Mở cửa hàng ngày
7:30 - 18:30

Hotline: 028 22 07 08 09

CHĂM SÓC SỨC KHỎE KHÔNG DÙNG THUỐC

date 06/07/2021 04:44

Chăm sóc sức khỏe là chủ đề không còn mới mẻ nhưng luôn là đề tài được quan tâm nhất và luôn được các chuyên gia sức khỏe, tìm tòi nghiên cứu để theo kịp sự phát triển và nhu cầu của xã hội, đặc biệt hiện nay đang rất chú trọng tới việc chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc. Tại sao lại hạn chế dùng thuốc trong việc chăm sóc sức khỏe hiện nay? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sức khỏe cũng như cách chăm sóc sức khỏe hiện tại và tương lai là không dùng thuốc..

“Sức khỏe không phải là tất cả nhưng nếu một khi sức khỏe không còn thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa” có sức khỏe thì chúng ta có thể làm được tất cả, vì vậy hãy luôn lắng nghe cơ thể chúng ta và luôn “ Làm đẹp cho sức khỏe “ chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình của bạn.

Theo các chuyên gia hàng đầu về chăm sóc sức khỏe và chuyên gia viện Shapeline thì sức khỏe, bệnh tật, tuổi thọ phụ thuộc rất nhiều yếu tố về lối sống, ren dy truyền, môi trường sống, dịch vụ chăm sóc y tế ... Vì vậy chăm sóc sức khỏe chủ động là điều cần thiết và là yếu tố quan trọng trong cuộc sống, sau đây chuyên gia chia sẻ bí quyết cách chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc tới quý độc giả!

Muốn khỏe, muốn đẹp mà không dùng thuốc thì hãy thực hiện phương pháp này mỗi ngày.

Vậy Sức khỏe là gì mà lại quan trọng đến như vậy?

Sức khỏe là điều quan trọng nhất của con người để duy trì sự sống, là phạm vi rộng lớn đến nay chưa có 1 định nghĩa hoàn chỉnh, ngắn gọn theo tổ chức ý tế thế giới như sau: Sức khỏe là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội và bao gồm không có bệnh và không thương tật…

Bạn cứ tưởng tưởng một ngày nào đó khi bạn ngủ dậy và đôi mắt của mình không còn nhìn thấy gì cả, trước mắt bạn chỉ là một màu đen rộng lớn. Lúc đó bạn nghĩ sao? Hay bỗng dưng đôi chân khỏe mạnh của bạn ngày hôm qua nay đã không còn có thể đi lại bình thường được nữa. Bạn đang nằm cứng một chỗ trên chiếc giường và mọi thứ sinh hoạt của bạn đều phải cần sự chăm sóc của người khác. Chính vì vậy chăm sóc sức khỏe chủ động và khoa học chính là cách chăm sóc sức khỏe và trị bệnh không dùng thuốc an toàn hiệu quả..

Chỉ một vài ví dụ đơn giản và thực tế như vậy thôi cũng đủ thấy tầm quan trong như thế nào của sức khỏe đối với đời sống của chúng ta.

Vai trò của sức khỏe đối với đời sống

Sức khỏe đóng vai trò không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi con người. Nó là bước đầu tiên để tạo nên  mọi giá trị từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Là nhân tố đầu tiên để hình thành nên sự sống và phát triển của con người.

Qua đây chúng ta thấy sức khỏe có giá trị vô cùng to lớn vậy thì chúng ta phải có phương pháp chăm sóc như thế nào? để có một sức khỏe như mong muốn mà không dùng thuốc.

Ngày nay có rất nhiều phương pháp để chăm sóc sức khỏe. Khoa học ngày càng phát triển kéo theo đó nền y học cũng phát triển không ngừng và mạnh mẽ. Hiện nay việc chăm sóc sức khỏe, trị bệnh bằng Tây y là sử dụng thuốc men và các hình thức can thiệp y khoa như phẫu thuật, xâm lấn, tiêm chích đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Nhưng đôi khi nó lại lợi bất cập hại, tại sao vậy? Vì nó gây phản ứng phụ, chữa được bệnh này thì phát sinh ra bệnh khác hoặc vô cùng đau đớn. Bên cạnh đó là chi phí thuốc men, điều trị tốn kém, mất nhiều thời gian, chính vì vậy chỉ áp dụng khi cấp thiết và không còn sự chọn lựa nào khác.

Chính vì vậy chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc đang là một xu hướng mà mọi người đang muốn hướng tới vì nó rất an toàn, rất hiệu quả, không đau đớn, không sợ hãi và chi phí ít tốn kém hoặc không mất chi phí. Đây là điều mà ai cũng mong ước. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các phương pháp chăm sóc sức khỏe không dụng thuốc dưới nhé.

Tại sao chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc?

Việc dùng thuốc khi cơ thể bệnh tật, ốm đau là chuyên đương nhiên, tuy nhiên không phải khi nào cũng lạm dụng tới thuốc kháng sinh, bởi nếu lạm dụng thuốc và sử dụng không đúng cách sẽ dẫn tới biến chứng, rối loạn và chuyển từ bệnh này qua bệnh khác, cơ thể chúng ta đến nay khoa học vẫn chưa thể khám phá được hết khả năng của con người, có những điều ngoài tầm hiểu biết của chúng ta, nên con người được ví như một tiểu hành tinh vậy, bản thân trong cơ thể chúng ta là 1 kho thuốc là các hệ miễn dịch và đề kháng của cơ thể, chính vì vậy cơ thể chúng ta có thể tự điều chỉnh và trị các vi khuân, vi rút tác động vào các bộ phận của chúng ta, chính vì thế nếu biết cách chăm sóc sức khỏe đúng cách thì hoàn toàn không cần dùng thuốc từ bên ngoài vào, " Thuốc chính là các thức ăn, nước uống, không khí, năng lượng vũ trụ..". Chỉ khi cơ thể bạn bị thâm nhập các vi khuẩn, vi rút.. sinh ra các căn bệnh mà khả năng miễn dịch bị suy yếu thì lúc đo chúng ta bắt buộc phải sử dụng thuốc để can thiệp..

Thuốc là gì?

Thuốc là (Dược phẩm) chính là một loại chất hóa học được nghiên cứu và sản xuất ra nhằm để chữa bệnh, chẩn đoán và điều trị hoặc phòng bệnh cho con người kể cả động vật và thực vật..Thuốc là thứ không thể thiếu trong việc điều trị và phòng chống bệnh tật, nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ không có lợi cho bệnh lý mà còn có hại cho sức khỏe, chính vì vậy cần hiểu biết về thuốc khí áp dụng để chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc..

Vai trò của thuốc đối với sức khỏe như thế nào?

Vai trò của thuốc hay dược phẩm là rất quan trọng đối với đời sống con người, khi chúng ta có tình trạng sức khỏe yếu, bệnh tật tấn công .. thì thuốc đóng vai trò nhằm cải thiện sức khỏe cho người bệnh, cũng như ngăn chặn, phòng và chống các căn bệnh khác nhau, tuy nhiên sử dụng thuốc phải đúng cách, đúng liều và việc quản lý thuốc của các cơ quan chức năng nhà nước phải chặt chẽ tránh tình trạng ảnh hưởng tới sức khỏe..Chính vì vậy chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc là xu hướng hiện nay, cũng như phòng chống bệnh tật..

Các cách chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc?

Việc chăm sóc khoa học thuận theo tư nhiên như Tập luyện, Dinh dưỡng, Thanh lọc cơ thể định kỳ, ngủ đủ giấc, thở đúng cách, uống nước đủ và đúng.. sẽ là những cách chăm sóc sức khỏe tốt không dùng thuốc và hạn chế việc dùng thuốc men, thực hiện đúng sẽ luôn có một sức khỏe tốt, ngăn ngừa bệnh tật và có thể trị khỏi các căn bệnh sẵn có dựa vào hệ miễn dịch của chúng ta.. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 1 số cách đặc biệt nhất để các bạn biết cách chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng và điều trị các căn bệnh mà hiện nay đang là nôi lo lắng của mọi người như: Ung Thư | Mỡ máu, gan nhiễm mỡ | Xương Khớp | Béo phì | Tim mạch, huyết áp | Đột quỵ và tai biến..

Như đã chia sẻ ở trên con người chúng ta bản thân là một nhà máy sản xuất tất cả các loại thuốc ( hệ miễn dịch và đề kháng ) khí chúng ta biết bổ sung đủ nguyên liệu như Thực phẩm, khí, năng lượng thì hệ miễn dịch chính là một thứ vũ khí vô cùng lợi hại để đánh bại bất kỳ tác nhân bệnh lý từ môi trường xung quan tác động vào cơ thể chúng ta.

LIÊN QUAN

 TẬP LUYỆN CHO SỨC KHỎE ( Trị đau xương khớp không dùng thuốc)

► MỚI ỐM DẬY ĂN GÌ

 BÁCH BỆNH SINH RA TỪ ĐÂU

► NÁM - TÀNG NHANG - ĐỐM NÂU

Sau đây là các cách chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc!

Chăm sóc sức khỏe bằng tập luyện

Con người có sức khỏe thì mới vận động được và thật thú vị là khi vân động chúng ta lại có sức khỏe. Do đó tập luyện vận động là một phương  pháp chăm sóc sức khỏe chủ động cần thiết, khi tập luyện hay vận động làm cho các chức năng trong cơ thể làm việc ổn định và khí huyết được lưu thông, cơ bắp, xương, thần kinh được rắn chắc và khỏe mạnh hơn. Có rất nhiều hình thức tập luyện để chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc trong đó nhu: Chạy bộ, đạp xe, bơi lội, thiền, yoga, hoặc các môn thể thao như  đá bóng, tenis, cầu lông, khiêu vũ, nhảy erobic. Hay các phương pháp tập nhẹ nhàng như tập dưỡng sinh, tập thể dục, múa….

Tất cả các phương pháp tập luyện trên đều có giá trị nâng cao sức khỏe cho con người. Nhưng nó mới chỉ dừng lại chủ yếu ở giá trị một chiều mà chưa toàn diện theo tiêu chí về sức khỏe? Tại sao vậy?

Ví dụ: Chạy bộ, đá bóng, bơi lội… thì tác  tác dụng chính là mang tới sức khỏe cơ bắp còn sức khỏe tinh thần thì cũng có nhưng không nhiều. Còn thiền hay dưỡng sinh thì  mang lại nhiều về giá trị tinh thần, tâm trí xong sức khỏe cơ bắp, body lại bị hạn chế.

Vâỵ làm thế nào để có một phương pháp vừa mang lại giá trị sức khoẻ về thể chất và cả tinh thần (tâm hồn)?

Chính vì trăn trở đó mà chúng tôi Shapeline đã cùng các nhà khoa học, bác học, các nhà vật lý trị liệu, tâm lý trị liệu, bác sĩ, các nhà thể thao, thiền định đưa ra một phương pháp tập luyện đáp ứng được đầy đủ cả hai yếu tố về cả  thể chất và tâm hồn đó là phương pháp tập luyện đông tây y kết hợp tại Shapeline Việt Nam, đây được coi là một phương pháp tập luyện để chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc an toàn hiệu quả cho mọi đối tượng..

Tài liệu:

⇒ Tập vật lý trị liệu tốt nhất

Chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc bằng tập luyện

Tập luyện bằng công nghệ cao tại Shapeline

Đây được coi là phương pháp tập thể dục đặc biệt có sự kết hợp sóng não, mỗi máy đều có thiết bị âm thanh có tần số khác nhau, sóng từ trường tác động trực tiếp đến não bộ, kết hợp với phương pháp hít thở nhằm tăng cường khí oxy tái tạo tế bào, máy sẽ đưa người tập vào trạng thái thiền. Các máy tập sẽ tự động massage, điểm huyệt từ phần chân, đến phần thân và phần đầu. Đồng thời, lực của thiết bị sẽ tác động vào sâu bên trong cơ thể, từ phần bắp chân, bụng dưới, phần phụ khoa, đến bụng trên, ruột, dạ dày, phổi, tim, gan. Quy trình này sẽ đưa người tập vào trạng thái thiền, loại bỏ mệt mỏi, tái tạo năng lượng, giảm đau xương khớp, lưu thông khí huyết, tăng cường sự miễn dịch và chăm sóc toàn diện cả tâm hồn và thể xác, nhờ vậy người bệnh dần dần khỏe mạnh, giảm được bệnh tật, vượt qua đau đớn bệnh tật và hồi phục sức khỏe và thon gọn cơ thể .

Hoàn toàn không mất sức và mệt mỏi hơn trước khi tập, ngược lại cảm thấy sảng khoái hơn, nhẹ nhỏm hơn và khỏe hơn.

Sự kết hợp khi tập luyện làm cho các kinh mạch được đã thông, ngăn ngừa các bệnh lý. Đồng thời có tác dụng rất cao trong việc chưa trị các căn bệnh thường gặp hiện nay như: Đau cột sống, đau thắt lưng, tê phù chân tay, nhức mỏi cơ thể, bệnh trầm cảm, lãnh cảm, bệnh phụ khoa của chị em, khó tiêu hóa, Phục hồi sau đột quỵ, tai biến, giảm mỡ máu và gan nhiễm mỡ, đặc biệt làm cho cơ thể được thoải mái khi bạn cảm thấy áp lực và căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi và lo toan trong cuộc sống và hoàn toàn không dùng tới thuốc men. Đây thực sự được xem là một cách chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc đáng được lựa chọn cho thời đại hiện nay.

Chăm sóc sức khỏe bằng dinh dưỡng

Nói đến duy trì sự sống là phải nói đến ăn uống. Người xưa đã từng nói rằng bệnh từ miệng mà sinh ra. Như vậy ta có thể hiểu ngược lại khỏe cũng từ miệng mà sinh ra. Vậy ăn uống như thế nào để có một sức khỏe tốt là điều mà không phải ai trong mỗi chúng ta cũng có thể làm được và biết cách làm. Bởi thức ăn, nước uống nếu sử dụng đúng cách sẽ trở thành thuốc bổ để để có sức khỏe tốt, nếu không sử dụng đúng cách sẽ trở thành thuốc độc.. vì vậy ăn uống chính là thuốc đó.

" Chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc bằng cách ăn đúng, ăn sạch, ăn đủ là điều hoàn toàn chính xác"

• Ăn đúng là một yếu tố chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc Đó là ăn các thực phẩm phù hợp với cơ thể để con người đạt trang thái quân bình. Các thực phẩm phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, các yếu tố vi lượng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như nhóm Protein, Gluxít, Lipit, vitamin, canxi, magie, đường, chất xơ, các axít amin….

• Ăn sạch là một yếu tố chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc: Ngày nay tuy khoa học phát triển nhưng cũng là một thách thức với ngành thực phẩm sạch. Rất nhiều công nghệ sinh học và máy móc ra đời để tạo ra nhiều lương thực thực phẩm hơn nhưng đôi khi chính những công nghệ đó lại làm mất đi giá trị tự nhiên vốn có như đột biến gien, lai tạo….

Do đó khi lựa sử dụng thực phẩm chúng ta  chú ý chọn lựa nguồn gốc đảm bảo chất lượng an toàn và sạch sẽ.

• Ăn đủ là một yếu tố chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc: Nếu như bạn ăn quá ít thì cơ thể sẽ thiếu năng lượng, mà ăn quá nhiều sẽ dư năng lượng và các cơ quan trong cơ thể như dạ dày, gan, thận lại phải làm việc quá vất vả và nặng nhọc, giống như một người làm việc quá sức. Do đó chúng ta cần ăn một lượng thực phẩm vừa đủ với nhu cầu của cơ thể. Không nên ăn quá no biết dừng lại trước miếng ngon cuối cùng .

>>Tài liệu tham khảo: 50 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe bằng thanh lọc giải độc cơ thể định kỳ

Trải qua thời gian và năm tháng với những gì chúng ta đưa vào cơ thể qua nhiều con đường khác nhau như: Ăn, uống, ngủ, nghỉ, hít thở, ô nhiễm môi trường… thì vô hình chung cơ thể ngày càng tích tụ dần dần những yếu tố, chất độc hại vào các cơ quan như  gan, thận, ruột, bao tử, phổi, xương, tim…Khi lượng chất độc đủ lớn làm suy giảm các hệ thống miễn dịch và  suy yếu các chức năng của các cơ quan từ đó dẫn đến sức khỏe giảm sút các bệnh lý phát sinh.

Vậy có cách nào để giải quyết vấn đề này không?

Câu trả lời là có: Phương pháp thanh lọc giải độc cơ thể

+ Hiện nay có nhiều phương pháp thải độc cơ thể hay giải độc cơ thể theo phương pháp truyền thống như: Nhịn ăn, dùng thuốc, uống nước chanh, theo đông y là dùng dược phẩm để uống, tiêm nhằm làm sạch đường ruột hay nói cách khác là xổ đường ruột như tây y..

+ Việc sử dụng cách thanh lọc giải độc cơ thể kiểu này kéo dài và thường xuyên có thể gây một số hậu quả như gây viêm loét dạ dày, tá tràng, gây rối loạn chuyển hóa, rối loạn điện giải, suy thận, thậm chí có thể thúc đẩy xuất hiện các biến cố tim mạch như rối loạn nhịp tim ở những người có nguy cơ, thậm chí gây tử vong .

Phương pháp thanh lọc giải độc cơ thể  bằng công nghệ cao của Shapeline ra đời tại Áo được chuyển giao độc quyền tại Việt Nam “Hoàn toàn thiên nhiên và không uống thuốc, không chích thuốc” đây cũng được xem là một phương pháp chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc có kết quả cao trong việc phòng và trị bệnh, nâng caao sức khỏe chủ động..

Tài liệu: Thanh lọc cơ thể chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc

Chăm sóc sức khỏe bằng thở đúng cách

Con người có thể nhịn ăn được một khoảng thời gian dài, nhưng chỉ cần thiếu thở vài phút thì chuyện gì sẽ xảy ra? Vậy chúng ta phải thở thế nào để cho có sức khỏe? vì vậy thở đúng cách là cách chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc tuyệt vời.

Bạn có biết trung tâm năng lượng xuất phát từ đâu không? Ngay từ khi chúng ta vẫn còn đang ở trong bụng mẹ thì chất dinh dưỡng đã được hấp thụ qua dây rốn. Như vậy nguồn sống bắt đầu từ rốn. Để thở mà có thể nâng cao được sức khỏe và tuổi thọ thì hơi thở phải dài và sâu. Muốn thở dài và sâu thì phải thở từ bụng. Hơi thở càng ngắn, càng yếu thì sức khỏe càng kém, tuổi thọ càng giảm..

Một người nếu biết cách thở đúng da dẻ sẽ hồng hào, khí huyết lưu thông, trí tuệ minh mẫn đồng thời có sức khỏe được dẻo dai. Tùy theo từng đối tượng, sức khỏe và loại bệnh lý khác nhau mà mỗi người cần có cách thở sao cho phù hợp, thở không chỉ là cách chăm sóc sức khỏe thụ động mà là cách để hỗ trợ điều trị bệnh lý nữa đó.

Ví dụ: Một người hen suyễn thường do rối loạn nhịp thở như thở ra nhiều mà hít vào ít hoặc hít vào nhiều mà thở ra ít, nếu hít vào nhiều mà thở ra ít thì chắc chắn bạn bị cao huyết áp, còn thở ra nhiều và hít vào ít thì huyết áp sẽ thấp ( trường hợp này giống như người hấp hối đó)..

Tài liệu: Luyện tập và thở đúng tại Shapeline

Shapeline là hệ thống chuyên sâu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đến nay đã hơn 30 năm tại Châu Âu, được ứng dụng phương pháp thở đồng thời kết hợp tập luyện với 6 cỗ máy tại Shapeline để phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe khoa học, cách thở của mỗi người sẽ khác nhau tuy thuộc vào thể trạng và bệnh lý của mỗi người như: Người cao huyết áp sẽ thở khác người huyết áp thấp.. Các bạn sẽ được bác sĩ chuyên gia hướng dẫn tập luyện và thở đúng cách để nâng cao được sức khỏe và điều trị bệnh..

Chăm sóc sức khỏe bằng uống nước đúng và đủ

Nước chiếm hơn 70% trọng lượng cơ thể, do đó nước uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hòa chuyển hóa và thanh lọc cơ thể tiêu độc.

Nếu bạn uống thiếu nước cơ thể sẽ khô cạn ảnh hưởng đến việc điều hòa chuyển hóa chất trong cơ thể, làm tích tụ độc tố trong máu và trong thận..

Nếu uống nhiều nước quá thì thận sẽ phải làm việc quá tải dẫn đến suy giảm chức năng thận sinh ra rất nhiều bệnh tật.

Do vậy bạn cần uống nước đúng và đủ là một cách chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc hiệu quả an toàn.

Uống đủ nước theo công thức tiêu chuẩn sau:

Giả sử bạn nặng A kg (đơn vị tính 100kg)

Số nước cần cho bạn uống trong một ngày: V= ( 0,A x3 lít )

Ví dụ: bạn năng 70 kg bạn chỉ cần lấy 0,7 x 3 lít = 2,1 lít/1 ngaỳ

Nếu làm việc nặng, hoặc ra nhiều mồ hôi lượng nước sẽ cần : (V+10%V)

Áp dụng cho tất cả các loại nước đưa vào cơ thể thông qua uống nước trắng, nước sinh tố, ăn canh, hoặc ăn những trái cây có nhiều nước…

Để có sức khỏe tốt thì nước là rất quan trọng, nên nguồn nước đóng vài trò cao trong việc chăm sóc sức khỏe, nước phải sạch và có các khoáng chất tự nhiên..

Uống đúng: Ưu tiên 2/3 lượng nước cần uống trong ngày vào buổi sáng và trưa, từ chiều đến tối bạn chỉ uống lượng 1/3. mỗi lần uống nước phải uống từ từ từng ngụm, không nên để khát rồi mới uống mà phải chủ động uống nước..

Chăm sóc sức khỏe bằng ngủ đủ và đúng giờ

Ngủ là điều không thể thiếu và là 1 trong các yếu tố để tồn tại sự sống, vì khi ngủ cơ thể được thả lỏng, các bộ phận và các tề bào được nghỉ ngơi và sản sinh ra các tế bào mới, đồng thời khi ngủ sẽ là thời điểm con người chúng ta được hấp thụ nhiều năng lượng vũ trụ nhất, chính vì thế ngủ đủ sẽ giúp quá trình trao đổi chất và hấp thụ thức ăn và bài tiết và chuyển hóa được tốt hơn, thiếu ngủ sẽ gây rối loạn các hệ thần kinh và rối loạn lipid chính là yếu tố gây bệnh tật và giảm sức khỏe nên. Ngủ đủ giấc và đúng giờ giúp cơ thể khỏe mạnh, và là cách chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc tốt nhất mà không phải phụ thuộc thuốc men và tốn tiền..

Mỗi ngày nên ngủ từ 6 đến 8 tiếng tối thiểu, đăc biệt phải tạo giấc ngủ sâu, không thức khuyê, nên ngủ trước 22h hàng ngày, và nên thức dậy vào 4 đến 5 giờ sáng để tập thở và thể dục..

Nếu bạn bị mất ngủ bạn nên tham khảo: Cách luyện tập để có giấc ngủ ngon

Chăm sóc sức khỏe bằng thư giãn tinh thần

Có thể nói tinh thần là một trong những yếu tố then chốt đối với việc chăm sóc sức khỏe. Tất cả bệnh tật sinh ra đều từ tâm, một tâm hồn thanh thản, an lạc, nhẹ nhàng yêu bản thân,  yêu mọi người, yêu thiên nhiên thì bệnh tật nào cũng tan biến hết. Tâm còn vướng mắc bất kỳ một điều gì thì cơ thể không thể khỏe mạnh và thông suốt hoàn toàn. Một cơ thể khỏe mạnh không bao giờ tồn tại ở một tinh thần suy yếu và bạc nhược. Thân có khỏe thì tâm mới an.

Do vậy mỗi người chúng ta hãy tự xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, luôn giữ cho các mối quan hệ được hài hòa và tốt đẹp. Học cách buông bỏ những việc không cần thiết, những cảm xúc tiêu cực.

Tập luyện cả tâm và thân (Phương pháp chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc cho tâm và thân)

XEM NGAY: LUYỆN TẬP THƯ GIÃN THẦN KỲ BẰNG Y KHÍ

Tập luyện một số môn như thiền hay yoga để có được sự bình yên của tâm trí. Tham gia các hoạt động xã hội và từ thiện.

Có một câu nói rất hay: Cho đi là còn mãi.

Nếu bạn luôn sống vì lợi ích của mọi người, luôn nghĩ đến mọi người, luôn có một mong muốn được giúp đỡ để ai cũng được hạnh phúc và có sức khỏe thì bạn cũng sẽ được vũ trụ trả lại bạn bằng sức khỏe và hạnh phúc. Đó chính là luật nhân quả Luật nhân quả luôn luôn đúng dù bạn là ai dù bạn ở bất kỳ đâu, dù bạn đang ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Vì vậy hãy sống yêu thương trong từng phút giây bạn sẽ cảm nhận được sức sống và nguồn năng lượng ngập tràn và khỏe mạnh.

Thư giãn tinh thần bằng nghe nhạc

Đã từ lâu âm nhạc không chỉ đơn thuần dùng để giải trí mà âm nhạc còn có tác dụng chữa bệnh, giảm lo âu, giúp cân bằng cảm xúc, và tăng cường sự tập trung.

Đặc biệt nhạc sóng não còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Bạn hãy chọn cho mình những bản nhạc ưng ý để chăm sóc sức khỏe nhé.

Luôn luôn hạnh phúc vui vẻ bên gia đình và người thân và luôn giữ cho tâm hồn luôn an lạc, thanh thản chính là cách chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc hiệu quả nhất về tinh thần.

Chăm sóc sức khỏe tình dục

Lạm dụng tình dục và phóng túng trong tình dục làm tổn thọ, giảm trí nhớ, suy kiệt sinh lực và có nguy cơ về thận và tuyến tiền luyệt nhất là các đấng mày râu, nhưng nếu biết cách sinh hoạt tình dục lành mạnh thì không chỉ bảo vệ được hạnh phúc gia đình và duy trì được tình cảm lứa đôi và còn có rất nhiều tác dụng về tâm sinh lý cũng như giảm được căng thẳng và có giấc ngủ sâu hơn, đặc biệt là yếu tố rất quan trọng để chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc men, bởi khi tình dục bạn đã tự nhiên mất đi một lượng calo đáng kể làm giảm cân, giảm đường và mỡ trong máu., đông thời cơ thể ấm lên và lưu thông khí huyết, tinh thần được thư giản và sau đó có một giấc ngủ sâu làm cho quá trình chuyển hóa và trao đổi chất tốt hơn, nếu biết lựa chọn tư thể tốt thì việc kết hợp để giảm cân phục hồi cơ bắp thật tuyệt vời, chuyện chăn gối thường là thầm kín, nhưng đến nay đã được khám phá và nghiên cứu về sự liên quan mật thiết với sức khỏe, vì vậy chăm sóc sức khỏe tình dục khoa học sẽ là 1 bài thuốc phòng và trị bệnh đó..

 
 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thong ke