Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

Phân biệt từng loại da phổ biến hiện nay

date 09/11/2021 00:54

Bất cứ người phụ nữ nào cũng gặp phải các vấn đề về da như: mụn, nám, tàn nhang, xỉn màu,... xác định và thấu hiểu đúng về từng loại da để đưa ra phương pháp chăm sóc da hợp lý nhất là điều vô cùng quan trọng. Do đó, phân loại các loại da là điều vô cùng cần thiết của các chị em.

Có 4 loại da phổ biến hiện nay như: da thường, da khô, da dầu và da hỗn hợp. Ngoài ra,theo nhiều người quan niệm còn có thêm cả da nhạy cảm. Thực tế, da nhạy cảm chỉ là đặc tính của da bởi sự mỏng, yếu, dễ bị tổn thương và kích ứng với mỹ phẩm và môi trường. Sau đây là chi tiết về từng loại da:

Da thường

Da thường 

Da thường

Đây là loại da có sự cân bằng tốt nhất bởi sự ổn định giữa lượng dầu và lượng nước trên bề mặt da. Đây cũng là loại da đáng mơ ước của nhiều chị em bởi đặc tính không khô, không bị nhờn và luôn mềm mại, mịn màng. Loại da này còn có một đặc tính là co dãn cực tốt, ít nếp nhăn, ít bị mụn.

Da dầu

Da dầu  là loại da sản sinh quá nhiều dầu, sự sinh sản quá độ này được hình thành từ sự bài tiết bã nhờn dư thừa. Do tuyến bã nhờn hoạt động mạnh nên thường xuyên bị nhờn sẽ khiến da dày và lỗ chân lông to hơn. 

Đặc điểm của da dầu là các tuyến nhờn giúp da mềm mại nhưng lại khá dễ bị bám bụi. Không chỉ vậy, chất bã nhờn dư thừa còn là nguyên nhân làm tắc lỗ chân lông khiến da dễ bị nổi mụn trứng cá và mụn bọc.

Da khô

Da khô 

Da khô

Là loại da sản sinh ít dầu hơn da thường, đây là kết quả của sự thiếu hụt lượng dầu và lipids cần thiết cho da để xây dựng tấm chắn bảo vệ da khỏi ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài. Da khô, hơi sần sùi, hơi rát khi rửa mặt bởi tuyến nhờn hoạt động kém hiệu quả nên ít có khả năng dưỡng ẩm tự nhiên đồng thời khiến da ít bị nổi mụn và lỗ chân lông rất nhỏ.

Da hỗn hợp

Đây là loại da kết hợp giữa các loại da khác nhau và đúng như tên gọi, da hỗn hợp có chỗ thì khô, chỗ thì nhờn. Thông thường, người sở hữu  bề mặt da hỗn hợp thường bị nhờn ở vùng trán, mũi và cằm (vùng chữ T). Da hỗn hợp cũng khá dễ bị mụn và lỗ chân lông to.
Để hiểu thêm về cách chăm sóc từng loại da vui lòng tham khảo: 
Phương pháp chăm sóc từng loại da vô cùng hiệu quả

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke