Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

Sự thật về xóa hình xăm không để lại sẹo

date 29/07/2021 22:15
Phong cách, cá tính của giới trẻ hiện nay rất ưa chuộng hình xăm, do quyết định nóng vội hoặc theo thời gian các hình xăm trở nên lỗi thời và gây ảnh hưởng tới tâm lý, cuộc sống chính vì vậy việc xóa hình xăm trở nên phổ biến, để xóa hình xăm mà không gây đau đớn và không để lại sẹo đến nay là một câu hỏi của rất nhiều bạn. Để làm rõ được câu hỏi trên trong bài viết này chúng tôi sẽ nói sâu về sự thật về xóa vết xăm bằng một số công nghệ hiện nay đang được các thẩm mỹ viện và Spa.. sử dụng để xóa hình xăm.

Có thật xóa hình xăm không đau và không sẹo không?

Đầu tiền phải kể tới xóa hình xăm bằng các công nghệ Laser thế hệ mới nhất, công nghệ này hiện nay hầu hết các thẩm mỹ viện và spa, viện da liễu.. đang sử dụng và được quảng bá rất rộng rãi trên thị trường, tuy nhiên điều sự thật là cho dù điều trị rất nhiều lần nhưng không hoàn toàn xóa hết vết xăm được và nếu sử dụng quá tay sẽ gây sẹo và đau đớn, điều trị Laser để xóa vết xăm phải gây tê chứ không sẽ rất đau đớn.. 

Một thông tin cho các bạn muốn xóa vết xăm có hiệu quả cao và không để lại sẹo, hạn chế tổn thương các mô lân cận và thời gian phục hồi nhanh nhất hiện nay là sử dụng ánh sáng Năng lượng Xenon SHR Motion và công Nghệ Plasma, hai công nghệ này hiện nay được xem là công nghệ hiện đại và an toàn trong điều trị da hiện nay, được độc quyền từ Italy và Đức bởi Viện Shapeline Việt Nam, chi tiết về  Công nghệ SHR Motion và Công Nghệ Plasma để xóa vết xăm như thế nào sẽ được viết cuối bài viết này.

Xem ngay: Trị sẹo hình xăm bằng công nghệ cao Plasmage

Sự thật về xóa hình xăm bằng Laser

Với công nghệ hiện đại thì việc xóa hình xăm ngày càng trở nên phổ biến hiện. Nhưng liệu xóa hình xăm có hết được không, có để lại sẹo không? Và bạn đã nghe sự thật về xóa hình xăm bằng Laser chưa?

Xóa hình xăm

Sự thật về xóa hình xăm không để lại sẹo

Hiểu một cách đơn giản nhất về xóa xăm bằng laser là dùng tia laser phá vỡ các phân tử mực xăm. Một phần mực xăm sẽ đi xuyên qua bề mặt da, phần mực còn trên bề mặt da bị chia nhỏ và với tác dụng của các phương pháp xóa xăm, các phần tử này bị vỡ ra cho đến khi không còn nhìn thấy gì nữa.

Có nhiều phương pháp xóa xăm và xóa xăm bằng laser là phương pháp phổ biến nhất. Trước kia khi chưa có công nghệ laser thì người ta dùng hóa chất hoặc sản phẩm ăn mòn để xóa xăm nên tỉ lệ để lại sẹo và tác dụng phụ khá cao.

Ngay cả xóa xăm bằng laser cũng có nhiều kỹ thuật, chẳng hạn như kết hợp laser với các phương pháp khác để làm lại bề mặt.

Với sóng laser đơn vị nano giây (1 phần tỉ của giây), có nhiệt độ trên 60 độ C, thì phải thực hiện xóa từ 10-20 lần và khả năng kết quả không được như ý muốn. Tuy nhiên, có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến mức độ đáp ứng của hình xăm với nguồn laser, chẳng hạn như “tuổi” của hình xăm, xăm chuyên nghiệp hay nghiệp dư, vị trí hình xăm, màu mực…

Trước khi xóa xăm bạn nên gặp bác sĩ hoặc chuyên da gia liễu để được tư vấn và lựa chọn phương pháp xóa xăm phù hợp. Chẳng hạn như một người bạn của bạn xóa 2 lần là hết không có nghĩa là bạn cũng sẽ như vậy. Nếu dùng sóng laser nano giây thì mực xăm màu đen là dễ xóa nhất. Nhưng với sóng laser pico giây (1 phần triệu triệu giây) thì mực xăm màu xanh lá và xanh dương lại dễ xóa nhất.

Mặc dù xóa xăm không phải là cái gì quá to lớn nhưng không có nghĩa là không gây đau đớn. Tuy nhiên có thể giảm đau bằng gây tê hoặc chườm đá. Vị trí của hình xăm cũng ảnh hưởng đến mức độ đau khi xóa xăm.

Sau xóa xăm, vết xăm sẽ đỏ, sưng hoặc bầm tím thì cũng là bình thường. Một số người còn bị phồng rộp và đóng vảy. Vì vậy nên thường xuyên bôi thuốc mỡ và dùng băng dán lại đến khi vết thương lành hẳn.

Xóa hình xăm

Sự thật về xóa hình xăm không để lại sẹo

Nếu bạn xóa xăm xong rồi lại muốn xăm đè lên chỗ cũ thì nên đợi một khoảng thời gian từ 1-4 tuần cho đến khi vết thương lành hoàn toàn.

Quy trình y học nào cũng có nguy cơ và xóa xăm không phải là ngoại lệ, ví dụ như để lại sẹo hoặc thay đổi màu da (sáng hơn, tối hơn). Vì vậy nên tìm đến những bác sĩ có bằng cấp được đào tạo chính quy về laser để xóa xăm vì họ mới biết chọn bước sóng laser hay thời gian xung nào là phù hợp nhất.

Xem thêm: Trị sẹo hình xăm để lại bằng plasnage

Ghi chú: Hiện tại Shapeline đã không sử dụng công nghệ Laser kể từ khi SHR SAPHIRA và PLASMA ra đời.

Dịch vụ xăm hình đang nở rộ nên không khó để bạn có một hình xăm theo ý thích. Tuy nhiên, xóa hình xăm thì ngược lại. Với chi phí làm mỗi lần không hề rẻ, cộng với bạn phải làm vài lần mới hết nên chi phí xóa xăm có thể lên tới chục triệu đồng. Vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định sẽ xăm một hình gì đó lên người

Xóa hình xăm không đau không để lại sẹo bằng SHR Saphire Motion

SHR Saphire Motion là một công nghệ mới sử dụng nguồn ánh sáng Xenon có bước sóng siêu ngắn từ 680nm tới 1200nm, nhiệt độ tối đa được làm mát thông qua một khối đá Saphire xuống còn tối đa 45 độ C, đây là nhiệt độ an toàn cho da và không gây đau, với bước sóng thích hợp các xung ánh sáng phát ra với cường độ cao tự quyets và tìm các phân tử nám và đốm nâu, các sắc tố do mực xăm thấm sâu trong da và đảo thải lên bề mặt, hoàn toàn không gây tổn thương và không để lại sẹo, không cần thời gian phục hồi sau khi xóa hinh xăm (vết xăm). Công nghệ này Hiện nay tại Việt Nam chỉ mới Shapeline được độc quyền và nhập khẩu trực tiếp từ cộng hòa Liên Bang Đức.

Với công nghệ SHR Saphire Motion này sẽ bóc tách các sắc tố từ dưới sâu làn da lên bề mặt và tự đào thải ra ngoài, trường hợp bạn muốn nhanh và với mức độ xăm hình quá sâu và đậm đặc hoặc bị phồng rộp lên bề mặt chúng ta phải điều trị từ 1 tới 2 lần bằng Plasma thì 100% vết xăm biến mất..

Công nghệ này ngoài việc xóa hình xăm an toàn nhất mà nó còn trị nám, tàn nhang, đốm tuổi và triệt lông hiệu quả và an toàn nhất hiện nay tại Châu Âu..

Tổng hợp công nghệ đỉnh cao trong điều trị da và xóa hình xăm chuyên sâu

Xóa hình xăm 1 lần bằng Plasma

Plasma được biết đến như một trạng thái thứ 3 ngoài 3 trạng thái rắn, lỏng và khí, với Plasma sử dụng trạng thái thư 3 là trạng thái nhiệt, nguồn nhiệt của Plasma phát ra rất cao và được làm làm mát xuông nhiệt độ còn khoảng 45 độ tới 60 độ C mà không gây tổn thương các mô lân cân, không gây bỏng và quá đau khi sử dụng, khi chiếu nguôn năng lượng Plasma vào vùng da điều trị các ion rắn và lỏng sẽ được chuyển hóa và bốc hơi trong không khí làm phẳng các vết sẹo lồi, thu hẹp bờ sẹo rỗ và lõm, tái tọa và kích thích các mô sợi và sản sinh collagen, đồng thời loại bỏ các sắc tố do hình xăm gây nên một cách nhanh nhất, đây được coi là là công nghệ để thay thế phẩu thuật cho các căn bệnh ngoài da như xóa hình xăm, loại bỏ da thừa, nếp nhăn, sẹo các loại, Sử dụng nhẹ nhàng và thời gian phục hồi nhanh lẽ..

Ưu điểm của Plasma

+ Có hiệu quả hơn cả phẩu thuật và không cần dùng tới dao kéo, thuốc men đối với một số căn bệnh ngoài da như xóa hình xăm, đồi mồi, nám , tàn nhang, sẹo rỗ, sẹo lồi, sẹo lõm, nếp nhăn, da thừa..

+ Không quá đau và không gây tổn thương các mô lân cận, không cần chích thuốc tê hay gây mê..

+ Thời gian phục hồi nhanh quân bình từ 7 ngày tới 15 ngày

+ Kết quả nhanh gọn, xử lý được những vùng nhạy cảm nhất mà các công nghệ khác khó xử lý

+ Tái tạo tế bào nhanh, đồng thời có khả năng diệt khuẩn cao kể các vi khuẩn kháng thuốc..

+ Thời gian điều trị nhanh ( từ 1 tới 2 lần điều trị )..

Nhược điểm của Plasma

Hạn chế sử dụng đối với phụ nữ đang mang thai, những người có tiền sử bệnh tiểu đường cao, hạn chế sử dụng với làn da có vết thương đang chảy máu..

Xem thêm về trị sẹo bằng Plasma

Sử dụng Công nghệ Plasma để xóa hình xăm (vết xăm) là phương pháp mới nhất có hiệu quả, an toàn và không cần gây mê, tê và không để lại sẹo như các công nghệ khác

Quy trình xóa hình xăm không để lại sẹo và không đau chuẩn y khoa

Để xóa hình xăm hay vết xăm có hiệu quả cao và hạn chế tối đa tình trạng để lại sẹo chung ta phải thực hiện đúng liệu trình và đúng chu trình theo chuẩn y khoa như sau:

Bước 1: Tư vấn và kiểm tra mức độ hình xăm để lên phác đồ xóa hình xăm có hiệu quả..

Bước 2: Vệ sinh, khử trùng diệt khuẩn vũng da có hình xăm (vết xăm) bằng tinh chất rửa đặc trị chuyên dụng Penta Gel  Italy..

Bước 3: Thực hiện xóa hình xăm hay vết xăm không để lại sẹo bằng SHR SAPHIRA hay công nghệ PLASMA..

Bước 4: Xịt dưỡng chất (TBG) thực vật và chụp ánh sáng Mask Led Nano để tái tạo mô và phục hồi sau khi xóa hình xăm

Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc sau vùng da sau khi xóa hình xăm và lên lịch hẹn..

Quy trình này chỉ áp dụng tại Shapeline Việt Nam khi thực hiện liệu trình xóa hình xăm (vết xăm) bằng công nghệ cao SHR SAPHIRA và Công nghệ PLASMA.

Xóa hình xăm tại viện Shapeline 

Shapeline là một hệ thống trên toàn thế giới có từ cách đây hơn 30 năm tại châu Âu, được chuyển nhượng độc quyền về Việt Nam chính thức năm 2014 bởi các thương hiệu nổi tiếng và lâu đời trong lĩnh chăm sóc da và điều trị da chuyên sâu, đăc biệt là nám da và tàn nhang, cũng như chuyên sâu xóa hình xăm hay vết xăm lâu năm..

Đến nay Shapeline đã là một thương hiệu có tiếng được hàng ngàn khách hàng sử dụng và khen ngợi chân thực và chia sẻ khắp cả nước cũng như báo chí và các đài truyền hình Việt Nam như: VTV9, HTV7, HTV9, O2TV, TODAY TV…  

Vi deo 1 số khách hàng chia sẻ khi điều trị và chăm sóc da tại Viện Shapeline Việt Nam:

Xóa hình xăm bằng tự nhiên không tốn kém, không để lại sẹo

Việc xóa hình xăm bằng công nghệ cao tại shapeline có hiệu quả là điều đương nhiên, nhưng nếu bạn muốn xóa vết xăm mà không đủ điều kiện kin