Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

Điều trị bệnh huyết áp

date 30/11/2020 20:13

Áp huyết cao là căn bệnh phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Theo con số thống kê mới nhất, tỷ lệ người mắc cao huyết áp chiếm 30% dân số (tức khoảng 30 triệu người! – Một con số quá lớn). Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc kinh nghiệm thiết thực cùng những điểm quan trọng khi điều trị cao huyết áp. Nên nhớ rằng, nếu kiểm soát tốt huyết áp, người mắc có thể chung sống với bệnh cả đời mà hầu như không ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống.

Rất nhiều người chỉ thật sự lo lắng khi huyết áp tăng cao mà chẳng hề quan tâm đến việc giảm huyết áp. Bạn có đang suy nghĩ như vậy? Tôi xin nói rằng điều này là hoàn toàn sai lầm. Mọi sự thay đổi về huyết áp đều đáng lo ngại. 

- Như đã nói ở trên huyết áp của bạn phụ thuộc vào 3 yếu tố: lực bơm máu của tim, thể tích máu (lượng máu) được bơm và kích thước, độ đàn hồi của thành động mạch. Nhiều bác sĩ, người bệnh chỉ đang biết đến và điều trị 1 trong 3 yếu tố nên khiến bệnh tình không có dấu hiệu thuyên giảm dù sử dụng thuốc trong thời gian dài. Nguyên nhân gây ra bệnh huyết áp  thật sự rất đáng lo ngại và ảnh hưởng đến toàn bộ sức khỏe của bạn. 

Triệu chứng bệnh huyết áp

Bạn thật sự đã làm mọi cách nhưng tình trạng tụt huyết áp cứ xảy ra liên tục, bạn phải nằm nghỉ ngơi mà sức khỏe vẫn không có gì khá hơn. Bạn đang trải qua những cảm giác như: 

- Bạn luôn mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt và thèm được nghỉ ngơi. 

- Bạn khó lòng tập trung vào công việc và dễ dàng nổi cáu với người khác. 

- Da bạn bắt đầu khô, nhăn và rụng tóc từng mảng. 

- Bạn gặp khó khăn, thở dốc mỗi khi lên cầu thang và sinh hoạt, vận động. 

- Đôi khi xảy ra tình trạng ngất xỉu. 

Tuy không kém phần nguy hiểm hơn huyết áp cao, nhưng những người bị huyết áp thấp thường hay rất chủ quan xem nhẹ sức khỏe của mình từ đó dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn, điều trị khó hơn và đặc biệt nguy hiểm với tình trạng tụt huyết áp bất ngờ mà không được sơ cứu kịp thời. Hiện nay, chưa có nghiên cứu chính xác cho loại thuốc nào có thể chữa dứt điểm huyết áp thấp, tốt hơn hết, người bệnh nên tự trang bị cho mình các kiến thức phòng ngừa, điều trị từ lối sống, sinh hoạt để cải thiện sức khỏe cho chính bản thân mình. Dưới đây là một số kiến thức về chữa và điều trị cho người bệnh huyết áp thấp.
Bệnh huyết áp thấp gây sụt giảm về sức khỏe trầm trọng, dẫn đến nhiều biến chứng, nhiều cái chết đột ngột vì hạ huyết áp. Những con số đáng báo động về bệnh huyết áp thấp sẽ khiến bạn phải giật mình vì căn bệnh này .

Cách điều trị huyết áp không cần thuốc:

• Tránh xa thuốc lá, rượu bia, cà phê …

• Giảm stress, giữ tâm trạng luôn vui vẻ, thoải mái, tránh những kích động tâm lí mạnh, lo lắng, đau khổ …

• Luyện tập yoga, thể dục thể thao đều đặn khoảng 30 phút mỗi ngày.

• Giảm cân nặng ở những người thừa cân hoặc béo phì: nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thừa cân hoặc người béo cứ giảm 10kg cân nặng sẽ làm giảm 5-10mmHg mức huyết áp tối đa.

• Tăng cường ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, ăn dầu thực vật thay vì ăn mỡ động vật là biện pháp hữu hiệu giúp hỗ trợ điều trị tăng huyết áp.

• Chế độ ăn nhạt, giảm muối.

• Tăng cường ăn thực phẩm giàu kali và canxi như chuối, nước cam ép, quả bơ, tôm, cua, sữa chua ….

Tuy nhiên ngày nay đã có công nghệ mới giúp điều trị bệnh huyết áp mà không dùng thuốc .
Tại shapeline đã ứng dụng thành công phương pháp tập luyện đến từ Áo giúp điều trị bệnh huyết áp hiệu quả.

Luyên tập điều hòa khí huyết bằng công nghệ Shapeline

Tham khảo thêm: Cách tập luyện thần kỳ Shapeline | Vật lý trị liệu tốt nhất hiện nay

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke