Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

Công nghệ Áo: Shapeline và trách nhiệm xã hội

date 08/11/2021 23:00
"Theo báo người hà nội NHN Online - Cách đây 20 năm, Hãng Shape - line đã nghiên cứu cho ra đời thiết bị công nghệ tập luyện, nhằm tái tạo năng lượng, ''chăm sóc linh hồn'' và cơ thể phụ nữ. Đó là công trình tâm huyết của bà Sonja Diem và các bác sĩ Dr NHN Online - Arnd Stein, Dr Alexandr Kmen, Dr Heidi Yakob, Dr Johannes Hofmann (Áo, Đức)."

Đến nay, giàn thiết bị công nghệ này đã được cải tiến ở mức khá hoàn hảo. Nó được coi là công nghệ mới, kết hợp giữa phương pháp tập luyện và trị liệu, sử dụng sóng từ trường tác động trực tiếp lên não bộ, giảm sự căng thẳng, điều hòa hơi thở đưa người tập vào trạng thái thiền. Công nghệ mới này không những đã mang lại danh tiếng, lợi nhuận cho Shape line mà còn mang lại giá trị xã hội (giá trị công) cho cộng đồng Áo, Đức, Thụy sĩ, Slovakia, Romania... Nhân dịp Shape - line chuyển nhượng độc quyền vào Việt Nam, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với giám đốc Sonja Diem.

PV: Thưa bà, ý tưởng về giàn thiết bị công nghệ mổi Shapeline được bắt nguồn như thế nào ?

Giám đốc Sonja Diem: Khoảng thập kỉ 80, ở Mỹ có rất nhiều phụ nữ mập. Vì thế, các nhà sản xuất Mỹ đã cho ra đời một số loại máy tập giảm cân. Tuy nhiên, chương trình tập đơn điệu, dễ gây nhàm chán cho người tập. Thời gian đó, thiết bị công nghệ này chưa phát triển ở châu Âu.

Đến năm 1990, tôi có ý tưởng về chiếc máy tập, kết hợp giữa phương pháp giảm cân với phương pháp trị liệu và thiền. Tôi trình bày ý tưởng đó với một bác sĩ tâm lý (Áo), 1 bác sĩ thể thao (Đức). Họ đã đồng tình với tôi. Sau đó, tôi quyết định sang Mỹ theo học các khóa học về phương pháp hít thở và phương pháp thiền. Thời gian sau tôi trở về Áo. Tôi và các bác sĩ đã bắt tay vào nghiên cứu và cho ra đời giàn thiết bị công nghệ mới, kết hợp giữa phương pháp tập luyện giảm cân và phương pháp trị liệu, sử dụng sóng từ trường tác động trực tiếp lên não bộ, giảm sự căng thẳng, điều hòa hơi thở đưa người tập vào trạng thái thiền...

PV: Điểm đặc biệt của thiết bị công nghệ mổi Shapeline là gì ?

Giám đốc Sonja Diem: Công nghệ Shape -line đã trải qua 20 năm hoạt động. Nó đã từng bước được cải tiến và hoàn thiện như ngày nay. Bao gồm 6 máy tập. Đặc biệt, mỗi máy đều có thiết bị âm thanh, sóng từ trường tác động trực tiếp đến não bộ, kết hợp với phương pháp hít thở, máy sẽ đưa người tập vào trạng thái thiền (như thôi miên trong y khoa). Điểm nhấn là công nghệ mới Shape -line sẽ tác động sâu đến bộ phận phụ khoa của phụ nữ, nhằm tái tạo năng lượng cho cơ thể. Các máy tập sẽ tự động massage, điểm huyệt từ phần chân, đến phần thân và phần đầu. Đồng thời, lực của thiết bị sẽ tác động vào sâu bên trong cơ thể, từ phần bắp chân, bụng dưới, phần phụ khoa, đến bụng trên, ruột, dạ dày, phổi, tim, gan. Cuối cùng máy số 6 sẽ massage toàn thân. Quy trình này đưa người tập vào trạng thái thiền, loại bỏ hoàn toàn mệt mỏi, tái tạo năng lượng, chăm sóc toàn diện cả linh hồn và cơ thể.

PV: Quy trình tập luyện và trị liệu của Shapeline như thế nào?

Giám đốc Sonja Diem: Gồm 6 bước (máy sẽ tự tập). Người tập chỉ cần nằm thư giãn và điều tiết hơi thở (theo chỉ dẫn). Việc còn lại máy sẽ tự động massage, điểm huyệt đến tất cả các bộ phận trên cơ thể, trong vòng 60 phút (10 phút/1 máy). Một vòng tập luyện như vậy tiêu tốn khoảng 300 - 500 kg calo/ 1 lần (tùy từng cơ thể).

PV : Tại sao Shapeline không sản xuất 6 máy gộp trong một máy đa năng?

Giám đốc Sonja Diem: Sau nhiều năm nghiên cứu, chúng tôi đã nhận thấy mỗi bộ phận trên cơ thể con người, đòi hỏi một lực tương tác khác nhau. Mỗi máy phải tác động chính xác tuyệt đối đến từng bộ phận (nhất là bộ phận phụ khoa) thì mới mang lại hiệu quả cao khi tập luyện. Theo quy chuẩn châu Âu. Vì thế, nên 6 máy không thể gộp thành một máy đa năng. Đồng thời, chúng tôi cũng đã nghiên cứu tính toán kỹ các bước sóng từ trường, âm thanh, giọng nói khi nó tác động trực tiếp đến não bộ con người. Riêng giàn máy nhập về Việt Nam sẽ có phần giọng nói bằng tiếng Việt.

PV: Xin bà cho biết một nghiên cứu gân đây của Shapeline?

Giám đốc Sonja Diem: Shapeline vừa cùng các bác sỹ Áo, Đức, thực hiện một nghiên cứu, dựa trên 100 khách hàng tại châu Âu.

Trước khi tập luyện, các khách hàng được kiểm tra tổng thể và ghi nhận các chỉ số sức khỏe. Sau đó, họ sẽ được tập với 6 máy Shapeline, trong vòng hai tuần. Kết quả, mỗi khách hàng đã giảm 4 - 6 cm vòng eo. Các chỉ số sức khỏe về tim, mạch, huyết áp... đều được cải thiện tốt. Đặc biệt, tinh thần của họ rất sảng khoái. Họ công nhận rằng đã cảm nhận thấy nguồn năng lượng mới được tới tạo sau tập luyện. (Vừa trả lời phỏng vấn bà Sonja Diem vừa cho PV xem hồ sơ chi tiết).

Nghiên cứu này đã được tiến hành dưới sự giám sát của các bác sĩ, Bộ Y tế và giới báo chí, truyền thông Áo.

PV: Báo chí, truyên thông tham gia giám sát quy trình tập luyện, trị liệu của Shapeline?

Giám đốc Sonja Diem: Đúng vậy. Chúng tôi cho rằng điều đó sẽ thúc đẩy sự minh bạch, hiệu quả trong nghiên cứu khoa học và kinh doanh. Nếu như các nhà khoa học đã cống hiến cho xã hội những phát minh mới, đến lượt các nhà kinh doanh, khi đem sản phẩm đó đi kinh doanh cũng phải đảm bảo hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội (giá trị công). Trong đó, báo chí, truyền thông là trọng tài.

PV:  Tại sao Shapeline lựa chọn Việt Nam là điểm đến đâu tiên ở châu Á?

Giám đốc Sonja Diem: Thương hiệu, đẳng cấp, chất lượng của Shape - line đã được khẳng định từ lâu tại thị trường Áo, Đức, Thụy sĩ, Slovakia, Romania... nhưng chưa ' 'đặt chân'' đến châu Á. Cho đến nay, sau khi gặp chị Đinh Thị Kim Dung (người Áo gốc Việt), chị ấy đã tìm hiểu kỹ về Shapeline. Sau một thời gian chúng tôi đã quyết định hợp tác, chuyển giao Shapeline sang Việt Nam. Hơn ai hết, bản thân chị Kim Dung đã thấy rõ những hữu ích của giàn thiết bị công nghệ này. Chị ấy biết điều gì là tốt nhất cho những người phụ nữ ở quê hương Việt Nam của chị ấy.

PV: Cảm ơn bà Sonja Diem. Xin phép bà cho chúng tôi được hỏi thêm chị Kim Dung. Xin chị tiết lộ đôi chút vê chiến lược kinh doanh Shapeline tại Việt Nam ?

Giám đốc Kim Dung (tại Việt Nam): Tôi sẽ là người được giao toàn quyền điều hành Shape - line ở Việt Nam. Hiện tại, chúng tôi đang chuyển máy móc, thiết bị, kem dưỡng, thực phẩm chức năng... của Shapeline về Việt Nam. Khi Shape -line đi vào hoạt động, chúng tôi sẽ có chương trình nghiên cứu giành cho 100 khách hàng. Sau khi cùng họ tập luyện, chúng tôi sẽ gửi các kết quả đó về Áo. Các bác sĩ Áo và hãng Shapeline sẽ so sánh, giám sát hiệu quả hoạt động của công nghệ mới này ở Việt Nam. Đồng thời, sẽ xem xét sự giống và khác nhau trong việc áp dụng công nghệ mới Shape - line ở châu Á và châu Âu. Tuy nhiên, bà Sonja Diem cho rằng: ' 'Có thể việc tập luyện, trị liệu công nghệ mới Shapeline với phụ nữ thân nhiệt xứ nhiệt đới sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn phụ nữ châu Âu''.

PV: Ai sẽ là trong tài cho nghiên cứu này thưa chị?

Giám đốc Kim Dung (tại Việt Nam): Chương trình nghiên cứu của Shape -line tại Việt Nam, sẽ được  tiến hành minh bạch (theo tiêu chuẩn châu Âu), dưới sự giám sát của các nhà khoa học, bác sĩ, Bộ Y tế, báo chí truyền thông Việt Nam và Áo. Chúng tôi cho rằng, thời gian tới công nghệ mới Shapeline sẽ tự chứng minh được uy tín, chất lượng và sự có mặt của mình ở Việt Nam.

PV: Đối tượng khách hàng mà chị muốn hướng tới?

Giám đốc Kim Dung (tại Việt Nam): Bên cạnh việc phục vụ khách hàng có mức thu nhập khá trở nên, Shapeline sẽ xây dựng một dự án hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho người già, bệnh tật. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện trách nhiệm xã hội, mang lại giá trị công cho cộng đồng Việt Nam, giống như tiêu chí hoạt động của Shape- line ở châu Âu.

PV: Xin cảm ơn chị !

Thủy Tiên (từ Austria)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke