Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

Dấu hiệu của người mắc bệnh tiểu đường

date 01/12/2017 15:44

Bệnh tiểu đường là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, sau đây Shapeline Việt Nam xin giới thiệu một số dấu hiệu của người mắc bệnh tiểu đường.

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường - Shapeline
Dấu hiệu tiểu đường - thường xuyên khát nước

Thường xuyên khát nước


Nếu bắt đầu mắc tiểu đường, bạn sẽ cảm thấy khát nhiều hơn bình thường. Đây là triệu chứng đầu tiên của bệnh. Tuy nhiên, có những trường hợp là do bị mất nước nên mới có triệu chứng này. Vì vậy, bạn nên kết hợp kiểm tra nhiều triệu chứng khác nữa trước khi đưa ra kết luận mình bị bệnh tiểu đường hay không.

 

Đi tiểu thường xuyên hơn
 

Đi tiểu thường xuyên có thể do vấn đề về sức khỏe, khả nghi nhất là vấn đề bệnh thận. Nhưng nếu bạn đi tiểu nhiều cùng với lượng nước tiểu nhiều hơn bình thường, đó có thể là dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường dạng 2.

Xem thêm: Điều trị mỡ máu, gan nhiễm mỡ
 

Dấu hiệu tiểu đường - Shapeline
Dấu hiệu tiểu đường - Tầm nhìn kém đi

Tầm nhìn kém hơn


Có phải bạn đang bị mờ mắt? Tầm nhìn của bạn không còn rõ nét như trước, các vật thể bạn nhìn được bị mờ và không còn rõ nét như trước nữa.
Viêm nướu
Khi bị tiểu đường, lợi (nướu) sẽ là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Nguyên nhân là do bạn mắc bệnh tiểu đường, các hệ thống miễn dịch sẽ bị tổn thương kéo theo  cơ thể yếu đi và khó chống lại vi khuẩn được. Nếu không điều trị tiểu đường đúng cách và đúng thời điểm thì tình trạng viêm sẽ ngày càng tồi tệ hơn nhiều.

 

Xuất hiện nhiều vết thâm nám
 

Bị tiểu đường đồng nghĩa với việc sức khỏe làn da cũng bị ảnh hưởng theo. Trên da sẽ xuất hiện nhiều vết thâm sẫm màu ở một số vùng đặc biệt, nhất là ở những nơi có nếp nhăn hoặc nếp gấp da. Những khu vực thường xuyên bị thâm nhiều điển hình là cổ, nách, khuỷu tay, đầu gối và khớp nối.
 

Dấu hiệu tiểu đường - Shapeline
Dấu hiệu tiểu đường - giảm cân đột xuất

Giảm cân
 

Khi có dấu hiệu bị bệnh tiểu đường, lượng glucose trong máu không thể sử dụng để chuyển hóa năng lượng được nên lượng chất béo sẽ là nguồn được thay thế để sử dụng tạo ra năng lượng cho cơ thể. Điều này dẫn đến việc giảm cân đột ngột. Đây chính là dấu hiệu phổ biến mà bạn nên chú ý tới khả năng mắc bệnh tiểu đường.

Xem thêm: Siêu giảm béo - Siêu làm ốm

 Vết thương lâu lành
 

Tiểu đường sẽ khiến cho hệ thống miễn dịch bị tổn thương, máu lưu thông kém, vì vậy rất dẫn đến việc các vết thương ngoài da khó lành nhanh. Khi gặp tình trạng này xảy ra, bạn hãy gặp bác sĩ để có kết quả chính xác nhất

Dấu hiệu bệnh tiểu đường - Shapeline
Dấu hiệu bệnh tiểu đường  - mệt mỏi

 Mệt mỏi thường xuyên trong thời gian dài

Trong giai đoạn tiểu đường, lượng glucose trong máu vẫn sẽ lưu thông được trong cơ thể bạn. Nhưng do mức đề kháng Insulin yếu, lượng glucose sẽ không được chuyển hóa thành năng lượng nuôi dưỡng cơ thể. Điều này sẽ dẫn đến sự mệt mỏi quá mức của cơ thể.
Từ nhũng dấu hiệu về bệnh tiểu đường kể trên, nhanh tay liên hệ thẩm mỹ viện Shapeline ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và có biện pháp xử lý phù hợp. 
 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke