Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

Sẹo lồi - Có thể bạn chưa biết về điều trị sẹo lồi

date 06/01/2018 15:57

Điều trị sẹo lồi hay điều trị da sẹo là việc làm được rất nhiều người quan tâm, sau đây Shapeline Việt Nam xin giới thiệu phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên sau:

Điều trị sẹo lồi từ thiên nhiên
Điều trị sẹo lồi từ thiên nhiên

Điều trị sẹo bằng hành tây

 

Nhiều năm trở lại đây, hành tây được nhiều người biết đến và áp dụng nhằm điều trị sẹo lồi tại nhà. Theo nghiên cứu, hành tây có chứa rất nhiều chất chống viêm và sát trùng, không chỉ vậy hành tây còn có khả năng làm mờ màu và ức chế sự phát triển của sẹo nhờ đó giúp giảm sự hình thành của sẹo cũng như làm mờ sẹo nhanh chóng. Do đó, mỗi ngày bạn chỉ cần chà hành tây lên vị trí tổn thương trên da ít nhất 3 lần, mỗi lần 10 phút sau mỗi lần rửa lại vết thương với nước lạnh để đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Điều trị da mụn 

Điều trị sẹo lồi từ thiên nhiên
Điều trị sẹo lồi bằng rau má

Điều trị sẹo lồi bằng rau má

 

Chất triterpenoids có trong rau má chính là chìa khóa vàng giúp cho các loại rau bổ dưỡng này mang đến hiệu quả trị sẹo lồi tại nhà. Với công dụng này, rau má giúp tăng cường khả năng lưu thông máu, ức chế sự sản sinh tế bào làm đẩy những tổn thương tại vị trí của sẹo, vết sẹo trên da của bạn sẽ được kiểm soát một cách chặt chẽ và làm mờ, điều trị sẹo lồi hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng bã rau má đã xay đắp lên vết sẹo, sau đó để 15 phút hoặc đến khi bã khô thì rửa lại với nước. Ngoài ra, nước rau má còn có thể dùng để uống cũng rất tốt cho sức khỏe và khả năng điều trị sẹo.

Điều trị sẹo lồi từ thiên nhiên
Điều trị sẹo từ thiên nhiên - lô hội

Điều trị sẹo lồi bằng lô hội – nha đam

 

Nha đam lâu nay vẫn được biết đến với vai trò to lớn trong việc ngăn ngừa hình thành sẹo dù là những vết thương mới hay lâu năm. Với việc điều trị sẹo lồi, bạn hãy dùng trực tiếp gel nha đam chà lên vùng da chứa sẹo, để trong vòng 15 phút và rửa lại. Đây là phương pháp điều trị bạn có thể sử dụng từ 2 – 3 lần trong ngày để thúc đẩy quá trình điều trị sẹo nhanh hơn.

Xem thêm: Các kiểu mụn và phương pháp điều trị

Trên đây mới chỉ là 3 nguyên liệu từ thiên nhiên dùng để điều trị sẹo lồi được mọi người áp dụng nhiều nhất.

 

Lưu ý:

 

– Luôn chống nắng cẩn thận cho vùng da sẹo

– Trước khi sử dụng các nguyên liệu này, bạn phải đảm bảo vùng da đó sạch và kín, không nên điều trị khi vết thương còn hở.

– Luôn bôi kem chống nắng cho vùng da chữa vết sẹo mỗi khi ra đường và tuyệt đối không nên sử dụng các loại kem bôi, kem rửa có tính tẩy rửa, bào mòn cao sẽ gây hại cho da.

Đặc biệt bạn nên chỉ dùng một phương pháp trong một khoảng thời gian nhất định, không nên kết hợp nhiều phương pháp cùng một lúc vì có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn.

 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke