm khô cồi, hạn chế sự phát triển của mụn.

Hướng dẫn sử dụng: Bôi kem đánh răng lên vùng mụn, để trên 2 giờ hoặc qua đêm và rửa sạch bằng 1 chiếc khăn ấm. Dùng thêm kem dưỡng ẩm nhẹ ngay sau đó để tránh khô da. Lặp lại mỗi ngày một lần trong 1 hoặc 2 tuần.

Lưu ý: Dùng kem đánh răng màu trắng, thành phần không chứa Clo. Sản phẩm chứa Clo dễ gây tình trạng nám sạm, tàn nhang.

3. Tỏi

Một trong các tác dụng tuyệt vời của tỏi là kháng khuẩn và trị mụn.

Công dụng: mụn có thành phần chính gồm lưu huỳnh, tác dụng kháng sinh kháng nấm và sát khuẩn. Kích thích quá trình tái cấu trúc và lành da.

Hướng dẫn sử dụng:  Cắt đôi tép tỏi và dùng mặt trong chà xát lên nốt mụn. Thực hiện trong vòng từ 5 – 10 phút trước khi rửa sạch. Ngoài tác dụng trị mụn, ăn 1-2 tép tỏi mỗi ngày còn giúp thải độc tố trong máu. Nhờ đó các vết mụn nhọt mau lành hơn và hạn chế sẹo thâm.

4. Đá lạnh

Công dụng: Loại bỏ dầu, bụi bẩn và tẩy tế bào chết. Đồng thời nước đá còn giảm viêm sưng, và kích thích quá trình tái cấu trúc của làn da.

Hướng dẫn sử dụng: Chỉ cần bọc đá viên hoặc đá vụn trong vải cotton sạch, nhẹ nhàng nhấn lên các khu vực bị viêm nhiễm do mụn trong vài giây. Chờ khoảng 1 phút trước khi lặp lại thao tác tương tự từ 3 – 4 lần. Áp dụng phương pháp này mỗi ngày khoảng 2 lần

5. Đu Đủ

Theo các nhà khoa học, đu đủ là một trong các loại quả trị mụn cực kỳ hiệu quả.

Công dụng: Đu đủ chứa hàm lượng Glycolic Acid cao. Đây là AHA tự nhiên, với cấu trúc phân tử nhỏ, dễ dàng thẩm thấu và tác dụng nhanh chóng khi điều trị mụn, nhất là mụn mủ , bọc, viêm

Hướng dẫn sử dụng: Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Cho đu đủ vào máy sinh tố cùng với nước, sau đó xay cho thật nhuyễn. Kế tiếp, bạn làm sạch da với sữa rửa mặt và đắp hỗn hợp này lên da, giữ yên trong vòng 10 phút. Hết thời gian, bạn rửa mặt lại lần nữa bằng nước cho thật sạch.

6. Dứa (trái thơm)

Dứa là một loại quả tốt cho sức khỏe con người mà còn có tác dụng hỗ trợ làm đẹp da, điều trị mụn hiệu quả.

Công dụng: Thành phần dinh dưỡng thiết yếu cung cấp dưỡng chất cho da, giúp nuôi dưỡng, tái tạo và phục hồi. Dứa còn giàu axit glycolic, hiệu quả trong trị mụn.

Hướng dẫn sử dụng: Sử dụng một miếng bông gòn, nhúng vào nước ép dứa nguyên chất, sau đó thoa đều lên các vùng da bị mụn. Bạn chờ đến khi da khô hẳn thì tiếp tục thoa thêm một lần nữa nếu như da bạn có khá nhiều mụn và thư giãn trong 15 phút rồi rửa mặt thật sạch với nước ấm.

7. Sữa chua

Mặt nạ chữa chua và chanh giúp loại bỏ mụn, và cân bằng độ ẩm cho làn da.

Công dụng: Thành phần dinh dưỡng thiết yếu cung cấp dưỡng chất cho da, giúp nuôi dưỡng, tái tạo và phục hồi. Sữa chua còn giàu axit glycolic, hiệu quả trong trị mụn.

Hướng dẫn sử dụng: Trộn đều sữa chua và nước cốt chanh tươi. Sau đó thoa hỗn hợp và massage mặt trong 15 phút. Thực hiện 2 lần/tuần để trị mụn và thâm hiệu quả hơn.

8. Mật ong

Thoa mật ong giúp trị mụn, làm sạch lỗ chân lông, chống oxy hóa hiệu quả cao.

Công dụng: Mật ong là hợp chất dưỡng ẩm tự nhiên cho da. Một số loại mật ong còn chứa methylglyoxal và axit amino, giúp tiêu diệt và ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên da.

Hướng dẫn sử dụng: Hòa 2 thìa mật ong cùng 3 muỗn cốt chanh tươi. Thoa lên vùng da mụn trong 15 phút, rồi rửa lại với nước lạnh. Kiên trì thực hiện trong 1 tháng, 1 lần/ 1 ngày

9. Cà chua

Dùng cà chua là cách trị mụn cám, đầu đen hay đầu trắng đơn giản tại nhà.

Công dụng: Cà chua chứa nhiều nguyên tố vi lượng, thúc đẩy quá trình tái tạo da và chống oxy hóa

Hướng dẫn sử dụng: Nghiền nát cà chua chín mọng nước, lấy phần thịt đắp lên mặt. Thư giãn sau 20 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Sử dụng thêm kem dưỡng ẩm cho da sau khi đắp mặt nạ. Nếu bạn đang tìm cách trị mụn cám hay đầu đen an toàn, đừng bỏ qua công thức từ cà chua nhé.

10. Yến mạch

Mặt nạ yến mạch sẽ là lựa chọn tuyệt vời, khi bạn muốn làn da khỏe mạnh trắng sáng và ít mụn.

Công dụng: yến mạch cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cho da, kết hợp với cà chua và mật ong. Hạn chế quá trình phát triển mụn, tăng cường khả năng tái tạo và kháng khuẩn cho da.

Hướng dẫn sử dụng: Trộn 1 muỗng yến mạch, 1 muỗng mật ong cùng hỗn hợp cà chua xoay nhuyễn. Thoa đều lên mặt, nhất là vùng bị mụn trong 20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước ấm.

11. Vỏ chuối

Chuối là trái cây chứa nhiều dưỡng chất. Dùng mặt nạ chuối tại nhà, có tác dụng bỏ mụn đơn giản mà nhanh chóng.

Công dụng: Chuối chứa vitamin B6, B12, vitamin C, Kali,… giúp bảo vệ và làm đẹp da. Kết hợp với trứng gà và bột mì, giúp loại bỏ khuẩn mụn và thúc đẩy quá trình tái tạo làn da.

Hướng dẫn sử dụng Vỏ chuối cắt nhỏ, cho vào máy xoay nhuyễn. Cho 20g bột mì và 1 lòng trắng trứng trộn đều. Thoa hỗn hợp lên mặt và giữ nguyên 25 phút.

Mặt nạ vỏ chuối, lòng trắng trứng, bột mì là cách trị mụn bọc tự nhiên tại nhà. Phương pháp này vừa hiệu quả, vừa an toàn cho da nhạy cảm. Chị em có thể an tâm sử dụng để cải thiện do da mụn.

12. Dưa chuột

Bạn có thể sử dụng trực tiếp, không cần trộn với hỗn hợp khác.

Công dụng: Dưa chuột giàu kẽm, magie, enzyme,… là những hợp chất chống oxy hóa, ngừa mụn và giảm nếp nhăn.

Hướng dẫn sử dụng: Chuẩn bị 2 quả dưa chuột, đem rửa sạch rồi thái lát thật mỏng. Rửa sạch mặt bằng sữa chuyên dụng, thấm khô với khăn bông. Đắp dưa chuột lên vùng da bị mụn thâm trong 30 phút. Sau đó rửa sạch với nước. Với các enxyme tự nhiên, dưa chuột thanh lọc làn da và giúp da sáng hơn. Tuy nhiên bạn cần che chắn và hạn chế tiếp xúc da trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

13. Gừng

Bạn đang cần mặt nạ tự nhiên vừa mờ thâm và trị mụn. Thì mặt nạ từ gừng là lựa chọn tuyệt vời giành cho bạn.

Công dụng: gừng chứa 12 hợp chất chống oxy hóa và các hợp chất khử độc mạnh. Giúp hạn chế quá trình phát triển của vi khuẩn mụn, và làm mờ vết thâm sạm như nám, tàn nhang.

Hướng dẫn sử dụng: Chuẩn bị 1 củ gừng, rửa sạch, cạo bỏ vỏ và cắt thành từng miếng mỏng. Đắp miếng gừng lên vùng bị mụn thâm, rồi nhẹ nhàng miết lên da để dưỡng chất thẩm thấu và loại bỏ mụn thâm.

14. Nghệ

Nghệ luôn có mặt trong các cẩm nang làm đẹp từ nghìn năm trước. Và đối với trị mụn, nghệ cũng có tác dụng cực kỳ hiệu quả.

Công dụng: Nghệ chứa nhiều chất chống oxy hóa và dưỡng chất, thúc đẩy quá trình liền sẹo và giảm thâm.

Hướng dẫn sử dụng: Trộn 1 muỗng bột nghệ với nước. Thoa hỗn hợp lên vùng mụn, để khô rồi rửa sạch. Thực hiện mỗi ngày 2 lần. Ngoài trộn trực tiếp, bạn có thể trộn bột nghệ với 1 thìa nước ép rau mùi để dùng làm mặt nạ đắp mụn.

15. Vỏ Cam

Mụn là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ. Trong các cách trị mụn, sử dụng vỏ cam là phương pháp độc đáo và tiết kiệm.

Công dụng: vỏ cam giúp da dưỡng ẩm, chống oxy hóa và kháng khuẩn mụn.

Hướng dẫn sử dụng: Phơi vỏ cam rồi xoay thành bột. Trộn bột vỏ cam với nước rồi bôi lên da mụn trong 15-20 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện mỗi ngày 1 lần, trong suốt 1 tuần. Da bạn sẽ trở nên sáng mịn, căn bóng và khỏe mạnh hơn nhờ hàm lượng tinh dầu và vitamin C trong vỏ cam.

16. Lá sầu đâu

Lá sầu đâu là loại thảo dược quan trọng trong nền y học Ấn Độ. Được sử dụng trong điều trị và hạn chế sự phát triển của khuẩn mụn.

Công dụng: Lá sầu đâu giúp trị mụn, thanh lọc da và se khít lỗ chân lông, Mặt nạ lá sầu đâu xóa mụn trứng cá nhanh chóng, làm khô u nhọt, tẩy mụn cám và làm lỗ chân lông se khít.

Hướng dẫn sử dụng: Lấy 15 lá sầu đâu, rửa sạch rồi nấu với nước vỏ cam. Đem hỗn hợp nghiền nhão, trộn cùng mật ong, sữa chua và sữa đậu nành. Đắp lên vùng da mụn 3 lần/tuần.

17. Rau diếp cá

Công dụng: rau diếp cá chứa hợp chất kháng khuẩn, sát trùng và giúp lành vết thương

Hướng dẫn sử dụng: lấy 1 nắm rau diếp cá rửa sạch, xay nguyễn rồi lọc lấy nước cốt. Thoa lên vùng da mụn từ 15-20 phút, khi nào da khô thì rửa lại với nước lạnh. Với cách trị mụn này, những cô nàng bận rộn cũng có thể áp dụng vì nó không làm mất quá nhiều thời gian của chị em.

18. Trứng gà

Công dụng: Trứng gà chứa nhiều protein, vitamin B và thành phần chống oxy hóa. Có tác dụng dưỡng da và trị mụn hiệu quả cao

Hướng dẫn sử dụng: Vệ sinh mặt sạch sẽ và cho lòng trắng trứng gà vào 1 chén sạch. Dùng dụng cụ đánh bông lên, cho thêm 2 thìa mật ong và trộn đều. Thoa dung dịch lên khắp mặt, giữ nguyên 20 phút và rửa sạch. Thực hiện mỗi tuần từ 2 đến 3 lần, bạn sẽ cảm nhận được làn da mịn màng và tươi trẻ.

19. Mướp đắng

Công dụng: Mướp đắng làm sạch da, giảm sưng, tiêu cồi mụn và loại bỏ tế bào chết trên da.

Hướng dẫn sử dụng: Mướp đắng bỏ sạch ruột, rửa sạch và ngâm với muối loãng trong 30′. Lấy 1/2 trái thái lát và xay nhuyễn. Lọc bỏ bã, lấy phần nước và trộn cùng mật ong. Rửa mặt sạch sẽ cho lỗ chân lông thông thoáng, và đắp hỗn hợp 20 phút. Thực hiện liên tục 2 lần/tuần. Kiên trì thực hiện 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

20. Nha đam

Công dụng: nha đam là mặt nạ phục hồi tái tạo da, và trị mụn an toànCách dùng nha Hướng dẫn sử dụng: lấy 2 nhánh nha đam rửa sạch, bóc lấy lớp gel bên trong lá. Chà nhẹ nhàng phần gel lên vùng da mụn. Đợi 20 phút rồi rửa sạch. Nhiều nghiên cứu cho rằng nha đam giúp làn da mịn màng hơn, lỗ chân lông se khít, và đặc biệt hiệu quả với mụn bọc, mụn viêm.

21. Cà rốt

Công dụng: cà rốt chứa nhiều sắt, kẽm, vitamin A,B,C tốt cho sức khỏe và đẹp da.

Hướng dẫn sử dụng: Dùng 1 củ cà rốt luộc chính nhừ, nghiền nát và trộn với 4 thìa mật ong. Dùng 1 miếng giấy hoặc vải xô phủ lên mặt, sau đó quét hỗn hợp này lên. Nước từ hỗn hợp sẽ từ từ thấp vào da. Sau 25 phút rửa sạch với nước ấm.

Nhờ tính mát, nhiều vitamin giúp làn da trở nên sáng hồng, giảm mụn nhọt, set khít lỗ chân lông và giúp bạn có làn da khỏe đẹp.

22. Khoai tây

Công dụng: khoai tây giàu vitamin A, được sử dụng trong điều trị mụn thâm tại nhà

Hướng dẫn sử dụng: Khoai tây rửa sạch, lột vỏ rồi xay nhuyễn. Trộn cùng sữa chua để tạo hỗn hợp sền sệt. Đắp mặt nạ khoai tây trên da khoản 30 phút rồi rửa sạch với nước

Mặt nạ khoai tây còn có hiệu quả cải thiện sắc tố da, giúp các vết thâm mờ đi nhanh chóng. Trả lại cho bạn làn da sáng mịn và tươi sáng.

23. Trà xanh

Công dụng: bột trà xanh có thành phần chống oxy hóa, loại bỏ độc tố và thanh lọc da. Dùng bột trà xanh có thể chữa mụn sưng đỏ tại nhà dễ dàng.

Hướng dẫn cách sử dụng: trộn bột trà xanh, sữa chua thành hỗn hợp đồng nhất. Để hỗn hợp trên da trong 30 phút, sau đó rửa sạch với nước và thực hiện các bước dưỡng da bình thường.

Bột sữa chua và trà xanh giúp làn da sáng khỏe hơn, và giúp cân bằng độ PH.

CÁC BỆNH DỄ NHẦM VỚI MỤN

Rất nhiều bệnh lý và triệu chứng trên làn da rất dễ nhầm lẫn với các loại mụn, chính vì vậy các chuyên gia, bác sĩ da lieu thường kiểm tra rõ rang rồi mới điều trị, có nhiều trường hợp điều trị sai dẫn tới các trường hợp biến chứng cho làn da.. các triệu chứng da thường hay nhầm lẫn các loại mụn trứng cá viêm như:

- Viêm nang chân lông

- Viêm giác mạc

- Bệnh hoa cúc

- Bệnh hoa hồng

- Sợi bã nhờn

- Ung thư da vv..

Chúng ta cần gặp bác sĩ kiểm tra để hướng dẫn và có cách điều trị tốt nhất, không nên tự ý điều trị khi rơi vào các triệu chứng như trên..

THAM KHẢO

TRỊ MỤN TRIỆT ĐỂ TẠI VIỆN SHAPELINE VIỆT NAM

NƠI ĐIỀU TRỊ MỤN TỐT VÀ HIỆU QUẢ NHẤT TPHCM

ĐIỀU TRỊ MỤN TRIỆT ĐỂ TẠI VIỆN SHAPELINE

ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ TỐT NHẤT TẠI TPHCM

KEM TRỊ MỤN TỐT NHẤT MUA Ở ĐÂU?

Để có được một loại kem trị mụn các bạn đã lục tung cả anh chị google mà vẫn chưa ra một lọ kem trị mụn tốt nhất

 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke