Nguyên nhân gây tổn thương da

date 08/04/2018 14:22

Làn da của bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề khác nhau như mụn, tàn nhang, lão hóa, lỗ chân lông to … Dù là vấn đề nào, bạn cũng có thể tìm thấy quy trình dưỡng da và các sản phẩm chuyên biệt.

Tùy vào mức độ tổn thương mà làn da sẽ có nhiều biểu hiện khác nhau.Nhưng nhìn chung, là da bị hư tổn sẽ có biểu hiện nhạy cảm, da mỏng thấy mạch máu, dễ bị ửng đỏ, có thể cảm thấy nóng rát, nổi nhiều mụn, sạm đen … Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đên tình trạng da này. Sau đây Shapeline chúng tôi xin giới thiệu một số nguồn gốc của việc gây da tổn thương

Sử dụng các loại kem làm trắng da không rõ nguồn gốc

 

Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Tình trạng da bị tổn thương do sử dụng mỹ phẩm làm trắng da không rõ nguồn gốc khá phổ biến ở Việt Nam. Thông thường, các sản phẩm làm trắng này chứa nhiều thành phần gây hại cho da, điển hình là corticoid.

Việc sử dụng hợp chất này trong thời gian dài và không có sự kiểm soát của bác sỹ sẽ khiến da mỏng dần, mất khả năng đề kháng, dẫn đến tình trạng da cực kỳ yếu, mỏng và nhạy cảm. Da sẽ bắt đầu nổi rất nhiều mụn li ti, mụn viêm… khi ngừng sử dụng corticoid. Đồng thời, da không thể tiếp nhận bất kỳ loại mỹ phẩm nào và luôn bị kích ứng.

 

Sử dụng quá nhiều các sản phẩm điều trị

 

Việc sử dụng quá nhiều các sản phẩm điều trị, điển hình là AHA, BHA, retinoids, benzoyl peroxide sẽ đẩy nhanh tốc độ sừng hóa da, trong khi da chưa kịp sản sinh ra lớp tế bào mới, khiến da trở nên mỏng và nhay cảm hơn.

Sử dụng quá nhiều loại mỹ phẩm
Sử dụng quá nhiều loại mỹ phẩm

Các bạn bị mụn và sử dụng sản phẩm trị mụn trong thời gian dài cũng sẽ khiến làn da bị khô tróc, dễ ửng đỏ, nhạy cảm với ánh nắng và trở nên yếu hơn.

 

Điều trị thẩm mỹ

 

Đây là trường hợp do các bạn chủ động sử dụng một số phương pháp, liệu trình điều trị thẩm mỹ như laser trị nám, nặn mụn, lăn kim… Làn da trong giai đoạn điều trị này sẽ có những tổn thương nhất định. Nếu có phương pháp chăm sóc phù hợp, da sẽ phục hồi rất tốt, đẹp và khỏe hơn.

 

Các yếu tố môi trường

 

Các tác nhân từ bên ngoài môi trường cũng là nguyên nhân khiến cho da bạn bị tổn thương. Việc tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mà không có sự bảo vệ sẽ khiến cho làn da bị bỏng nắng.

Thêm vào đó, ánh nắng mặt trời, môi trường ô nhiễm, nhiệt độ và thời độ thay đổi thường xuyên cũng là nguyên nhân kích thích sự phát triển của các gốc tự do, phá hủy cấu trúc da, làm tăng tốc độ lão hóa da, khiến da trở nên nhạy cảm, dễ bị dị ứng, kích ứng và tổn thương.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke