Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

Thông tin không thể bỏ qua về bệnh da đỏ ROSACEA

date 09/11/2021 17:01

Là căn bệnh khá phổ biến và thường ảnh hưởng đến da mặt, bệnh da đỏ ROSACEA làm da trở nên đỏ ở các vùng như: mũi, cằm, trán, má và trán. Lâu dần, các vết đỏ sẽ nhiều hơn và mạch máu cũng được hiện lên rõ hơn.

Trong một số trường hợp, bệnh da đỏ ROSACEA xuất hiện ở ngực, lưng hay cổ. Không chỉ vậy, bệnh còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến mắt làm người bệnh cảm thấy bị kích ứng và chảy nước mắt hay làm mắt đỏ ngầu rất đáng sợ. Những người bị căn bệnh này thường xuất hiện những mụn đỏ hay mủ, đây cũng là nguyên nhân chính khiến mũi phì hay còn gọi là bệnh mũi sư tử (Rhinophyma)

Bệnh da đỏ ROSACEA
Bệnh da đỏ ROSACEA

Nguyên nhân chính gây bệnh Rosacea

Theo nhiều nghiên cứu, nguyên nhân chính của căn bệnh Rosacea chính là do rối loạn tổng thể các mạch máy. Nhiều nghiên cứu khác lại cho rằng nguyên nhân bởi do ve, nấm, tâm lý hay một sự bất thường của các liên kết dưới da khiến gây bệnh. Theo nhiều hoàn cảnh và điều kiện có thể khiến bùng phát bệnh.

Nguy cơ của bệnh

Theo nghiên cứu, có tới 14 triệu người Mỹ đang mắc Rosacea, đặc biệt hơn, hầu hết trong số họ đều không hề biết mình đang mắc bệnh.

Những người da trắng và những người có xu hướng dễ bị đỏ mặt chính là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khá cao. Rosacea có khả năng gây bệnh ở nữ nhiều hơn. Nhưng nam giới khi mắc triệu chứng này lại có xu hướng nghiêm trọng hơn nữ rất nhiều – nguyên nhân chính của tình trạng này được cho là nam giới thường trì hoãn việc điều trị kéo dài cho đến khi bệnh thật sự nghiêm trọng.

Dấu hiệu của bệnh

Các dấu hiệu và triệu chứng chính bao gồm:

+ Da ửng đỏ. Rất nhiều người mắc bệnh rosacea có tiền sử da bị ửng đỏ thường xuyên. Tình trạng đỏ mặt có thể xuất hiện và biến mất, nhưng thường là dấu hiệu sớm nhất của bệnh

Đỏ liên tục. Tình trạng mặt đỏ liên tục giống như da đỏ hoặc cháy nắng và không biến mất

Mụn đỏ hay mụn mủ. Các mụn đỏ hay mụn mủ thường phát triển thành bệnh rosacea. Thỉnh thoảng các mụn đỏ có thể giống như mụn trứng cá, nhưng không có mụn đầu đen. Cảm giác nóng hay châm chích cũng có thể xuất hiện

Xuất hiện các mạch máu. Các mạch máu nhỏ xuất hiện rõ trên da ở những người mắc bệnh rosacea

Các dấu hiệu và triệu chứng  khác

Kích ứng mắt. Mắt có thể bị kích ứng và chảy nước mắt hoặc đỏ ngầu ở vài người mắc bệnh rosacea. Tình trạng này gọi là rosacea mắt, cũng có thể gây mụn lẹo, đỏ và sưng mí mắt. Nếu tình trạng nghiêm trọng mà không được điều trị, có thể dẫn đến tổn thương giác mạc và mất thị lực.

Nóng rát hay châm chích. Cảm giác nóng rát hay châm chích có thể xảy ra trên mặt, ngứa hoặc cảm giác đau thắt cũng có thể hình thành

Biểu hiển khô da. Vùng da mặt trung tâm có thể thô ráp do đó làm da trở nên rất khô

Đóng mảng. Các mảng đỏ có thể hình thành nhưng không thay đổi các vùng da xung quanh

Làm dày da. Trong vài trường hợp mắc bệnh rosacea, da có thể trở nên dày và phì đại từ những tế bào thừa, kết quả của tình trạng này gọi là mũi sư tử (rhinophyma). Bệnh này thường xảy ra ở mũi, làm cho mũi có hình dáng phình to.

Sưng tấy. Mặt bị sưng tấy có thể xuất hiện một cách đơn lẻ hay có thể đi kèm với các dấu hiệu khác của bệnh Rosacea

Trên đây là một số thông tin về bệnh da đỏ ROSACEA - để tìm hiểu cách điều trị bệnh vui lòng xem thêm tại: Bệnh da đỏ ROSACEA

Thông tin chi tiết xem tại: Shapeline.vn

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke