Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

Nguyên nhân chủ yếu gây sẹo lõm hiện nay

date 27/09/2017 17:30

Một làn da trắng sáng, bờ môi gợi cảm và khuôn mặt khả ái luôn là điều hàng ngàn cô gái mơ ước. Thế nhưng, sau một sự cố nho nhỏ có thể gây lên những vết sẹo lõm đáng ghét trên mặt khiến ta trở nên mất tự tin hơn rất nhiều. Vậy, nguyên nhân gây sẹo lõm là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hình thành sẹo lõm. Trong đó, phải kể đến các lý do như: tai nạn, thủy đậu, nặn mụn, hay do nhiều nguyên nhân khách quan khác. Do đó, muốn điều trị sẹo lõm chúng ta nên hiểu rõ nguyên nhân ban đầu gây sẹo lõm của mình để tìm được phương pháp điều trị hợp lý.

Nguyên nhân gây sẹo lõm phổ biến hiện nay

Nguyên nhân gây sẹo lõm phổ biến hiện nay

Xem thêm: Những cách điều trị sẹo từ thiên nhiên hiệu quả nhất hiện nay

Do thủy đậu

Những vết sẹo do thủy đậu có bề mặt rộng tới 3 – 8 mm đây là vết sẹo lớn hơn cả sẹo do trứng cá để lại nhưng có phần nông hơn và mọc rải rác trên mặt. Đây là loại sẹo có bề mặt khá trơ nên không dễ để chữa khỏi hay tự lành. Loại sẹo này có thể phòng tránh bằng cách khi bị thủy đậu bạn nên chú ý đến chế độ chăm sóc cơ thể để tránh những vết sẹo để lại lâu dài.

Sẹo lõm do mụn trứng cá, mụn bọc, mụn đầu đen

Sẹo lõm có thể hình thành do nặn mụn không đúng cách, giai đoạn cuối cùng khi bị mụn trứng cá là để lại di chứng mặt đầy sẹo lõm. Đây thường là hậu quả của tình trạng viêm hoại tử rộng tại nang lông hình thành một dạng của mụn trứng cá.

Điều trị sẹo lõm hiệu quả

Điều trị sẹo lõm hiệu quả

Những tình trạng mụn này thường để lại dạng sẹo có bề mặt tròn, đều, hõm sâu với diện tích không quá lớn chỉ 2 – 5mm, mật độ sẹo cũng không cố định và thường xuất hiện ở trán, hai bên má, mũi. Đây là trường hợp sẹo lõm rất khó chữa bởi mối liên kết dưới da bị đứt gãy, tổn thương nặng nề trong quá trình bị mụn.

>>> 3 cách loại bỏ sẹo trên mặt nhanh chóng, hiệu quả nhất

Do thiếu hiểu biết và chăm sóc không đúng cách

Khi bị mụn, do thiếu hiểu biết và chủ quan mà người bị mụn dùng những loại kem điều trị mụn không đúng cách và gây hậu quả đáng tiếc khi, nhất là trong tình trạng da viêm nhiễm, mưng mủ. Đặc biệt, nặn mụn trong giai đoạn này còn có thể khiến tình trạng này lan rộng viêm nhiễm ngày càng nặng. Do đó, người bị mụn nên có chế độ chăm sóc và giữ vệ sinh hợp lý.

Từ những nguyên nhân gây sẹo lõm được Shapeline – Việt Nam chúng tôi sưu tầm kể trên, hy vọng có thể giúp bạn tránh tối đa những tình trạng sẹo không đáng có. Chúc bạn thành công!

 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke