Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

Một số cách điều trị sẹo thâm lâu năm từ thiên nhiên

date 09/11/2021 00:44

Có phải bạn đang có những vết sẹo thâm, vết sẹo lồi cũ xấu xí thủy đậu, mụn trứng cá hay đơn giản là sau phẫu thuật không?

Không cần tốn quá nhiều chi phí, những cách điều trị sẹo thâm lâu năm từ thiên nhiên sau:

Dưa chuột

Chỉ cần bạn thái dưa chuột thành những lát mỏng sau đó dán chúng vào các vết sẹo thâm lâu năm, bạn có thể để chúng qua đêm. Chỉ cần khoảng 1 tuần áp dụng phương pháp này bạn có thể cảm nhận rõ sự khác biệt đấy.

Nước chanh

Được coi là chất tẩy trắng tự nhiên, nước chanh được coi là cách điều trị sẹo thâm khá hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng, bởi trong nước chanh có chứa nhiều axit citric có thể gây ra những tác dụng không mong muốn nếu sử dụng lâu dài.

Vitamin C

Sử dụng những thực phẩm giàu vitamin hay vitamin C có thể giúp đông máu trong cơ thể, điều này khá tốt trong việc điều trị  sẹo thâm và làm lành những vết sẹo đáng ghét.

Mật ong

Cũng nằm trong top những cách điều trị sẹo thâm hiệu quả, chỉ cần thoa mật ong lên vết sẹo thâm và để qua đêm là có thể điều trị và làm lành sẹo thâm một cách đáng kể.

Tỏi

Những vết sẹo thâm có thể được điều trị dễ dàng chỉ với vài nhánh tỏi. Theo đó, chỉ cần cắt một nhánh tỏi sau đó dùng chà lên các nốt mụn trứng cá là có thể làm mờ, ngăn ngừa các vết sẹo thâm mới.

Vitamin E

Cũng là một trong những loại thần dược trong việc điều trị sẹo thâm lâu năm, bạn có thể sử dụng Vitamin E bằng cách thoa trực tiếp lên các vết sẹo thâm hoặc uống trực tiếp. Bởi, Vitamin E có tác dụng tái tạo một làn da mới vô cùng hiệu quả có thể giúp da nhanh chóng loại bỏ được những vết sẹo thâm lâu năm không mong muốn.

Đắp cây rau má

Theo nhiều chuyên gia, cây rau má là loại cây có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da. Các chất có trong loại cây này sẽ gây ức chế việc sản xuất quá mức của Collagen trong mô sẹo nâng cao chất chống oxi hóa và thúc đẩy việc phát triển. Đồng thời, đây còn là loại cây giúp tái tạo làn da mới cho những vết sẹo thâm cũ của da. Do đó, bạn có thể giã nát cây rau má đắp lên vết thương để cải thiện đáng kể tình trạng của những vết sẹo thâm lâu năm.

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ DA SẸO KHÁC:

+          3 cách loại bỏ sẹo trên mặt nhanh chóng, hiệu quả nhất

+          Điều trị sẹo rỗ

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke