Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

TRỊ NÁM DA MẶT TẬN GỐC DO BÁC SĨ DA LIỄU CHIA SẺ

TRỊ BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC TẠI SHAPELINE

date 31/03/2021 11:44

Trị bệnh không dùng thuốc là một chủ đề lớn được nói rất nhiều từ xưa tới nay và đã được ông cha ta áp dụng rất hiệu quả trong một số căn bệnh và phòng bệnh, đến nay được các nhà khoa học, chuyên gia sức khỏe, chuyên gia y tế, chuyên gia dinh dưỡng..tổng hợp lại các cách trị bệnh không dùng thuốc mà đang được áp dụng nhiều nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách trị bệnh không dùng thuốc tại shapeline.

Theo các chuyên gia y tế, dinh dưỡng, tâm thần và các chuyên gia Shapeline thì sức khỏe, bệnh tật, tuổi thọ phụ thuộc rất nhiều yếu tố về lối sống, gen dy truyền, môi trường sống, tâm sinh lý.. nên rất nhiều căn bệnh hoàn toàn tự thôi mà không cần can thiệp thuốc men, chính nhờ vào hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể và các yếu tố khác..

Đặc biệt là các căn bệnh mà hiện tại hoàn toàn chưa có vắc xin phòng và trĩ bệnh thì hệ miễn dịch chính là chìa khóa để phòng và trị bệnh hiệu quả. Vậy làm thế nào để tăng đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể? Để hiểu rõ chung ta cần biết hiểu biết về sự tuyệt vời của con người?

BỆNH LÀ GÌ? 

Bệnh là quá trình biến đổi, thay đổi đến quá trình hoạt động không bình thường của cơ thể, do rất nhiều nguyên nhân sinh ra như:

- Bệnh do bản thân cơ thể có khuyết tật như bẩm sinh, di truyền và rối loạn tâm sinh lý..

- Bệnh do các sinh vật khác như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hay các vi sinh vật gây ra..

- Bệnh do môi trường, hoàn cảnh sống khắc nhiệt sinh ra như quá lạnh, quá nóng, bị ngộ độc, tai nạn, thiếu dinh dưỡng..

Các triệu chứng và phát sinh của mỗi loại bệnh là khác nhau và chúng tùy thuộc nguồn gốc và chủng loại bệnh.

Nguồn gốc các loại bệnh như: Bệnh nhiễm trùng, bệnh truyền nhiễm, bệnh do tai nạn, bệnh ngộ độc, bệnh qua đường không khí, bệnh do lối sóng, bệnh do rối loạn tâm thần, bệnh dễ lây nhiễm, bệnh khó lây, bệnh mãn tính, bệnh cấp tính..

CÁC LOẠI BỆNH PHỔ BIẾN

Nói về bệnh thì khó mà thống kê được, hiện nay còn rất nhiều căn bệnh mà con người vẫn hoàn toàn chưa biết về nó.. sau đây là một số căn bệnh thường gặp như:

Bệnh về xương khớp, bệnh ngoài da, Bệnh về viêm đại tràng, bệnh về đường ruột, bệnh cảm cúm, bệnh rối loan tiền đình, bệnh tê bì chân tay, bệnh viêm xoang, bệnh liên qua về phổi, bệnh liên quan về gan, bệnh liên quan về thận, bệnh huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh gút, bệnh giời leo, bệnh viêm da, bệnh sốt xuất huyết, bệnh viruscorona, bệnh áp xe, bệnh mất ngủ, bệnh bạch hầu, bệnh bứu cổ, bệnh cường giáp, bệnh tuyến giáp, bệnh hen suyễn, bệnh lao, bệnh dịch tả, bệnh vảy nến, bệnh quai bị, bệnh sưng phù chân, bệnh suy giãn tĩnh mạch, bệnh viêm phụ khoa, bệnh viêm buồng trứng, bệnh ngứa phụ khoa, bệnh đau nửa đầu, bệnh đau đầu, bệnh động kinh, đặc biệt là các căn bệnh quái ác như HIV, Ung thư các loại… Rất và rất nhiều căn bênh mà ai ai trong chúng ta cũng có thể mắc tới vì vậy chúng ta cần phòng bệnh là điều cần thiết để luôn có một cơ thể khỏe mạnh và ít bệnh tật nhất, nếu không may bị bệnh thì có nhiều cách trị bệnh mà không dùng thuốc mà các bạn cần tham khảo và nghiên cứu...

ẢNH HƯỞNG CỦA BỆNH TẬT?

Khi cơ thể chúng ta gặp các vấn đề về sức khỏe đồng nghĩa với chúng ta đang mắc bệnh thì rất nhiều ảnh hưởng đến đời sống của bản thân, gia đình và xã hội như:

Tinh thần giảm sút, hạn chế mức độ làm việc, tốn chi phí tiền bạc và mất thời gian trị bệnh, tuổi thọ sẽ giảm, có nhiều căn bệnh còn ảnh hưởng rất lớn cho mọi người xung quanh và xã hội..

Chính vì vậy trị bệnh không dùng thuốc đang là một xu hướng mà mọi người đang muốn hướng tới vì nó rất an toàn, có hiệu quả, không sợ hãi và chi phí ít tốn kém hoặc không mất chi phí...

TRỊ BỆNH LÀ GÌ? TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Trị bệnh là dùng các phương pháp có chuyên môn, kinh nghiệm đã được đúc kết, thừa nhận lưu hành và có thể dùng thuốc hoặc không dùng thuốc để khắc phục một bộ phận, cơ quan trên cơ thể khi có vấn đề về sức khỏe..

Vì vậy trị bệnh chính là cắt bỏ được nguồn bệnh và cải thiện cơ thể bình thường trở lại về hoạt động, sức khỏe và tâm trí.

- Trị bệnh bằng thuốc hay trị bệnh không dùng thuốc là tùy vào bệnh lý, người bệnh hay người trị bệnh lựa chọn.

- Một số trị bệnh không dùng thuốc như: Trị bệnh bằng lời nói, trị bệnh bằng năng lượng, trị bệnh bằng châm cứu, trị bệnh bằng bấm huyệt hay trị bệnh bằng tập luyện hoặc trị bệnh bằng thực dưỡng..

Các cách trị bệnh không dùng thuốc sẽ được chia sẻ ở phần kế tiếp.

TẠI SAO CHỌN TRỊ BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC?

Việc dùng thuốc khi cơ thể bệnh tật, ốm đau là chuyên đương nhiên, tuy nhiên không phải khi nào cũng lạm dụng tới thuốc kháng sinh, bởi nếu lạm dụng thuốc và sử dụng không đúng cách sẽ dẫn tới biến chứng, rối loạn và chuyển từ bệnh này qua bệnh khác, cơ thể chúng ta đến nay khoa học vẫn chưa thể khám phá được hết khả năng của con người, có những điều ngoài tầm hiểu biết của chúng ta, nên con người được ví như một tiểu hành tinh vậy, bản thân trong cơ thể chúng ta có hàng triệu nhà máy sản xuất  thuốc và các hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể để tự trị bệnh, chính vì vậy cơ thể chúng ta có thể tự điều chỉnh và diêt các loại vi khuân, vi rút, các mầm bệnh một cách tự nhiên khi chúng xâm nhập vào cơ thể chúng ta, chính vì thế nếu biết cách chăm sóc sức khỏe đúng cách thì hoàn toàn không cần dùng thuốc từ bên ngoài vào, " Thuốc chính là các thức ăn, nước uống, không khí, năng lượng vũ trụ, tinh thần..". Chỉ khi cơ thể bạn bị thâm nhập các vi khuẩn, vi rút.. sinh ra các căn bệnh mà khả năng miễn dịch bị suy yếu thì lúc đo chúng ta mới buộc phải sử dụng thuốc để can thiệp..

THUỐC LÀ GÌ?

Thuốc là (Dược phẩm) chính là một loại chất hóa học được nghiên cứu và sản xuất ra nhằm để chữa bệnh, chẩn đoán và điều trị hoặc phòng bệnh cho con người kể cả động vật và thực vật..Thuốc là thứ không thể thiếu trong việc điều trị và phòng chống bệnh tật, nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ không có lợi cho bệnh lý mà còn có hại cho sức khỏe, chính vì vậy cần hiểu biết về thuốc khí áp dụng để trị bệnh không dùng thuốc..

VAI TRÒ CỦA THUỐC?

Vai trò của thuốc hay dược phẩm là rất quan trọng đối với đời sống con người, khi chúng ta có tình trạng sức khỏe yếu, bệnh tật tấn công .. thì thuốc đóng vai trò nhằm cải thiện sức khỏe cho người bệnh, cũng như ngăn chặn, phòng và chống các căn bệnh khác nhau, tuy nhiên sử dụng thuốc phải đúng cách, đúng liều và việc quản lý thuốc của các cơ quan chức năng nhà nước phải chặt chẽ tránh tình trạng ảnh hưởng tới sức khỏe..Chính vì vậy trị bệnh không dùng thuốc là điều cần được nghiên cứu, cũng như phòng chống bệnh tật theo quy luật tự nhiên.

CÁC CÁCH TRỊ BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC?

Việc chăm sóc sức khỏe khoa học thuận theo tư nhiên như Tập luyện, Dinh dưỡng, Thanh lọc cơ thể định kỳ, ngủ đủ giấc, thở đúng cách, uống nước đủ và đúng.. sẽ là những cách trị bệnh không dùng thuốc và hạn chế việc dùng thuốc men, thực hiện đúng sẽ luôn có một sức khỏe tốt, ngăn ngừa bệnh tật và có thể trị khỏi các căn bệnh sẵn có mà không cần dùng tới thuốc men.

Như đã chia sẻ ở trên con người chúng ta bản thân là một nhà máy sản xuất tất cả các loại thuốc ( miễn dịch và đề kháng ) khi chúng ta biết bổ sung đủ nguyên liệu như Thực phẩm, khí, năng lượng, tinh thần.. thì thuốc đã có sẵn trong co thể mà chúng ta không lạm dụng dùng thuốc khi trị bệnh, đây chính là trị bệnh không dùng thuốc.

Trị bệnh bằng tập luyện

Con người có sức khỏe thì mới vận động được và thật thú vị là khi vân động chúng ta lại có sức khỏe. Do đó tập luyện vận động là một phương  pháp chăm sóc sức khỏe chủ động cần thiết, khi tập luyện hay vận động làm cho các chức năng trong cơ thể làm việc ổn định, tăng cường khí oxy làm khí huyết được lưu thông, cơ bắp, xương, thần kinh được rắn chắc và khỏe mạnh hơn. Có rất nhiều hình thức tập luyện để điều trị bệnh không dùng thuốc như:

Chạy bộ, đạp xe, đi bộ, bơi lội, thiền, yoga, hoặc các môn thể thao như  đá bóng, tenis, cầu lông, khiêu vũ, nhảy erobic. Hay các phương pháp tập nhẹ nhàng như tập dưỡng sinh, tập thể dục, múa….

Tất cả các phương pháp tập luyện trên đều có giá trị nâng cao sức khỏe cho con người. Nhưng nó mới chỉ dừng lại chủ yếu ở giá trị một chiều mà chưa toàn diện theo tiêu chí về sức khỏe? Tại sao vậy?

Ví dụ: Chạy bộ, đá bóng, bơi lội… thì tác  tác dụng chính là mang tới sức khỏe cơ bắp còn sức khỏe tinh thần thì cũng có nhưng không nhiều. Còn thiền hay dưỡng sinh thì  mang lại nhiều về giá trị tinh thần, tâm trí xong sức khỏe cơ bắp, body lại bị hạn chế.

Vâỵ làm thế nào để có một phương pháp vừa mang lại giá trị sức khoẻ về thể chất và cả tinh thần (tâm hồn)?

Chính vì trăn trở đó mà chúng tôi Shapeline đã cùng các nhà khoa học, bác học, các nhà vật lý trị liệu, tâm lý trị liệu, bác sỹ, các nhà thể thao, thiền định đưa ra một phương pháp tập luyện đáp ứng được đầy đủ cả hai yếu tố về cả  thể chất và tâm hồn đó là một phương pháp tập luyện để trị bệnh không dùng thuốc ( y khí ) an toàn, hiệu quả cho mọi đối tượng..

Tài liệu:

⇒ Tập vật lý trị liệu tốt nhất

 Trị bệnh không dùng thuốc bằng tập luyện

Tập luyện bằng công nghệ cao tại Shapeline

Đây được coi là phương pháp tập thể dục đặc biệt có sự kết hợp sóng não, mỗi máy đều có thiết bị âm thanh có tần số khác nhau, sóng từ trường tác động trực tiếp đến não bộ, kết hợp với phương pháp hít thở nhằm tăng cường khí oxy tái tạo tế bào, máy sẽ đưa người tập vào trạng thái thiền. Các máy tập sẽ tự động massage, điểm huyệt từ phần chân, đến phần thân và phần đầu. Đồng thời, lực của thiết bị sẽ tác động vào sâu bên trong cơ thể, từ phần bắp chân, bụng dưới, phần phụ khoa, đến bụng trên, ruột, dạ dày, phổi, tim, gan. Quy trình này sẽ đưa người tập vào trạng thái thiền, loại bỏ mệt mỏi, tái tạo năng lượng, giảm đau xương khớp, lưu thông khí huyết, tăng cường sự miễn dịch và chăm sóc toàn diện cả tâm hồn và thể xác, nhờ vậy người bệnh dần dần khỏe mạnh, giảm được bệnh tật, vượt qua đau đớn bệnh tật và hồi phục sức khỏe và thon gọn cơ thể .

Hoàn toàn không mất sức và mệt mỏi hơn trước khi tập, ngược lại cảm thấy sảng khoái hơn, nhẹ nhỏm hơn và khỏe hơn...

Trị bệnh bằng dinh dưỡng

Nói đến duy trì sự sống là phải nói đến ăn uống. Người xưa đã từng nói rằng bệnh từ miệng mà sinh ra. Như vậy ta có thể hiểu ngược lại khỏe cũng từ miệng mà sinh ra. Vậy ăn uống như thế nào để có một sức khỏe tốt là điều mà không phải ai trong mỗi chúng ta cũng có thể làm được và biết cách làm. Bởi thức ăn, nước uống nếu sử dụng đúng cách sẽ trở thành thuốc bổ để để có sức khỏe tốt, nếu không sử dụng đúng cách sẽ trở thành thuốc độc.. vì vậy ăn uống chính là bổ sung nguyên liệu để hàng triệu cái nhà máy chế biến thuốc trong cơ thể hoạt động tạo ra các kháng sinh, miễn dịch chống và trị bệnh các loại. Chính vì vậy ăn đúng, ăn đủ lá cách trị bệnh không dùng thuốc..

Ăn đúng là trị bệnh không dùng thuốc:  Đó là ăn các thực phẩm phù hợp với cơ thể để con người đạt trang thái quân bình. Các thực phẩm phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, các yếu tố vi lượng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như nhóm Protein, Gluxít, Lipit, vitamin, canxi, magie, đường, chất xơ, các axít amin… Đặc biệt cần ăn đúng giờ..

Ăn sạch là trị bệnh không dùng thuốc: Ngày nay tuy khoa học phát triển nhưng cũng là một thách thức với ngành thực phẩm sạch. Rất nhiều công nghệ sinh học và máy móc ra đời để tạo ra nhiều lương thực thực phẩm hơn nhưng đôi khi chính những công nghệ đó lại làm mất đi giá trị tự nhiên vốn có như đột biến gien, lai tạo….

Do đó khi lựa sử dụng thực phẩm chúng ta  chú ý chọn lựa nguồn gốc đảm bảo chất lượng an toàn và sạch sẽ.

Ăn đủ là trị bệnh không dùng thuốc: Nếu như bạn ăn quá ít thì cơ thể sẽ thiếu năng lượng, mà ăn quá nhiều sẽ dư năng lượng và các cơ quan trong cơ thể như dạ dày, gan, thận lại phải làm việc quá vất vả và nặng nhọc, giống như một người làm việc quá sức. Do đó chúng ta cần ăn một lượng thực phẩm vừa đủ với nhu cầu của cơ thể. Không nên ăn quá no biết dừng lại trước miếng ngon cuối cùng .

>>Tài liệu tham khảo: 50 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe

Trị bệnh bằng thanh lọc cơ thể

Trải qua thời gian và năm tháng với những gì chúng ta đưa vào cơ thể qua nhiều con đường khác nhau như: Ăn, uống, ngủ, nghỉ, hít thở, ô nhiễm môi trường… thì vô hình cơ thể ngày càng tích tụ dần dần các chất độc hại vào các cơ quan như gan, thận, ruột, bao tử, phổi, xương, tim…Khi lượng chất độc đủ lớn làm suy giảm các hệ thống miễn dịch và  suy yếu các chức năng của các cơ quan từ đó dẫn đến sức khỏe giảm sút các bệnh lý phát sinh.

Vậy có cách nào để trị bệnh không dùng thuốc khi bị nhiễm độc không?

+ Hiện nay có nhiều phương pháp thanh lọc cơ thể theo phương pháp truyền thống như: Nhịn ăn, dùng thuốc, uống nước chanh, theo đông y là dùng dược phẩm để uống, tiêm nhằm làm sạch đường ruột hay nói cách khác là xổ đường ruột...

+ Việc sử dụng cách thanh lọc giải độc cơ thể kiểu này kéo dài và thường xuyên có thể gây một số hậu quả như gây viêm loét dạ dày, tá tràng, gây rối loạn chuyển hóa, rối loạn điện giải, suy thận, thậm chí có thể thúc đẩy xuất hiện các biến cố tim mạch như rối loạn nhịp tim ở những người có nguy cơ, thậm chí gây tử vong .

Phương pháp thanh lọc giải độc cơ thể  bằng công nghệ cao của Shapeline ra đời tại Áo được chuyển giao độc quyền tại Việt Nam “Hoàn toàn thiên nhiên và không uống thuốc, không chích thuốc” đây cũng được xem là một phương pháp trị bệnh không dùng thuốc có kết quả cao trong việc phòng và trị bệnh, nâng cao sức khỏe chủ động..

Tài liệu: Thanh lọc cơ thể trị bệnh không dùng thuốc

Trị bệnh bằng thở đúng cách

Con người có thể nhịn ăn được một khoảng thời gian dài, nhưng chỉ cần thiếu thở vài phút thì chuyện gì sẽ xảy ra? Vậy chúng ta phải thở thế nào để cho có sức khỏe? vì vậy thở đúng cách là cách trị bệnh không dùng thuốc tuyệt vời cho một số căn bệnh liên quan đến hô hấp và huyết áp..

Để thở mà có thể nâng cao được sức khỏe và tuổi thọ thì hơi thở phải dài và sâu. Muốn thở dài và sâu thì phải thở từ bụng. Hơi thở càng ngắn, càng yếu thì sức khỏe càng kém, tuổi thọ càng giảm..

Một người nếu biết cách thở đúng da dẻ sẽ hồng hào, khí huyết lưu thông, trí tuệ minh mẫn đồng thời có sức khỏe được dẻo dai. Tùy theo từng đối tượng, sức khỏe và loại bệnh lý khác nhau mà mỗi người cần có cách thở sao cho phù hợp, thở không chỉ là cách trị bệnh thụ động mà là cách để hỗ trợ điều trị bệnh lý. Vì thế thở đúng là cách trị bệnh không dùng thuốc sẵn có, không tốn 1 xu nào cả.

Tài liệu: Luyện tập và thở đúng tại Shapeline

Trị bệnh bằng uống nước đúng và đủ

Nước chiếm hơn 70% trọng lượng cơ thể, do đó nước uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hòa chuyển hóa và thanh lọc cơ thể và tiêu độc.

Nếu bạn uống thiếu nước cơ thể sẽ khô cạn ảnh hưởng đến việc điều hòa chuyển hóa chất trong cơ thể, làm tích tụ độc tố trong máu và trong thận..

Nếu uống nhiều nước quá thì thận sẽ phải làm việc quá tải dẫn đến suy giảm chức năng thận sinh ra rất nhiều bệnh tật.

Do vậy bạn cần uống nước đúng và đủ là một cách trị bệnh không dùng thuốc hiệu quả an toàn.

Uống đủ nước

Mỗi ngày uống từ 1,5 lít tới 2,5 lit nước tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể và các bệnh lý của mỗi người.

Áp dụng cho tất cả các loại nước đưa vào cơ thể thông qua uống nước trắng, nước sinh tố, ăn canh, hoặc ăn những trái cây có nhiều nước…

Để có sức khỏe tốt thì nước là rất quan trọng, nên nguồn nước đóng vài trò cao trong việc chăm sóc sức khỏe, nước phải sạch và có các khoáng chất tự nhiên..

Uống đúng: Ưu tiên 2/3 lượng nước cần uống trong ngày vào buổi sáng và trưa, từ chiều đến tối bạn chỉ uống lượng 1/3. mỗi lần uống nước phải uống từ từ từng ngụm, không nên để khát rồi mới uống mà phải chủ động uống nước..

Nếu áp dụng được 1 loại nước thích hợp thì còn hơn cả 1 liều thuốc, vì thế nếu muốn áp dụng cách trị bênh không dùng thuốc thì đây là cách ưu tiên.

Trị bệnh bằng ngủ đủ và đúng giờ

Ngủ là điều không thể thiếu và là 1 trong các yếu tố để tồn tại sự sống, vì khi ngủ cơ thể được thả lỏng, các bộ phận và các tề bào được nghỉ ngơi và sản sinh ra các tế bào mới, đồng thời khi ngủ sẽ là thời điểm con người chúng ta được hấp thụ nhiều năng lượng vũ trụ nhất, chính vì thế ngủ đủ sẽ giúp quá trình trao đổi chất và hấp thụ thức ăn và bài tiết và chuyển hóa được tốt hơn, thiếu ngủ sẽ gây rối loạn các hệ thần kinh và rối loạn lipid chính là yếu tố gây bệnh tật và giảm sức khỏe nên. Ngủ đủ giấc và đúng giờ giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng bệnh hiệu quả và là cách trị bệnh không dùng thuốc tốt nhất mà không phải phụ thuộc thuốc men và tốn tiền..

Mỗi ngày nên ngủ từ 6 đến 8 tiếng tối thiểu, đăc biệt phải tạo giấc ngủ sâu, không thức khuyê, nên ngủ trước 22h hàng ngày, và nên thức dậy vào 4 đến 5 giờ sáng để tập thở và thể dục..

Nếu bạn bị mất ngủ bạn nên tham khảo: Cách luyện tập để có giấc ngủ ngon

Trị bệnh bằng tinh thần

Có thể nói tinh thần là một trong những yếu tố then chốt trong việc trị bệnh. " căn bệnh khó trị nhất là mất tinh thần" Tất cả bệnh tật sinh ra đều từ tâm. Trong cuốn hoàng đế nội kinh có nói " Phấn khích hại tim, phẫn nộ hại gan, buồn phiền hại phổi, lo lắng hại bao tử, nghĩ nhiều hại thận" một tâm hồn thanh thản, an lạc, nhẹ nhàng yêu bản thân,  yêu mọi người, yêu thiên nhiên thì bệnh tật nào cũng tan biến hết. Tâm còn vướng mắc bất kỳ một điều gì thì cơ thể không thể khỏe mạnh và sinh bệnh. Thân có khỏe thì tâm mới an. "tinh thần chiến thắng bệnh tật"

Tập luyện cả tâm và thân  là Phương pháp trị bệnh không dùng thuốc cho cả tâm và thân

XEM NGAY: LUYỆN TẬP THƯ GIÃN THẦN KỲ BẰNG Y KHÍ

Chính vì vậy mà các bác sĩ và chuyên gia tâm thần học ra đời, đây chính là 1 phương pháp trị bệnh không dùng thuốc nhưng có giá trị trong trị bệnh rất cao, mỗi khí mất tinh thần thì bệnh tật khó mà tha cho bạn. 

TRỊ BỆNH BẰNG CÁCH NÓI VÀ NGHE

Đã từ lâu âm nhạc không chỉ đơn thuần dùng để giải trí mà âm nhạc còn có tác dụng chữa bệnh, giảm lo âu, giúp cân bằng cảm xúc, và tăng cường sự tập trung.

Đặc biệt nhạc sóng não còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Bạn hãy chọn cho mình những bản nhạc ưng ý để chăm sóc sức khỏe nhé.

Hãy lắng nghe những lời chia sẻ của các chuyên gia dùng lời nói để trị bệnh, lời nói còn sắc nhọn hơn cả 1 loài vũ khí tối tân.. vì thế dùng lời nói cũng là một cách trị bệnh không dùng thuốc.

Luôn luôn hạnh phúc vui vẻ bên gia đình và người thân và luôn giữ cho tâm hồn luôn an lạc, thanh thản chính là cách trị bệnh không dùng thuốc hiệu quả nhất về tinh thần.

Ngoài ra còn có rất nhiều cách trị bệnh không dùng thuốc như:

- Trị bệnh không dùng thuốc bằng châm cứu đây là phương pháp theo y học cổ truyền từ xa xưa được sử dụng các kim châm tác động vào các vị trí đau và tắc nghẽn, nhằm phục hồi cơn đau và làm lưu thông thí huyết, đây được xem là cách trị bệnh không dùng thuốc phổ biến trong đông y..

- Trị bệnh không dùng thuốc bằng cắt lể, cạo gió, giác hơi: Đây là những phương phát trị bệnh không dùng thuốc đơn giản được lưu truyền từ xa xưa theo y học cổ truyền, nhưng chúng đem lại rất nhiều hiệu quả và lợi ích..

- Trị bệnh không dùng thuốc bằng cấy chỉ: 

Cấy chỉ hay còn được gọi là chôn chỉ, vùi chỉ, xuyên chỉ, nhu châm... là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đặc biệt, độc đáo của châm cứu Việt Nam, đã thu hút sự chú ý của nhiều nước trên thế giới.

Cấy chỉ thường sử dụng chỉ tự tiêu (chỉ catgut),vi cấy ghép vào huyệt vị được ứng dụng nhằm nâng cao sức khỏe, điều trị, dự phòng..

- Trị bệnh không dùng thuốc bằng điện châm: Điện châm là một phương pháp dùng một dòng điện nhất định tác động lên các huyệt châm cứu để phòng và chữa bệnh. Dòng điện được tác động lên huyệt qua kim châm, hoặc qua các điện cực nhỏ đặt lên da vùng huyệt.

- Trị bệnh không dùng thuốc bằng bấm huyệt: Là liệu pháp sử dụng đôi bàn tay (các ngón tay, ô mô ngón tay, gốc bàn tay, đốt ngón tay, lòng bàn tay…) tác động vào vị trí các huyệt đã được xác định trên cơ thể. Khi các huyệt đạo được kích thích sẽ tác động và kích hoạt khả năng tự hồi phục và chữa lành của cơ thể thông qua hệ thống kinh lạc.

- Trị bệnh không dùng thuốc bằng vật lý trị liệu: Đúng như tên gọi của nó. Vật lí trị liệu là phương pháp áp dụng yếu tố vật lí lên cơ thể con người. Mục đích để phòng bệnh, điều trị và phục hồi vận động, chức năng cho cơ thểĐơn giản, vật lí trị liệu bao gồm các tác nhân vật lí và các bài tập vận động. Tác nhân vận động bao gồm siêu âm điều trị, laser, hồng ngoại, kích thích điện, điện giảm đau, từ trường..

- Trị bệnh không dùng thuốc bằng tâm lý..

- Trị bệnh không dùng thuốc bằng thiền..

- Trị bệnh không dùng thuốc bằng tụng kinh..

- Trị bênh không dùng thuốc bằng diện chẩn..

Và rất nhiều các chí trị liệu không dùng tới thuốc khác.

Thực sự khi nghiên cứu về cách trị bệnh không dùng thuốc mới thấy được nhiều điều bổ ích và giá trị để tự chăm sóc bản thân được tốt hơn, nhằm duy trì sức khỏe, phòng và trị bệnh hiệu quả hơn.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke