Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

Điều trị mụn hiệu quả

date 09/11/2021 00:32

Mụn luôn là kẻ thù đáng ghét với làn da của chúng ta. Nó làm da trở nên xấu xí và gây tổn thương cho da nếu như không điều trị đúng cách.

Các loại mụn tấn công da chúng ta khó có thể kiểm soát được vì vậy khi chúng ta cần bảo vệ làn da thật cẩn thận. Tuy nhiên nếu như bạn đã bị mụn thì làm thế nào để trị chúng một cách hiệu quả đây? Đặc biệt đối với làn da khô lại là một điều đáng lưu tâm.

Bạn có thể thấy là hầu hết các sản phẩm chăm sóc da trên các quầy hàng đều dành cho những người da dầu, và những sản phẩm này có thể làm da bạn trở nên quá khô và gây dị ứng cho da. Do đó, bạn nên áp dụng các bước trị mụn và dưỡng da đúng để cải thiện làn da khô mụn thật hiệu quả nhé:

Chọn đúng sản phẩm làm sạch da

Bạn không cần một sản phẩm làm sạch da quá mức và lột tẩy da. Vì sản phẩm như vậy không giúp đánh bay mụn trứng cá mà ngược lại làm da bạn bị khô tức thì. Điều này khiến da mất đi lớp ẩm trên bề mặt và trở nên khô hơn. Thay vào đó, hãy chọn một sản phẩm sạch nhưng không quá khô da. Đó có thể là sữa rửa mặt ít tạo bọt vì thường các sản phẩm này có đặc trưng là ít làm khô da hơn các sản phẩm dạng bọt. Để ý đến cảm giác khi dùng sản phẩm đó. Nếu sau khi sử dụng, da bạn quá căng, khô, hoặc ngứa rát thì những dấu hiệu này cho thấy sản phẩm đó không phù hợp với bạn.

Đừng làm sạch da quá mức cần thiết, vì bạn có thể làm mất đi lượng dầu ít ỏi để bảo vệ da bạn khỏi bị khô. Bạn chỉ nên làm sạch da với sản phẩm làm sạch 2 lần hàng ngày. Ngoài ra nước nóng chính là thủ phạm làm da khô thêm. Do vậy không nên tắm vòi hoa sen nước nóng như xông hơi hay rửa mặt bằng nước “siêu nóng”. Thay vào đó, hãy dùng nước ấm hoặc mát.

Sử dụng dưỡng ẩm da loại tốt

Việc thường xuyên sử dụng một sản phẩm dưỡng ẩm tốt sẽ giúp da bạn trông đẹp hơn và cảm thấy dễ chịu hơn và cũng giúp chống lại tình trạng da khô. Tất nhiên bạn cũng có thể lo lắng là các sản phẩm dưỡng ẩm dễ làm bùng phát mụn. Tuy nhiên với sự lựa chọn cẩn thận thì bạn không cần phải lo lắng.

Để tránh kích thích mụn bùng phát, bạn luôn phải tìm các sản phẩm không gây tắc lỗ chân lông, (noncomedogenic) hoặc không kích ứng mụn trứng cá (nonacnegenic). Các thuật ngữ này luôn được ghi rõ trên bao bì sản phẩm. Sử dụng sản phẩm dưỡng 2 lần một ngày, hoặc nhiều hơn nếu cần thiết, và luôn dùng sau khi rửa sạch mặt.

Bạn có thể dùng dưỡng ẩm trước, sau đó mới bôi các loại thuốc trị mụn lên. Một số bác sĩ chuyên khoa da liễu cho rằng việc bôi các lớp như vậy có thể giúp giảm tình trạng khô da và rát da mà các loại kem trị mụn trứng cá có thể gây ra cho da khô khi bôi trực tiếp lớp trị mụn lên trước.

Bảo vệ da tránh các tác nhân gây hại

Phải đi ra ngoài khi trời gió hoặc trời lạnh? Hãy dùng một cái mũ thật xinh, một cái khăn thật đẹp, hoặc vật che chắn tương tự để bảo vệ da bạn khỏi các tác hại tự nhiên.

Và đừng nghĩ bầu trời êm dịu, không khí trong lành là da bạn sạch sẽ an toàn. Mỹ phẩm chống nắng là sản phẩm bắt buộc đối với tất cả mọi người. Cũng giống như sản phẩm dưỡng ẩm, hãy chọn một kem chống nắng không gây mụn trứng cá hoặc không kích ứng mụn trứng cá.

Biết lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp với làn da của mình và áo dụng những bí quyết trên, mụn sẽ không còn là vấn đề đáng quan tâm của bạn nữa. Tuy nhiên bạn phải thực sự kiên trì trong điều trị mụn và kết hợp các sản phẩm cũng như phương pháp một cách khoa học để có thể có hiệu quả tốt nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke