Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

Có phải bạn đang chăm sóc da không đúng cách?

date 10/10/2017 18:54

Tốn không ít công sức, tiền bạc nhưng da lại càng ngày càng trở nên tồi tệ. Liệu có phải bạn đang chăm sóc da không đúng cách?

Sau đây là một số lý do có thể giải thích phần nào tình trạng này của da bạn!

Chăm sóc da mặt đúng cách

Chăm sóc da mặt đúng cách

Da mặt chưa được làm sạch

Làm sạch da mặt chính là bước quan trọng nhất trong hành trình đến với làn da trong mơ. Khi da mặt được sạch hoàn toàn thì các dưỡng chất mới có thể thẩm thấu qua lỗ chân lông và phát huy tác dụng. Đặc biệt, nếu chưa được làm sạch da hoàn toàn mà đã sử dụng các sản phẩm dưỡng da như: serum, kem dưỡng,... có thể gây phản tác dụng cho da.

Xem thêm: Chăm Sóc Trẻ Hóa Bằng Công Nghệ Cao

Điều này cũng lý giải tại sao lỗ chân lông lại bị bí tắc khiến mụn “lên ngôi” nhiều trường hợp để lại lỗ chân lông to và hình thành cơ số mụn đầu đen.

Do đó, để có một làn da sạch nhất, bạn nên sử dụng tẩy trang ngay cả khi không trang điểm, sau đó rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt và dùng toner để cân bằng độ ẩm cho da.

Dùng mỹ phẩm không đúng cách

Dùng mỹ phẩm không đúng cách

Dùng quá nhiều loại mỹ phẩm khác nhau cùng công dụng

Theo nhiều chuyên gia, mỗi công đoạn chăm sóc da mặt tốt nhất chỉ nên sử dụng một lượng mỹ phẩm nhất định. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến da bị thừa chất dinh dưỡng dễ dẫn đến tình trạng bí, tắc, không tốt cho da. Những cách chăm sóc da mặt nên sử dụng sữa rửa mặt, toner, serum, kem dưỡng và các dầu dưỡng da nếu có. Nếu bạn có nhiều loại kem dưỡng và serum khác nhau bạn nên thay phiên nhau sử dụng, tránh trường hợp sử dụng chồng chéo nhiều lớp.

Sử dụng mỹ phẩm không đúng cách

Chăm sóc da mặt cần sự tuần tự để thấy được sự xứng đáng và hiệu quả rõ rêt. Nhiều người chỉ vì muốn nhanh chóng thấy được hiệu quả nên thường thường sử dụng nhiều loại mỹ phẩm cùng một lúc. Đây là biện pháp chăm sóc da cực kỳ sai lầm. Bởi, khi bôi tất cả các loại mỹ phẩm như vậy liên tiếp không cho da cơ hội nghỉ ngơi, thẩm thấu các chất dinh dưỡng.

Thực tế, nếu giữa các bước không cách nhau khoảng 10 – 15 phút và trong thời gian này không nên làm các công việc ngoài lề tránh tình trạng vi khuẩn nhiễm trở lại. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng các loại mỹ phẩm dễ khiến da bị chảy xệ và kém săn chắc.

Chế độ ăn uống nghỉ ngơi

Một điều vô cùng sai lầm khác, nhiều người lầm tưởng chỉ cần sử dụng mỹ phẩm da sẽ tươi sáng trở lại mà không cần quan  tâm chế độ ăn uống nghỉ ngơi. Thực tế cho thấy, nếu sử dụng quá nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, không sử dụng kem chống nắng và đặc biệt là sử dụng máy tính quá nhiều. Thậm chí nghiêm trọng hơn là thường xuyên ngủ sau 11h đêm đều là những kẻ thù khôn lường của da. Nếu mắc phải những điều trên, cho dù bạn có sử dụng mỹ phẩm đắt tiền và tốt đến đâu cũng bằng thừa.

Từ những thông tin trên, hy vọng có thể giúp bạn điều chỉnh lại phương pháp chăm sóc da mặt đúng cách và lấy lại làn da tươi trẻ vốn có.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke